Máy giặt Lg không mở được cửa tìm hiểu cách sửa

Trong quá trình máy giặt Lg không mở được cửa có thể là một trong những tình huống không mong muốn. Nếu vô tình rơi vào rường hợp này bạn không nên quá lo lắng nhé. Hãy cùng dienlanhnguyenduc.com tham khảo nguyên nhân cũng như sửa tình trạng này thông quá bài viết sau nhé!

may-giat-lg-khong-mo-duoc-cua-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến máy giặt LG không mở được cửa

Do máy giặt LG của gia đình bạn đang hoạt động và bạn muốn mở cửa để lấy quần áo. Hoặc cho thêm quần áo vào giặt cũng có thể xảy ra trường hợp không mở được cửa do

may-giat-khong-mo-duoc-cua-dienlanhnguyenduc

 • Do công tắc của cửa máy giặt LG bị hư hỏng
 • Do phần IC của chương trình cấp lệnh công tắc bị hỏng
 • Máy giặt chưa giặt hết chương trình
 • Máy giặt LG lồng vẫn đang quay
 • Máy giặt LG trong lồng giặt vẫn còn nước
 • Mạch điều khiển trên máy giặt LG chưa cấp lệnh mở cửa

Xem thêm: Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Cách khắc phục máy giặt LG không mở được cửa đơn giản

Máy giặt bị hỏng công tắc cửa

bạn cần phải tháo cửa từ bên trong máy. Nếu bạn đã thử mở từ bên trong mà vẫn không thể mở được cửa thì hãy liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt của hãng để được hỗ trợ tốt nhất.

may-giat-hong-cong-tac-dienlanhnguyenduc

Do thời tiết và không vệ sinh định kì

Theo các chuyên gia, việc bảo dưỡng vệ sinh máy giặt cần được thực hiện định kỳ thường xuyên, thời gian cách nhau khoảng từ 12- 18 tháng/lần. Bạn có thể tự vệ sinh tại nhà hoặc gọi đội ngũ vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp.

khong-ve-sinh-may-giat-dienlanhnguyenduc

Máy giặt bị hỏng bộ phận IC

bạn không nên tự ý sửa nếu không có đủ chuyên môn. Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa máy giặt Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt nhất.

Điện áp thấp

Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện và đáp ứng được nguồn điện tiêu chuẩn của máy giặt.

Mạch điều khiển máy giặt

Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn bằng cách nhấn nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) miễn là các điều kiện sau hiện hữu:

 • Thùng máy đang không quay
 • Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C
 • Mực nước trong lồng giặt không cao

Lưu ý:

 • Đối với các dòng máy giặt sử dụng công tắc 4 dây sau khi nhấn Khởi động. Nếu Thêm đồ, bạn có thể mở cửa máy và thêm đồ giặt vào máy bình thường.
 • Đối với dòng máy sử dụng công tắc 3 dây, bạn phải chờ khoảng 1 – 2 phút mới mở được cửa sau khi ấn nút vì máy giặt thiết kế có độ trễ.

Tin liên quan: Tuyệt chiêu cách mở máy giặt cửa ngang khi đang chạy

Khi máy giặt LG không mở được cửa, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 02363 958 676. Để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Lg đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa một cách nhanh chóng. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có thâm niên trong nghề sửa máy giặt tại nhà. Điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín nhất.

Đừng bỏ lỡ: Mã lỗi máy giặt Lg inverter mới nhất đầy đủ nhất 2021

5/5 - (4 bình chọn)