Máy sấy không nóng nguyên nhân và cách sửa hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy sấy quần áo, hiện tượng máy sấy không nóng là lỗi thường gặp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy sấy quần áo không nóng là gì? Bạn hãy khám phá nhanh cùng thợ sửa máy giặt Đà Nẵng qua bài viết sau đây,

may-say-khong-nong-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy sấy không nóng

Một trong những nguyên nhân mà thợ sửa chữa tủ lạnh Đà Nẵng sắp kể tên bên dưới đây, là tác nhân khiến máy sấy nhà bạn không nóng. Bạn cùng tham khảo:

 • Do hộp sợi đốt máy sấy bị hỏng.
 • Do bộ phận cảm biến nhiệt bị lỗi.
 • Do máy sấy Electrolux bị lỗi mạch điều khiển.

Cách sửa máy sấy không nóng đơn giản triệt để

Khi đã nắm được nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng. Việc còn lại cần khắc phục lỗi đó như nào

Kiểm tra sợi đốt của máy sấy

Khi bạn sử dụng liên tục và quá tải dẫn đến sợi đốt bị đứt gây ra mất khả năng sinh nhiệt. Nếu gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa để khắc phục nhé.

Kiểm tra cảm biến trên sợi dây đốt của máy

Khi bạn dùng máy sấy hoạt động quá công suất và liên tục trong một thời gian dài. Thì sẽ dẫn đến bộ phận cảm biến của máy không chịu nổi áp lực gây ra dây đốt bị cháy. Và khi gặp phải trường hợp này thì bạn nên thay cảm biến đúng trị số của máy.

Kiểm tra và ổn định nguồn điện áp đầu vào

Nếu bạn muốn thiết bị điện tử nhà mình hoạt động ổn định. Trước tiên bạn hãy nghĩ đến việc cung cấp đầy đủ nguồn nuôi cho các thiết bị.Trong trường hợp này, biện pháp giải quyết duy nhất cho bạn đó là lắp thêm thiết bị ổn áp. Nhằm để đảm bảo máy sấy quần áo được cung cấp đầy đủ nguồn điện khi hoạt động.

Kiểm tra lồng sấy của máy

Nếu quan sát và thấy lồng không quay rất có thể máy sấy đang gặp vấn đề kỹ thuật. Cách xử lý hiệu quả nhất là hãy gọi đến trung tâm cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục nhanh.

Sửa mạch điều khiển máy sấy Electrolux

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, Electrolux khuyên bạn không nên tự ý sửa chữa. Hãy liên hệ ngay tới thợ sửa máy giặt Đà Nẵng gần nhất để yêu cầu hỗ trợ.

Kiểm tra cầu chì nhiệt của máy sấy

Cầu chì trong máy sấy có chức năng tự động tắt máy khi quần áo của bạn đã được sấy khô dẫn đến quá nóng. Nếu cầu chì bạn bị đứt thì sẽ gây là hiện tượng máy sấy không nóng? Bạn nên kiểm tra và sửa chữa nhé.

Bí quyết dùng máy sấy quần áo giúp thêm tuổi thọ máy

 • Trước khi dùng máy sấy để sấy quần áo bạn nên giặt sạch vắt ráo nước, điều đó sẽ tiết kiệm được phần nào điện nhà bạn đấy.
 • Nên phân loại quần áo trước khi sử dụng, rồi điều chỉnh chế độ sấy hợp lý. Tránh các trường hợp quần áo không khô đều hoặc chế độ sấy quá mạnh gây hỏng đồ.
 • Lượng quần áo cần sấy phải phù hợp với dung tích chứa của máy, thông thường tầm 2/3 lồng. Không nên nhồi nhét quá nhiều cũng không quá ít quần áo khi giặt.
 • Khi máy sấy đang hoạt động, bạn không nên bất chợt mở cửa cho thêm quần áo. Bởi điều đó ảnh hưởng đến chu trình sấy của máy.
 • Khi thực hiện bạn không sấy quần áo quá khô gây hại cho máy cũng như tốn điện. Thì sau khi sấy xong nên treo quần áo lên mốc tránh bị nhăn.
 • Trước khi cho quần áo vào lồng bạn nên bỏ hết những vật dụng trong túi áo quần. Đặc biệt là tránh những quần áo có quá nhiều kim loại.
 • Không nên sấy quần áo vải mềm mỏng như: Vải len, màn cửa,… hoặc quần áo dính dầu dễ gây ra cháy nổ.
 • Thường xuyên vệ sinh đồng thời kiểm tra máy theo chu trình, để đảm bảo máy hoạt động tốt hiệu quả nhất.


Trên đây là những chia sẻ của Điện lạnh Nguyên Đức về một số lỗi khi máy sấy quần áo không nóng. Bỏ túi ngay các mẹ nhé

4/5 - (3 bình chọn)