Máy giặt sanyo báo lỗi e1 bí quyết sửa hiệu quả

Máy giặt sanyo báo lỗi E1 là lỗi gì ? Cách nào có thể khắc phục lỗi E1 của máy giặt Sanyo này tại nhà như thế nào ? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức đi tìm hiểu về lỗi hỏng E1 của máy giặt Sanyo này nhé.

may-giat-sanyo-bao-loi-e1-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt sanyo báo lỗi E1

Dưới đây là 4 nguyên nhân dấu hiệu dẫn đến hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E1:

Nguồn nước cấp có vấn đề

Kiểm tra lại nguồn nước cấp có ok? Có thể do hết nước trên bồn, van cấp nước bị khóa. Tắt máy rút điện, mở đầu dây nước cấp vào máy giặt xem có nước hay không.

nguon-nuoc-cap-hong-dienlanhnguyenduc

Tắt lưới lọc van cấp nước

Do nguồn nước cấp vào máy giặt bẩn, nước phèn, sử dụng một thời gian phải mở đầy dây cấp nước ra vệ sinh lưới. Rất nhiều trường hợp máy giặt Sanyo lỗi E1 chỉ việc tháo lưới lọc van cấp nước ra vệ sinh là xong.

Hư van cấp nước

Cấu tạo van cấp nước là một chiếc van solenoi, bình thường thì van đóng. Khi ở chu trình giặt thì van solenoi nhận điện nên mở. Một số trường hợp van bị kẹt nên đóng liên tục làm cho nước không vào được.

nguon-cap-nuoc-may-giat-yeu-dienlanhnguyenduc

Hư phao áp lực

Với một số đời máy giặt Sanyo thì phao áp lực máy cũng báo lỗi E1. Có khi ông hơi bị thủng nước cấp đầy tràn quá thời gian dẫn đến báo lỗi E1.

Hư board mạch

Chu trình giặt, board mạch cấp điện 220V để mở van cấp nước, tuy nhiên nếu board mạch bị hư không cấp điện dẫn đến van cấp không mở nên nước không chảy vào lồn giặt. Một số trường hợp nguồn điện cấp cho board mạch không đúng làm cháy luôn cuộn dây van cấp nước.

hu-bo-mach-may-giat-dienlanhnguyenduc

Xem thêm: Lỗi e9 máy giặt sanyo cách khắc phục nhanh tại nhà

Cách khắc phục lỗi E1 ở máy giặt Sanyo hiệu quả triệt để

Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng để khắc phục triệt để lỗi đơn giản đó nhé.

Nguồn cấp nước yếu

Với lỗi này các bạn cần kiểm tra áp lực nước và màng lưới lọc của van. Hãy kiểm tra áp lực nước có thấp hay không ? Kiểm tra lưới lọc có bị bẩn hay bụi, vật cản không ? Nếu thấy hiện tượng áp lực nước thấp hãy sử dụng bơm tăng áp để khắc phục. Còn nếu gặp trường hợp lưới lọc bẩn, có vật cản hãy vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn, vật lớn nhé.

Van cấp nước gặp sự cố

Bí quyết sửa lỗi này bạn không cần công ty sửa, hãy kiểm tra van có cặn hay bụi bẩn bám vào ? Kiểm tra ống thoát nước có được lưu thông không ? Nếu thấy van hoạt động chậm không ổn định hãy thay thế van mới.

hu-van-cap-nuoc-dienlanhnguyenduc

Xem thêm nội dung : Cách sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba triệt để từ chuyên gia

Hỏng phao áp lực nước

Với lỗi này bạn cần kiểm tra đường ti ô có gặp vấn đề hay không ? Kiểm tra van có hoạt động bình thường hay không ? Để khắc phục lỗi này bạn cần thay thế van mới chính hãng, chất lượng.

Bo mạch điều khiển gặp sự cố

Với lỗi này bạn hãy kiểm tra có nguồn điện cấp đến bo mạch không ? Có thông tin từ bo mạch xuống van, phao không ? Do có nhiều trường hợp sửa chữa bo mạch tại nhà không đúng còn phát sinh thêm lỗi. Vì vậy để khắc phục nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt Đà Nẵng chất lượng

sua-bo-mach-may-giat-dienlanhnguyenduc

Một số lỗi khác của máy giặt Sanyo

Bên cạnh sanyo báo lỗi e1 thì còn một số lỗi thông dụng khác mà bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng máy giặt. Do đó, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về các lỗi gây ra bao gồm:

Lỗi U3: báo hiệu vị trí đặt máy giặt bị mất cân bằng, dẫn đến trong quá trình hoạt động máy bị rung lắc mạnh và gây tiếng ồn. Lâu ngày động cơ máy sẽ bị ảnh hưởng và gây lỗi e1 máy giặt sanyo

Lỗi E2: nước không xả ra được. Nguyên nhân lỗi là do đường ống xả nước gặp vấn đề, có các vật cản làm tắc nghẽn.

Lỗi EA: Hư cảm biến mực nước làm cho máy không nhận được lượng nước phù hợp

Lỗi EC: Lỗi liên quan đến phần điều khiển của máy giặt sanyo không giặt được đó chính là board mạch.

Lỗi RA- UA: phao áp lực bị hỏng hoặc không nhận được tín hiệu. Kiểm tra phao và board mạch.

Lỗi U4-UC: của máy giặt có vấn đề, kiểm tra lại cửa máy giặt có đóng kín được hay có vấn cản gì Nếu không có hãy kiểm tra tín hiệu truyền đến công tắc cửa từ board mạch.

Lỗi U5: Đóng kín nắm lại hoặc tắt chế độ trẻ em

Lỗi UE: kiểm tra hoạt động của motor và board mạch. Xem có tín hiệu truyền xuống motor không.

Khám phá thêm: Cách xử lý máy giặt Sharp báo lỗi E1 nhanh gọn triệt để

Nếu lỗi e1 máy giặt sanyo thì bạn hãy ngay lập tức nhấc điện thoại nhấn số 0905 726 097. Và gọi đến trung tâm sửa máy giặt sanyo Nguyên Đức mọi vấn đề cũng như thắc mắc chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn.

Bạn có biết: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt aqua đúng cách đơn giản

5/5 - (17 bình chọn)