Máy giặt sanyo báo lỗi ea sửa nhanh hiệu quả

Máy giặt Sanyo báo lỗi EA trên màn hình bạn đừng quá lo lắng quá. Sau một thời gian máy giặt Sanyo nhà bạn hoạt động có thể bị hư hỏng. May giặt cũng như con người vậy sử dụng lâu cũng sẽ bị “lão hóa”.

Nên khi máy giặt sanyo báo lỗi Ea trên bảng điều khiển thì chuyện này cũng bình thường thôi. Vậy bạn đã biết ý nghĩa lỗi EA trên máy giặt Sanyo chưa? hãy cùng thợ sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu cách sửa lỗi EA trên máy giặt Sanyo tại nhà hiệu quả.

Các nguyên nhân khiến máy giặt sanyo báo lỗi ea

1. Máy giặt Sanyo báo lỗi Ea – Dây điện liên kết bị lỗi

Bạn cũng biết đấy board mạch chính là ” não bộ” của máy giặt trong khi đó các dây dẫn là “mạch máu”. Vì vậy khi mạch máu bị đứt hay có vấn đề thì các lệnh điều khiển từ board mạch đến  phao áp lực sẽ không thể thực hiện. Từ đó làm máy báo lỗi EA  trên bảng điều khiển máy giặt Sanyo.

+ Đường dây nối bị đứt

Bạn hãy kiểm tra board mạch xem có bị đứt hay chập cháy không. Đường dây nối bị đứt có thể do chuột hay côn trùng gây nên. Nếu do board mạch bị đứt thì bạn có thể nối lại theo đúng màu dây mà nhà sản xuất đã ký hiệu. Bạn không được nối sai màu dây vì có thể dẫn tới tình trạng hư hỏng khác. bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện ra các lỗi để khắc phục. Tránh được các sự cố không an toàn xảy ra với bạn và gia đình bạn.

+ Do đường dây nỗi bị chập cháy

Còn nếu do đường dây nối bị chập cháy bạn nên kiểm tra lại xem máy giặt của mình có bị rò rỉ nước ở đâu không. Vì có thể do rò rỉ nước mà gây nên tình trạng chập cháy ở board mạch hay đường dây nối. Bạn thấy đấy việc đứt hay chập cháy đường dây nối là lỗi khá nghiêm trọng có thể gây mất an toàn. Vì vậy, khi bạn muốn sửa các lỗi này bạn nên ngắt nguồn điện vào máy giặt để không có các sự cố về điện đáng tiếc xảy ra.

2. Máy giặt Sanyo báo lỗi Ea do Phao áp lực ( cảm biến báo mức nước)

Thông thường nhất, nếu dây điện  an toàn, chặt chẽ và không bị hỏng, phần cần được kiểm tra là cảm biến áp suất mực nước.

– Trước tiên hãy kiểm tra để đảm bảo rằng cảm biến áp suất mực nước không bị kẹt với nước cứng hoặc các mảnh vụn khác.

– Nếu cảm biến áp suất mực nước không sạch, lỗi ER, EA có thể hiển thị.

– Tháo cảm biến áp suất nước từ máy giặt Sanyo của bạn và làm sạch mọi nước hoặc mảnh vụn cứng.

– Làm sạch ống nối với

– Nếu bạn thấy cảm biến áp suất mực nước đã được cào với các mảnh vỡ và bạn đã làm sạch nó, hãy thay nó trở lại vào máy giặt và chạy thử nghiệm.

– Nếu máy giặt chạy mà không có mã lỗi EA hiển thị, máy giặt được cố định và lỗi EA đã bị xóa.

– Nếu bạn thấy rằng cảm biến áp suất mực nước bị lỗi, hãy tháo nó ra và thay thế bằng bộ phận báo mức mới.

Địa chỉ sửa lỗi EA máy giặt Sanyo

Có rất nhiều trung tâm sửa máy giặt tại nhà giúp bạn khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo. Nhưng nếu bạn muốn tìm một trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín – chuyên nghiệp – nhanh chóng – giá rẻ thì Điện Lạnh Thịnh An đáp ứng mọi tiêu chí trên. Hãy liên hệ với đơn vị sua may giat tai Da Nang chúng tôi nếu bạn cần tìm một đơn vị như vậy.

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Đà Nẵng

Một số mã lỗi khác máy giặt Sanyo và cách khắc phục nhanh

+ Màn hình hiển thị : E1

Nguyên nhân : Trở ngại nguồn nước

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy giặt có còn không, nếu còn các bạn kiểm tra lưới lọc bẩn ở văn cấp nước nếu nước vấn chưa vào mạnh các bạn cần thanh van cấp nước.

+ Màn hình hiển thị : U4

Nguyên nhân : Lỗi công tắc cửa

Cách khắc phục : Bạn kiểm tra xem nắm máy có mở không nếu mở bạn đóng lại còn không mở bạn cần kiểm tra đường dây từ công tắc cửa báo về mạch nhé.

+ Màn hình hiển thị  :Er

Nguyên nhân : Hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board

Cách khắc phục sửa máy giặt : Bạn kiểm tra phao và thay thừ phao khác nếu máy vấn chưa hết lỗi các bạn cần kiểm tra phàn boar mạch nhé.

+ Màn hình hiển thị  :UE

Nguyên nhân : Không tải, mô tơ đứt dây

Cách khắc phục : Các bạn cần kiểm tra điện có cấp xuống động cơ không, kiểm tra đường dây từ boar xuống động cơ, kiểm tra động cơ