Máy lạnh Reetech báo lỗi E4 bật mí chiểu sửa nhanh gọn

Máy lạnh Reetech báo lỗi E4 trong quá trình sử dụng hoạt động. Bạn phân vân không biết tại sao lại có tình trạng lỗi trên. Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân và phương pháp giải quyết. Tìm hiểu nhanh bài viết khi máy lạnh Reetech báo lỗi E4 nhé!

may-lanh-reetech-bao-loi-e4-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy lạnh reetech báo lỗi E4

Sau đây là 4 những nguyên nhân rất dễ gặp phải.

Tụ điện máy lạnh bị hỏng

Nếu điều hòa nhà bạn luôn phải làm việc liên tục, quá tải hoặc máy lạnh bị nghẹt gas, thiếu gas sẽ khiến máy lạnh hoạt động lâu, sau một khoảng thời gian sẽ gây hỏng tụ điện. Từ đó máy lạnh sẽ bị phát sinh lỗi E4.

Lỗi do quạt cục lạnh

Đây được coi là nguyên nhân chính khiến máy lạnh Reetech bị lỗi E4. Bụi bẩn bám vào quạt dàn lạnh quá nhiều, làm cho quạt bị hoạt động chậm hơn so với bình thường. Ngoài ra, khi máy lạnh phải làm việc liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi. Thì sẽ khiến cho quạt dàn lạnh dễ bị hỏng khiến không thể nào quay được bình thường hoặc ngừng hẳn.

Board mạch máy lạnh bị hỏng

Board mạch máy lạnh bị hỏng thì máy lạnh sẽ không có nguồn cấp cho quạt. Khi đó quạt không chạy được sẽ báo lỗi E4

Lỗi do nhà sản xuất

Nếu điều hòa của bạn mới mua dùng chưa được bao lâu mà lại bị báo lỗi E4. Thì lúc này cực kỳ có khả năng là do lỗi nhà sản xuất.

Tin liên quan: Bật mí máy giặt Sharp báo lỗi E4 hiệu quả đơn giản

Bật mí chiêu nhỏ sửa máy lạnh reetech báo lỗi E4

Nếu bạn đã có kỹ năng hay kiến thức trong việc sửa chữa máy lạnh Reetech báo lỗi E4. Thì bạn có thể tự khắc phục mã lỗi trên tại nhà.

Do lỗi quạt dàn lạnh

Nếu trường hợp do lỗi quạt dàn lạnh thì bạn hãy tiến hành vệ sinh cho máy lạnh sạch sẽ. Sau khi tiến hành vệ sinh xong, bạn hãy bật lại máy lạnh của mình xem đã sử dụng được chưa.

Nếu máy lạnh vẫn không hoạt động thì do những nguyên nhân còn lại. Nếu do lỗi từ nhà sản xuất thì bạn nên liên hệ tới đơn vị bạn đã mua máy để được hỗ trợ.

Điều hòa hỏng tụ

Còn đối với nguyên nhân do hỏng tụ kích cũng như do bo mạch máy lạnh bị hỏng. Thì đây là những vấn đề liên quan đến chuyên môn, kỹ thuật. Do đó bạn không nên tự mình khắc phục, sửa chữa khi máy lạnh Reetech báo lỗi E4 . Lúc này, bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa điều hòa Đà Nẵng để có thể sửa chữa, khắc phục cho bạn.

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

– Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy lạnh của mình để bảo vệ máy lạnh. Đồng thời sẽ sớm phát hiện được các dấu hiệu hư hỏng để kịp thời sửa chữa.

Bài viết trên Nguyên Đức đã cung cấp cho bạn kiến thức liên quan đến máy lạnh Reetech báo lỗi E4. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phòng tránh và xử lý kịp thời khi gặp lỗi E4 trên máy lạnh của mình. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì về máy lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0905 726 097 để được đội ngũ chăm sóc khách hàng giải đáp ngay nhé!

5/5 - (5 bình chọn)