Máy giặt LG báo lỗi PF bật mí cách sửa đơn giản tại nhà

Máy giặt LG báo lỗi PF trong quá trình giặt? Cho nên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân cũng như cách sửa gây lên lỗi PF hiệu quả. Hãy cùng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng khám phá chi tiết tất cả trong bài viết dưới đây nào?

may-giat-lg-bao-loi-pe-dienlanhnguyenduc

Tại sao Máy giặt LG báo lỗi PF

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ các nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Mất điện một lần có thể gây lên lỗi PF

Điện áp cấp giảm khi nó giảm xuống 10% và tăng lên 5%.

Một thiết bị nào đó sử dụng điện năng nhiều có thể gây ra điện áp tăng đột biến trên đường dây.

Hướng dẫn cách sửa Máy giặt LG báo lỗi PF hiệu quả

Để khắc phục được lỗi PF của máy giặt LG triệt để. Điện lạnh Nguyên Đức mong bạn tiến hành kiểm tra sơ bộ theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn kiểm tra ổ cắm điện có bị lỏng, đánh lửa hay tiếp xúc có tốt không? Và thay ổ cắm khác nếu có vấn đề.

Bước 2: Kiểm tra dòng điện ghi trên automat hoặc ổ cắm dây điện? Kiểm tra xem nguồn điện dùng cho máy giặt có đúng là 10A hoặc có lớn hơn 10A không? Nếu đo thấy dòng điện dưới 10A thì bạn nên thay automats hoặc dây điện khác nhé.

Bước 3: Lắp đặt bộ ổn định là giải pháp tối ưu cho vấn đề cung cấp điện kém chất lượng, loại bỏ sụt điện áp. Đồng thời, giá trị cao hoặc thấp của nó được giảm xuống một giá trị bình thường.

Nếu máy giặt LG báo lỗi PE chỉ một lần và không bao giờ xảy ra một lần nữa. Thì rất có thể là tạm thời điện tăng nguồn điện hoặc cúp điện ngắn hạn.Trong trường hợp này, có thể tiếp tục giặt bằng cách nhấn nút “Bắt đầu”.

Bảng mã lỗi máy giặt Lg hay gặp

Máy giặt LG báo lỗi SUD: Quá nhiều bọt khi giặt

Nguyên nhân:

Bạn cho vượt quá lượng bột giặt vào trong một lần giặt hoặc quần áo quá bẩn. Lấm bùn đất không được giặt qua trước khi cho vào máy giặt.

Cách khắc phục:

Cho đúng lượng bột giặt theo khuyến nghị ghi trên bao bì của bột giặt. Rũ quần áo lấm lem bùn đất bằng nước sạch trước khi cho vào máy giặt

Máy giặt LG báo lỗi CD: Chu trình sấy hoàn thành

Đây không phải là lỗi máy giặt LG cửa trước. Màn hình hiển thị CD thường xuất hiện trên máy giặt có tính năng sấy. Khi chu trình sấy hoàn thành, máy giặt sẽ xuất hiện chữ CD.

Nguyên nhân:

Sấy xong, máy giặt sẽ chuyển sang chế độ làm mát tự động khi hoàn thành chu trình sấy.

Cách xử lý:

Lấy quần áo ra sau khi sấy xong, tính năng tự động làm mát sẽ kết thúc tự động.

Nếu mã lỗi PF trong máy giặt LG hiện lên một lần, vì vậy bạn không thể làm bất cứ điều gì. Nhưng nếu hệ thống đưa ra lỗi thường xuyên, đừng trì hoãn việc sửa chữa. Các vấn đề với hệ thống điện có thể dẫn đến ngắn mạch. Hãy gọi cho sửa máy giặt LG Đà Nẵng theo hotline: 0905 726 097 để được sửa chữa.

5/5 - (3 bình chọn)