Máy giặt samsung báo lỗi ddc nguyên nhân và cách sửa như thợ

Máy giặt Samsung báo lỗi DDC là tình trạng lỗi thường xuyên xảy ra. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là như thế nào? Cùng điện lạnh Nguyên Đức tham khảo chi tiết tất cả có trong bài viết dưới đây.

may-giat-sam-sung-bao-loi-ddc-dienlanhnguyenduc

Lỗi DDC ở máy giặt samsung là hiện tượng gì?

Thực ra lỗi DDC ở máy giặt samsung sẽ được thông báo nhấp nháy trên bảng điều khiển bo mạch. Và kèm theo tiếng báo tít tít khi người dùng chọn Bắt đầu/Tạm dừng trong khi cửa Add Door vẫn đang mở.

Thủ phạm dẫn đến xảy ra tình trạng máy giặt samsung báo lỗi DC

Có 3 nguyên nhân khiến máy giặt gặp phải vấn đề lỗi DDC xuất hiện ở máy giặt:

Quần áo trong lồng bị quá tải hoặc bị xoắn lại với nhau

Trong quá trình máy giặt hoạt động, các bạn cần tuân thủ theo quy định của máy giặt Samsung. Đó là cho vừa đủ khối lượng quần áo cần giặt vào bên trong lồng, như thế thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bạn để khối lượng đồ giặt bị mất cân bằng, quần áo sẽ dễ bị xoắn lại bên trong lồng giặt và gây nên lỗi ddc máy giặt samsung cửa ngang.

Do chưa đóng nắp hoặc là đóng nắp không chặt

Đây chính là nguyên nhân xảy ra nhiều nhất. Vì 1 lý do nào đó mà người dùng khi cho đồ vào lồng giặt sẽ quên đậy nắp thiết bị, hoặc là đậy nắp không được kín. Điều này gây ra tình trạng máy giặt samsung cửa ngang báo lỗi ddc.

Bo mạch điều khiển của máy giặt Samsung bị hỏng

Khi bo mạch điều khiển của máy giặt Samsung bị hỏng, chúng sẽ không thể cung cấp nguồn điện cho công tắc cửa để báo về IC xử lý. Lúc này, tình trạng máy giặt samsung lỗi ddc sẽ xuất hiện.

Để chắc chắn nguồn điện có đang cung cấp đủ cho công tắc cửa hay không? Thì các bạn có thể sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra cho chắc chắn.

Tham khảo thêm: Máy giặt Lg báo lỗi CL chiêu sửa nhanh chưa tới 10 phút

Thủ thuật sửa dứt điểm máy giặt samsung báo lỗi DDC hiệu quả

Để khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất. Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng hướng dẫn cho hay trước tiên, bạn cần nhấn Add Door để cửa đóng hoàn toàn. Sau đó bấm tiếp nút nhấn tính năng Bắt đầu/Tạm dừng và thử lại.

Nếu muốn thêm quần áo, bạn hãy mở Add Door và cho quần áo vào. Sau khi đóng Add Door, bạn nhấn Bắt đầu/Tạm dừng để máy tiếp tục hoạt động.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt national báo lỗi E4

Đơn vị nào sửa máy giặt samsung uy tín ở Đà Nẵng

Nguyên Đức tự hào là đơn vị được ủy quyền làm trung tâm sửa chữa máy giặt samsung tại Đà Nẵng hiện nay. Đến với dịch vụ sửa chữa của chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả

  • Báo giá theo bảng giá của công ty
  • Bảo hành miễn phí 6 – 12 tháng cho linh kiện thay thế, sửa chữa cho khách hàng
  • Thợ đến ngay sau 15 phút tiếp nhận thông tin
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm
  • Có nhiều địa chỉ
  • Linh kiện thay thế chính hãng 100%

Hy vọng, với bài viết chia sẻ cách khắc phục máy giặt samsung báo lỗi DDC nhanh chóng nhất ngay tại nhà nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào thêm, bạn hãy gọi điện thoại ngay 0905 726 097 để được hỗ trợ tốt hơn nhé!

Xem thêm: Tủ lạnh samsung không đông đá bỏ túi cách sửa đơn giản

5/5 - (6 bình chọn)