Máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 bật mí tất cả chi tiết

Máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 và cách khắc phục mã lỗi này như thế nào. Ở bài viết này, điện lạnh Nguyên Đức sẽ cho bạn biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục ra sao? Cùng chúng tôi khám phá tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhanh ngày nào!

may-giat-toshiba-bao-loi-ec5-dienlanhnguyenduc

Máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 khi nào ?

Ở chế độ giặt máy báo lỗi Ec5 nhưng khi máy ở chế độ vắt thì lại vẫn hoạt động bình thường không báo lỗi nữa. Tuy nhiên khi tắt máy mở lại để trở về chế độ giặt thì mô tơ kéo xả không trả về làm cho 02 bánh ly hợp không khớp được với nhau, kết quả là mâm giặt không rời ra và không quay được.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi EC5

Theo kinh nghiệm các kỹ thuật viên sửa máy giặt Đà Nẵng của chúng tôi. Thì thợ cho biết có 2 nguyên nhân như sau:

Do hỏng mô tơ xả máy giặt

Khi hỏng mô tơ xả, ở chế độ giặt thì máy báo lỗi EC5 nhưng ở chế độ vắt. Thì máy vẫn hoạt động bình thường mà không báo lỗi. Mặt khác, khi tắt máy mở lại để trở về chế độ giặt thì mô tơ kéo xả không trả về. Và làm cho 02 bánh ly hợp không khớp được với nhau. Và sẽ dẫn đến kết quả là mâm giặt không rời ra và không quay được.

hong-mo-to-xa-may-giat-dienlanhnguyenduc

Do hỏng một trong hai bánh răng truyền động

Khi chọn chế độ giặt thì mâm giặt giật giật và khựng lại không quay tròn được. Và khoảng chừng 02 phút sau màn hình hình trên bản điều khiển báo lỗi EC5. Khi đó, còi báo bíp bíp và nước không cấp vào được. Nếu hỏng bánh răng truyền động thì khi chọn chế độ vắt máy không hoạt động được và báo lỗi liền.

2-banh-rang-truyen-dong-dienlanhnguyenduc

Tin liên quan: Sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh chỉ với 10 phút đơn giản

Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 từ A – Z

Khi bạn đã tìm được các nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 ra sao. Thì cách khắc phục mã lỗi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cùng điện lạnh Nguyên Đức kiểm tra từng nguyên nhân một cụ thể:

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt

Nếu muốn kiểm tra mô tơ xả hoạt động tốt hay không các bạn chỉ cần cho máy chạy ở chế độ vắt. Nếu thấy xả kéo ra bình thường là mô tơ xả tốt. Và ngược lại nếu còn không thấy van xả kéo là mô tơ xả bị hỏng.

Kiểm tra cảm biến từ dưới động cơ

Hãy dùng thang VOM ở đồng hồ vạn năng đo 2 đầu dây khi bộ xả không kéo thì thông mạch. Khi dùng tay kéo cục xả ra thì có hiện tượng hở mạch là bộ cảm biến từ đang còn tốt. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống xả nước là xong.Nếu như cảm biến từ của máy giặt bị hỏng hoặc thì hãy thay mới bộ cảm biến khác.

kiem-tra-cam-bien-may-giat-dienlanhnguyenduc

Nếu như bạn muốn đổi mà không có thì hãy dùng 1 relay loại 220VAC. Và có tiếp điểm NC cách làm như sau:

  • Dùng dây điện hàn 2 đầu tiếp điểm thưởng đóng nối vào 2 dây màu đen và đỏ.
  • Tiếp theo rồi gắn xuống dưới cảm biến từ (cắt bỏ cảm biến từ ra).
  • Và dùng dây điện nối 2 đầu dây của cuộn dây hút của relay vào 2 dây của cục xả có màu hồng và màu đỏ.

Kiểm tra bo mạch

Đối với phần bo mạch điều khiển của máy giặt bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Và tốt nhất hơn hết la bạn nên liên hệ tới trung tâm hay gọi đơn vị sửa máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng đến kiểm tra.

kiem-tra-bo-dieu-khien-dienlanhnguyenduc

Trên đây là bài viết đưa ra nguyên nhân cụ thể máy giặt Toshiba báo lỗi EC5. Hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để biết cách xử lí lỗi EC5. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách giặt giũ, hay lỗi máy giặt mắc phải. Hãy liên hệ ngay 0905 726 097 để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Tủ lạnh Toshiba không đông đá khám phá chi tiết toàn tập

5/5 - (1 bình chọn)