Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý tiết kiệm điện

Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ thì thích hợp? Khá nhiều người dùng gặp phải thắc mắc này trong quá trình sử dụng. Để bảo quản thức ăn và thực phẩm giữ được lâu đồng thời đảm bảo chất dinh dưỡng thì chúng cần được bảo quản đúng cách.

ngan-mat-tu-lanh-bao-nhieu-do-dienlanhnguyenduc

Trong bài viết này Điện lạnh Nguyên Đức sẽ thông tin tới bạn ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý tiết kiệm điện.

Nguyên lý hoạt động ngăn mát tủ lạnh

Nguyên lý làm mát của tủ lạnh rất đơn giản. Khi tủ lạnh hoạt động, hơi lạnh sẽ được sinh ra từ hệ thống làm lạnh được gắn phía trong tủ, sau đó hơi lạnh này được quạt thông gió dẫn đi khắp không gian phía trong tủ lạnh. Đồng thời dàn ngưng sẽ xả khí nóng ra ngoài để duy trì nhiệt độ tủ lạnh luôn ở mức mong muốn.

Việc chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sẽ điều khiển lượng khí lạnh được sinh ra từ hệ thống làm lạnh. Từ đó tăng hoặc giảm nhiệt độ theo nhu cầu của người sử dụng.

Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý

Để điều chỉnh ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ để có thể bảo quản tốt thì đầu tiên bạn phải chỉnh được nhiệt độ trong tủ mát. Thường thì nhiệt độ của ngăn mát nằm ở khoảng từ 1,7 đến -5 độ C. Nếu thực phẩm tươi thì từ khoảng 0 độ là nhiệt độ vừa phải.

cach-cai-nhiet-do-ngan-mat-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Mức nhiệt độ vừa phải cho ngăn lạnh.

Ở nhiệt 0 độ là lý tưởng nhất cho các thực phẩm. Lưu ý bạn nên để thức ăn vào hộp trước khi bảo quản vì nó có thể thực phẩm không bay mùi khắp ngăn mát.

0 độ là nhiệt độ lý tưởng vì ở nhiệt độ thấp hơn thì thực phẩm sẽ bị đông đá và mất mùi vị của sản phẩm.

Thực phẩm tươi thì nhiệt độ thay đổi vài độ vì nó chưa chế biến để lưu trữ thực phẩm lâu hơn. Nhiệt độ thường ở khoảng 1 đến 4 độ

Nhiệt độ cao sẽ khiến rau của của bạn màu hư hỏng gây ngộ độc vì thức ăn hư và đây là nhiệt độ mà vi khuẩn không thể phát triển được.

Thời gian để rau củ quả có thể đặt trong tủ là từ 4 đến 5 ngày, trong thời gian này thực phẩm sẽ không bị khô héo. Bạn nên lưu ý là trước khi cho vào thì cho vào 1 bịch ni lông để bảo vệ thực phẩm tốt hơn.

Bạn không để thực phẩm ở nhiệt độ dưới 1 độ C vì đó sẽ khiến thực phẩm của bạn dễ bị đóng băng. Điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ của tủ.

Nhiệt độ này bạn cũng thể có thể chứa bánh kẹo hay đồ dùng nhưng nên nhớ là phải bảo vào túi ni lông hay hộp kính để lưu trữ tốt hơn

Khám phá : Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba inverter

Để cài ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ bạn cần lưu ý :

Để sử dụng tủ lạnh đúng cách hiệu quả, thực phẩm được bảo quản tốt nhất bạn cần chú ý những điều sau :

Cách cài đặt ngăn mát đúng hay:

  • Khi sử dụng tủ lạnh, bạn không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Nếu cài nhiệt độ quá cao, vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển khiến thực phẩm nhanh hư hỏng.
  • Cài nhiệt độ quá thấp gây đông đá và úng nước ở các loại rau, hao tốn nhiều năng lượng không cần thiết.
  • Tránh để thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong tủ lạnh. Bởi, nếu sắp xếp quá nhiều thực phẩm, các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đều, khiến các thực phẩm không được cung cấp đủ độ lạnh không còn tươi ngon và dễ hư hỏng.
  • Nếu thực phẩm bảo quản quá ít thì lại vừa gây tốn điện vừa giảm độ lạnh của tủ.Vì vậy để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như duy trì chế độ bảo quản tốt nhất bạn nên sắp xếp thực phẩm một cách khoa học và điều chỉnh mức độ phù hợp.

xem thêm : Sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh hiệu quả tại đây

luu-y-cai-ngan-mat-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Lưu ý :

  • Một mẹo nhỏ giúp bạn vẫn có thể bảo quản thực phẩm ngay cả những lúc mất diện đó là hãy làm nước đá và khay đá rời ở ngăn đông của tủ lạnh.
  • Khi mất điện, độ lạnh từ đá sẽ phả ra, giúp giữ lạnh cho thức ăn và duy trì nhiệt độ bên trong. Lưu ý không nên mở cửa tủ nhiều trong trường hợp này nhé.

Như vậy, qua bài viết bên trên, bạn cũng đã biết phần nào về ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ Chúc bạn thành công với việc bảo quản thực phẩm, chăm sóc sức khỏe gia đình mình nhé. Mong là với những chia sẻ của đơn vị sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích giúp tủ lạnh luôn bền đẹp và thực phẩm trong tủ tươi ngon. Hãy gọi 0905 726 097 khi bạn muốn sửa chữa hay tư vấn

xem thêm: https://dienlanhnguyenduc.com/sua-tu-lanh-tai-da-nang/

5/5 - (7 bình chọn)