Máy giặt Samsung báo lỗi Sud (5ud) cách sửa đơn giản

Máy giặt Samsung báo lỗi Sud (5ud) trong quá trình đang hoạt động. Nếu máy nhà bạn đang gặp lỗi này thì đừng quá lo lắng. Bởi đây là lỗi không liên quan đến kỹ thuật của máy và có cách khắc phục rất đơn giản. Cùng dienlanhnguyenduc.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé!

may-giat-samsung-bao-loi-sud-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi Sud hoặc 5ud.

Theo như thông báo từ trạm bảo hành thì lỗi này xảy ra khi kết thúc chương trình giặt. Mà trong lồng giặt vẫn còn nhiều bọt xà bông như vậy các nguyên nhân dẫn đến nó như sau :

  • Sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc nhiều nước thơm
  • Sử dụng loại bột giặt không chuyên giặt máy
  • Máy giặt hút nước không cạn dẫn đến còn nhiều bọt xà bông
  • Kiểm tra bo mạch.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi lỗi 5ud/Sud tại nhà

Để xóa được mã lỗi 5ud/Sud trên máy giặt Samsung. Thì thợ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng hướng dẫn các bạn cần làm theo các bước như sau:

Cách khắc phục đơn giản:

Lỗi này là cho biết máy giặt không thể giảm bọt, cần một thời gian để bọt tan tự nhiên. Vậy nên, bạn chỉ cần chờ một chút cho các bọt giặt tan bớt. Chu kỳ sẽ tự động tiếp tục diễn ra sau đó.

Bạn nhấn nhút bắt đầu nếu đó là việc cần thiết cho máy giặt hoạt đông tiếp.

Tiến hành làm sạch bộ lọc xả nước sau khi quá trình giặt hoàn thành

Loại bỏ đi các cặn bột giặt bằng cách cho máy giặt vận hành. Mà không có quần áo và đặt chu trình giặt dài với nhiệt độ cao.

Thay đổi nước giặt khác phù hợp với loại máy giặt bạn sử dụng. Nếu nhận thấy có nhiều cặn bẩn bám trong lồng giặt, ống thoát nước.

Tin liên quan: Máy giặt samsung báo lỗi UC bật mí cách sửa hiệu quả

Cách khắc phục chi tiết

  • Bước 1: Rút dây nguồn của máy giặt ra, nhấn vào nắp vuông góc dưới bên phải để mở.
  • Bước 2: Xả nước ở ống thoát nước khẩn cấp để thoát bớt lượng xà phòng: rút nắp đậy màu đen để nước thoát ra chậu chứa. Thoát hết nước, đậy nắp chặt và lắp lại đúng vị trí.
  • Bước 3: Vệ sinh bộ lọc cặn (bơm xả): xoay núm xoay ngược chiều kim đồng hồ rút ra. Để nước chảy ra, vệ sinh sạch toàn bộ cặn; Sau đó, lắp núm xoay theo chiều ngược lại lắp chặt, đậy nắp vuông lại.
  • Bước 4: Bật máy giặt lại chương trình xem máy hết báo lỗi chưa?

Một số điều cần nhớ

– Bạn có thể chọn chương trình giặt nước ấm đến khi máy giặt không còn lỗi 5ud/Sud nhé

– Bạn nên sử dụng nước giặt hoặc bột giặt dành cho máy giặt cửa trước. Đồng thời lượng vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Nên vệ sinh định kỳ khay bột giặt cũng như lồng giặt để cặn bột giặt không còn tích tụ

Hy vọng với những thông tin có thể giúp bạn khắc phục sửa máy giặt Samsung báo lỗi 5 ud / Sud hiệu quả. Nếu những bạn gặp rắc rối trong quy trình kiểm tra thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi dể được tư vấn và tương hỗ kịp thời nhé

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt samsung báo lỗi UB

5/5 - (5 bình chọn)