Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi a6

Điều hòa Daikin báo lỗi A6 mà chưa biết nguyên nhân và cách sửa lỗi này như thế nào . Ở bài viết sau đây kỹ thuật viên sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ hướng dẫn tự kiểm tra và sửa mã lỗi A6 cho điều hòa Daikin inverter nhanh chóng , chính xác nhất . Với kinh nghiệm nhiều năm Điện lạnh Nguyên Đức sẽ hướng dẫn các bạn sửa nhanh, chính xác mã lỗi này.

dieu-hoa-daikin-bao-loi-a6-dienlanhnguyenduc
Điều hòa Daikin báo lỗi a6

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi A6

Dưới đây là các nguyên nhân cụ thế khiến điều hòa Daikin báo lỗi A6

Motor quạt bị hỏng:

mo-to-quat-hong-dienlanhnguyenduc
Motor quạt điều hòa

Nguyên nhân có thể xuất phát từ kẹt trục,do bị đứt cuộn dây điện từ bên trong motor. Trường hợp này bạn cần phải thay motor mới, người dùng cần liên hệ đến các cơ sở bảo hành điện lạnh Daikin để thay motor mới.

Thói quen sử dụng điều hòa sai lệch:

do-thoi-quen-dung-dieu-hoa-sai-dienlanhnguyenduc

Vào mùa hè nóng nực thì nhiều người sử dụng điều hòa hết công suất 24/24 trong tuần. Việc này không những làm giảm tuổi thọ của máy mà còn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến quá motor quạt quá tải.

Xem thêm: Sửa điều hòa Daikin không lạnh đơn giản

Mạch điều khiển bị lỗi:

mach-dieu-hoa-bi-loi-dienlanhnguyenduc

Do bo mạch trên trục lạnh bị trục trặc hoặc board mạch ẩm khiến việc điều khiển motor quạt bị sự cố.

Cách sửa máy điều hòa Daikin báo lỗi A6 chỉ trong 7 phút

sua-dieu-hoa-dakin-bao-loi-a6-dienlanhnguyenduc

Để khắc phục sửa nhanh lỗi A6 ở máy điều hòa Daikin, bạn nên thực theo các bước cơ bản sau:

Motor quạt điều hòa

Đới với trường hợp mottor quạt điều hòa hỏng thì giải pháp hữu hiệu nhất là thay thế quạt mới chứ không sửa được. Bởi quạt điều hòa Daikin chạy bằng dòng điện DC và bên trong làm bằng sứ đúc nên không mở ra sửa chữa được

Hỏng bo mạch

Phải có chuyên môn am hiểu về điện tử thì bạn mới có thể khắc phục nhanh lỗi này được. Hay bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng để đặt bo điện tử mới chình hãng cùng đời với điều hòa nhà mình.

Khám phá thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Daikin từ a đến z tại đây

Bảo dưỡng vệ sinh định kì

Nhằm đảm bảo tránh bụi bẩn bám vào quạt. Đặc biệt cần biết thời điểm vàng để bảo dưỡng cũng như chọn lựa thợ có tay nghề tránh “ tiền mất tật mang”.

Một số lưu ý khi sửa điều hòa Daikin báo lỗi A6 giản đơn

mot-so-luu-y-dienlanhnguyenduc

  • Hiện nay hầu hết các dòng điều hòa khi chạy đều có sung báo về bo mạch điện tử, nếu quạt gặp sự cố mạch điện tử sẽ không có sung báo về máy sẽ nháy đèn báo lỗi ngay lập tức.
  • Do motor quạt có cấu tạo và nguyên lí hoạt động khá phức tạp nên bạn khó có thể tự khắc phục tại nhà mà cách tốt nhất là nên tìm đến thợ sửa chữa có tay nghề.
  • Nếu như bạn không có kinh nghiệm thì cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ và kiểm tra, tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Tìm hiểu thêm: Sửa điều hòa Daikin báo lỗi u4

Ở trên là Nguyên Đức đã bật mí cho bạn tất tần tật những điều cần biết, cần làm khi máy điều hòa Daikin xuất hiện lỗi a6. Bạn có thể gọi trung tâm sửa chữa điều hòa Đà Nẵng qua số máy 0905 726 097 để được phục vụ nhanh 24/24h .