Nạp ga tủ lạnh tại Đà Nẵng giá rẻ chất lượng uy tín

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nạp ga tủ lạnh tại Đà Nẵng uy tín và chất lượng. Đây là chắc chắn là điều mà các bạn quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh uy tín. Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức được xem là địa chỉ tin cậy số 1 của khách hàng trên toàn địa bàn Đà Nẵng. Vấn đề hết gas của chiếc tủ lạnh sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất.

bom-ga-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Thời điểm nào thích hợp để nạp ga tủ lạnh

Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, bởi vậy mà khi tủ lạnh hết gas. Hay do bị thủng hoặc bục giàn sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của tủ và chất lượng các thực phẩm bên trong tủ. Khi tủ lạnh có một số dấu hiệu dưới đây, bạn cần gọi ngay đến dịch vụ nạp gas sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng uy tín. Đồng thời chất lượng để được khắc phục kịp thời.

  • Tủ lạnh có hiện tượng chảy nước
  • Tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không mát
  • Tủ lạnh làm lạnh lâu, làm đá lâu đông
  • Dàn nóng tủ lạnh không nóng như bình thường và tủ không đủ độ lạnh như thiết đặt.

Một số mẹo kiểm tra tủ lạnh có hết ga

Sau đây là các mẹo nhỏ gần ta để check tủ lạnh hết gas hay bị xì không? Cụ thể như:

1. Sử dụng diêm đốt

diem-dot-dienlanhnguyenduc

Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống được hơ nóng có hiện tượng nóng lên quá mức thì tủ lạnh bị hết gas. Đối với tủ lạnh còn gas đoạn ống được hơ nóng sẽ nguội nhanh bởi gas là môi chất dễ bay hơi.

2. Dùng bọt xà phòng

bot-xa-phong-dienlanhnguyenduc

Cho block hoạt động sau đó bôi ống xà phòng lên dường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Nếu có hiện tượng bọt xà phòng nổi lên thì tủ lạnh bị thủng giàn và thường  xuất hiện ở dàn lạnh.

3. Chảy dầu

dau-lang-dienlanhnguyenduc

Vệ sinh tủ lạnh bằng cách lau sạch đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Cho block hoạt động và quan sát đường ống, các dàn trao đổi nhiệt. Nếu xuất hiện vệt dầu loang thì tủ lạnh có lỗ thủng.

Như vậy, bạn hãy khắc phục các sự cố tủ lạnh bị rò gas một cách nhanh chóng. Sau đó nạp gas tủ lạnh tại Đà Nẵng kịp thời. Thì đảm bảo cho sự hoạt động ổn định, tránh làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Quy trình nạp gas tủ lạnh hiệu quả

quy-trinh-nap-ga-dienlanhnguyenduc

1. Các bước tiến hành nạp ga tủ lạnh

– Bước 1: Thay block hút bằng chai gas

– Bước 2: Đuổi khí dây gas.

– Bước 3 : Thử kín các đầu rắc co: Mở nhẹ van chai gas để tăng áp suất sau đó dùng bọt xà phòng thử kín 2 đầu rắc co dây giữa.

– Bước 4 : Nạp gas , bơm gas tủ lạnh.

Khởi động block tủ lạnh, dùng ampe kìm kẹp dòng làm việc block.

– Bước 5 : Nhận biết hệ thống đủ gas qua các dấu hiệu :

+ Dàn lạnh bám tuyết đều

+ Dàn nóng nóng đều

+ Trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương

+ Dòng làm việc ổn định và tương đương dòng định mức 15 PSI+. Cùng với áp suất trên đồng hồ nạp gas nằm trong khoảng từ 10

+ Có thể nhận biết qua khối lượng gas định mức

– Bước 6: Vận hành theo dõi tình trạng tủ.

Khi hệ thống đủ gas thì khóa van bình gas trước sau đó khóa van phải đồng hồ. Cũng như theo dõi hệ thống, nếu ổn định thì kết thúc việc nạp gas.

2. Những lưu ý khi nạp gas tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh nhà bạn nếu như đã sử dụng quá lâu ngày hoặc đã cũ không sử dụng. Thì bạn không nên tự ý thay gas tủ lạnh tại nhà hay động chạm sửa chữa gì các bộ phận của tủ.

Thay vào đó thì các bạn có thể liên hệ tới trung tâm dịch vụ nạp gas tủ lạnh tại nhà ở Đà Nẵng. Hoặc gần khu vực các bạn sinh sồng. Bởi nếu nạp gas không đúng cách và hàn xì không đùng kỹ thuật sẽ có cặn. Và dẫn tới tắc ống, cháy nổ rất nguy hiểm.

Để có thể tránh được nguy hiểm tới tính mạng thì tốt hơn hết các bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ kỹ. Cũng như tủ lạnh đã nạp gas nhiều lần.

Bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

gia-bom-gas-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Dưới đây Điện Lạnh Nguyên Đức sẽ báo giá nạp gas tủ lạnh tại nhà cho các bạn. Nhằm để tránh gặp phải trường hợp gặp phải đơn vị dịch vụ nạp gas tủ lạnh tại Đà Nẵng chặt chém.

Thông thường thì giá thay gas tủ lạnh sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng loại tủ lạnh. Cũng như có dung tích lớn nhỏ khác nhau và loại gas khác nhau. Để biết rõ hơn về thay ga tủ lạnh bao nhiêu tiền thì các bạn xem bảng báo giá chính xác ở dưới đây.

1. Bảng giá chi tiết nạp ga tủ lạnh

Dung tích tủ lạnh (lít)Giá nạp gas tủ lạnh
Tủ lạnh có dung tích từ 90 -160 lít300.000 – 450.000
Tủ lạnh có dung tích từ 180 – 250 lít850.000.- 1.200.000
Tủ lạnh có dung tích từ 260 – 350 lít1.400.000 – 1.800.000
Tủ lạnh có dung tích từ 400 – 600 lít2.000.000 – 2.300.000
Tủ lạnh có dung tích Lớn hơn 6002.500.000 trở lên

2. Một số loại ga tủ lạnh hay dùng

Dưới đây là những loại gas thường được dùng cho tủ lạnh đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

+ Gas R12:

ga-r12-dienlanhnguyenduc

Gas R12 là loại gas lâu đời nhất, được sử dụng phổ biến trong các tủ lạnh đời cũ. Gas R12 bình thường có mùi hôi, khi đốt có màu xanh lá và mùi hắc. Nên có thể gây choáng và nhức đầu khi hít nhiều.

+ Gas R134a

gas-r134a-dienlanhnguyenduc

Do tính chất độc hại và gây nguy hiểm cho tầng Ozon của gas R12. Nên gas R134a được tạo ra để thay thế cho gas R12. Loại gas này được sử dụng phổ biến cho nhiều loại tủ lạnh dân dụng hiện nay.

+ Gas R404

ga-tu-lanh-404-dienlanhnguyenduc

Gas R404 là loại gas chuyên dùng cho các tủ cấp đông. Loại gas này được thiết kế dành riêng cho nhu cầu làm đông ở nhiệt độ sâu hơn. Đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho máy nén, các chi tiết và dầu bôi trơn cao hơn.

+ Gas R600

ga-r600a-dienlanhnguyenduc

Gas R600 được ứng dụng trong các dòng tủ lạnh cao cấp. Gas R600 là Gas Hidrocacbon (HC gas) nhằm bảo vệ môi trường và an toàn với tầng ozon, tránh hiện tượng biến đổi toàn cầu. Gas R600 còn có thể thay thế cho gas R 134 a, khi đó tủ lạnh sẽ vận hành êm ái hơn (vì R600 rất nhẹ).

Xem thêm: Áp suất nạp gas r32 là gì? Cách nạp ga r32 cho điều hòa tại đây

Một lưu ý nhỏ cho gas R 600 là vì gas R 600 là loại gas mới. nên khi thay gas, bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành để cử thợ có tay nghề. Vì với mức độ am hiểu nhất định đến để bơm hay thay gas cho tủ lạnh.

Như vậy với những thông tin mà Điện Lạnh Nguyên Đức chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách nạp gas cho tủ lạnh đúng cách nhất. Các bạn nên liên hệ tới trung tâm dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức để đảm bảo cho sự an toàn của người sử dụng và tránh gây ra những hỏng hóc những hệ thống khác của tủ lạnh. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0905.726.097 khi bạn cần

5/5 - (16 bình chọn)