Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 tìm hiểu chi tiết

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là tình trạng hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Bạn đang muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục như thế nào? Cùng Dienlanhnguyenduc.com khám phá chi tiết qua bài tư vấn dưới đây.

may-giat-panasonic-bao-loi-u11-dienlanhnguyenduc

Máy giặt Panasonic báo lỗi u11 là bị lỗi gì?

Lỗi U11 ở máy giặt Panasonic chỉ xuất hiện ở chu trình xả vắt, đây là hiện tượng sau khi kết thúc chu trình của máy giặt và chuyển sang xả vắt, máy giặt lẽ ra phải thực hiện xả nước khỏi lồng giặt nhưng vì một lý do nào đó mà máy không thoát được nước hoặc có thoát nhưng thoát chậm.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Nguyên nhân máy giặt panasonic báo lỗi U11

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức xin chỉ ra các lý do tại sao máy giặt báo lỗi

Tắt/ nghẹt đường ống nước xả

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến, đường ống xả từ trong máy giặt ra khi gấp hoặc vật nặng đè lên làm hẹp đường thoát dẫn đến nước không thoát ra được.

Đường ống thoát nước quá cao /quá dài 

Đường ống thoát thiết kế quá cao hoặc quá dài thời gian đầu nước có thể thoát được. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng bên trong đường ống bám nhiều cặn bẩn dẫn đến nước không thoát được.

Tắt / nghẹt van xả

van xả nằm bên trong máy giặt phía dưới lồng giặt, thỉnh thoảng bị đồ giặt kích thước nhỏ chui vào làm tắt nghẽn.

Hư mô tơ kéo xả

Mô tơ kéo xả máy giặt Panasonic loại 2 dây dùng nguồn điện 220v. Một số trường hợp cuộn dây bị đứt dẫn đến mô tơ không hoạt động được.

Hư board mạch

Trên board mạch sẽ cấp nguồn điện 220V cho mô tơ kéo xả, vì lý do nào đó board mạch bị hư không cấp đúng điện áp 220V. Có thể dùng đồng hồ VOM để kiểm tra nguồn điện từ board mạch cấp cho mô tơ kéo xả.

Xem thêm: Hướng dẫn tháo hộp số máy giặt đơn giản dễ thực hiện

Cách khắc phục hiệu quả máy giặt panasonic báo lỗi U11

Dưới đây là những giải pháp khắc phục tương ứng với mỗi lỗi nguyên nhân. Cụ thể như sau:

Nếu tắc đường ống nước xả hoặc van xả

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ lại đường ống, loại bỏ những cặn bẩn, chướng ngại vật gây tắc đường ống. Tốt nhất, bạn nên định kỳ vệ sinh ống nước của máy giặt thì máy sẽ không báo lại lỗi U11 nữa.

Trường hợp đường ống thoát nước quá cao

Bạn nên thiết kế lại đường ống thoát nước cho phù hợp với địa hình nơi đặt máy giặt để khi thoát nước giặt không bị tắc nghẽn hoặc bị tràn.

Khám phá thêm: Hướng dẫn cách lắp vòi nước máy giặt đúng cách

Mô tơ kéo xả máy giặt bị hỏng

bạn nên kiểm tra van xả có hoạt động hay không trước khi cho đồ vào giặt. Bạn chỉ cần cắm điện cho máy giặt chạy về chu trình vắt, nếu van xả có kéo đồng nghĩa van xả vẫn tốt, nếu van xả không kéo ta có thể cắm trực tiếp điện 220V để kiểm tra.

Hoặc bạn có thể dùng đồng hồ đo kiểm tra nếu cuộn điện van xả có điện trở là van xả còn tốt, nếu không có điện trở chứng tỏ cuộn điện đã hỏng cần được thay thế.

Với lỗi hỏng board mạch

Đây là lỗi khá phức tạp, cần người có hiểu biết về kỹ thuật sửa chữa nên tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt Đà Nẵng chuyên nghiệp để khắc phục nhé!

Bảng giá chi phí sửa máy giặt Panasonic báo lỗi

Bảng giá sửa lỗi máy giặt Panasonic Inverter tại nhà

Nội dung công việcĐơn giá
Mô tơ kéo xả550.000
lỗi hỏng board mạch450.000
Vệ sinh bảo dưỡng máy giặt250.000

Tìm hiểu thêm: Bí quyết sửa nhanh tủ lạnh LG bị chảy nước đơn giản hiệu quả

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về lỗi U11 ở máy giặt Panasonic và biết cách xử lý nó như thế nào. Nếu bạn muốn tư vấn hay có vấn đề trục trặc gì liên quan đến máy giặt hãy gọi 0905 726 097 để được hỗ trợ miễn phí.

5/5 - (9 bình chọn)