Mẹo sửa máy nước nóng ariston không lên nguồn đúng chuẩn

Máy nước nóng ariston không lên nguồn là tình trạng sẽ ít nhất gặp 1-2 lần khi xài. Khi gặp lỗi này thì bạn rất ngạc nhiên và hoang mang? Không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu và cách sửa ra sao? Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm đáp án trong bài viết dưới đây.

may-nuoc-nong-ariston-khong-len-nguon-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy nước nóng ariston không lên nguồn

Dưới đây là các tác nhân gây nên lỗi máy nước nóng mất nguồn, điển hình như:

  • Dây điện bị hở điện
  • Bộ phận chống giật bị hỏng
  • Hỏng bộ cảm biến nhiệt
  • Do bóng đèn báo bị cháy

Cách khắc phục máy nước nóng ariston không lên nguồn

Thợ sửa nước nóng tại Đà Nẵng chia sẻ cách xử lý chi tiết từng bước rõ ràng

Dây điện nguồn hỏng

cần phải kiểm tra bởi có thể do sau thời gian sử dụng lâu ngày xảy ra quá tải bình nóng lạnh rossi nên dây đèn báo hư hỏng khiến bộ phận này không hoạt động báo sáng. Bởi vậy, bạn hãy tháo máy nước nóng để kiểm tra đấu nối, sửa lỗi đèn báo không phát sáng.

Bộ phận chống giật bị hỏng

Để xử lý, bạn cần tiến hành tháo bộ phận chống giật của máy nước nóng ra kiểm tra, thay thế bóng và cục chống giật trên bình giúp bộ phận này hoạt động trở lại.

Bộ cảm biến nhiệt bị hỏng

bạn hãy thay hoặc liên hệ với thợ sửa chữa thay bộ cảm biến nhiệt để tránh máy bị đun sôi quá mức do không cảm biến được nhiệt độ nước trong bình gây khô, hỏng bình.

Trường hợp bóng đèn báo bị cháy

Bạn hãy thực hiện bật bình lên một lúc. Nếu thấy tình trạng bình hoạt động nước nóng bình thường mà không thấy đèn báo hiệu thì bóng đèn báo đã bị cháy, bạn hãy thay thế bóng đèn báo mới cho bình.

Tin liên quan: Nguyên nhân và mẹo sửa bình nóng lạnh bị nhảy aptomat chi tiết

Bí quyết hạn chế hư hỏng hay gặp ở máy nước

Để nhằm tránh tổn thất các hư hỏng máy nước nóng ariston không lên nguồn. Thì trong quá trình sử dụng, kỹ thuật Nguyên Đức chia sẻ:

Đặt nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp

Thông thường máy sẽ được đặt ở chế độ từ 55-60°C, bạn nên điều chỉnh xuống ở mức 50-55°C để cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Như vậy sẽ giúp bạn giảm tiêu thụ điện năng và tránh tình trạng máy phải hoạt động quá mức là làm nóng nước ở nhiệt độ quá cao.

Không nên bật bình nóng lạnh Ariston 24/24

Việc bật bình nóng lạnh 24/24 ngoài gây tốn điện còn gây hư hỏng về máy khi phải hoạt động không ngừng nghỉ. Chỉ nên dùng khi bạn có nhu cầu, khởi động máy và chờ từ khoảng 5-10 phút rồi tắt nguồn điện, là bạn có thể sử dụng nước nóng rồi.

Bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ

Điều này giúp nâng cao tuổi thọ của máy nóng lạnh Ariston. Bạn cần thường xuyên tiến hành vệ sinh, thực hiện cách súc rửa bình nóng lạnh theo định kỳ giúp sản phẩm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Vậy là điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ chi tiết máy nước nóng ariston không lên nguồn. Thủ phạm từ đâu và cách sửa như thế nào đều được giải đáp tất cả. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp trục trặc hay thắc mắc gì về lỗi. Khám phá cách sử dụng máy nước nóng Ariston IM-4522EP. Hãy gọi điện thoại 0905 726 097 nhờ tư vấn hỗ trợ mọi thông tin miễn phí.

Đọc thêm: Hướng dẫn sửa bình nóng lạnh không vào điện triệt để

5/5 - (1 bình chọn)