Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi U7

Điều hòa Daikin báo lỗi U7 là lỗi liên quan đến đường truyền tín hiệu giữa các dàn nóng với nhau. Cùng dịch vụ sửa máy lạnh Đà Nẵng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi U7 điều hòa Daikin. Khám phá nhanh bài viết dưới đây,

dieu-hoa-daikin-bao-loi-u7-dienlanhnguyenduc

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin

Dùng que tăm nhấn giữ nút CHECK khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình hiện dấu – –

Hướng remote control về điều hòa bị lỗi, nhấn giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi. Và đèn báo POWER trên điều hòa sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

Khi đèn báo POWER sáng và điều hòa phát tiếng bíp liên tục trong 4 giây. Mã lỗi đang xuất hiện trên màn hình là mã lỗi của điều hòa đang gặp.

Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ ngắt khi nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây. Hoặc tự kết thúc sau 20 giây nếu không thực hiện thêm thao tác.

Tạm thời xóa lỗi trên điều hòa bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET. Và cho điều hòa hoạt động lại để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

Xem thêm: Sửa điều hòa Daikin báo lỗi c4 hiệu quả triệt để

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi U7

Điều hòa Daikin báo lỗi U7 là lỗi truyền tín hiệu giữa các dàn nóng có thể do các nguyên nhân sau

  • Lỗi kết nối đường truyền giữa dàn nóng và Adapter điều khiển C/H ( Cool/Heat)
  • Các dây dẫn liên kết giữa dàn nóng với dàn nóng bị lỗ
  • Adapter điều khiển C/H không phù hợp
  • Lỗi E1 điều hòa Daikin – lỗi bo mach dàn nóng
  • Bộ phận Adapter điều khiển C/H bị sự cố
  • Lỗi địa chỉ không đúng( Kết nối sai vị trí ở dàn nóng và Adapter.

Tin liên quan: Máy giặt Sharp báo lỗi E9 khám phá chi tiết

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U7 hiệu quả

Cách xử lý lỗi U7 trên điều hòa Daikin cũng khá phức tạp. Với chuyên môn kỹ thuật, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa điều hòa tại Đà Nẵng. Điện lạnh Nguyên Đức sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra như sau :

Bước 1: Kiểm tra kết nối tín hiệu giữa Dàn nóng và Adapter xem có gì bất thường không? Cần thay thế nếu gặp sự cố.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng của dây dẫn liên kết. Nếu bị chập cháy thì thay mới, nối đứt và hàn các mối nối để đảm bảo đường truyền tốt nhất. Lưu ý, nên chọn dây dẫn chất lượng khi lắp đặt và thay mới sẽ giúp hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến dây dẫn.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động của Adapter để phát hiện sự cố? Và xem nó có phù hợp với yêu cầu kĩ thuật của máy không? Nếu không tương thích tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được Adapter mới phù hợp.

Bước 4: Kiểm tra các đầu kết nối dây dẫn để đảm bảo các vị trí kết nối đúng.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn rõ về nguyên nhân và cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi U7. Điều hòa nhà bạn bị lỗi U7 hay bất kì sự cố gì nhấc máy gọi ngay Hotline: 0905 726 097 . Nhân viên Điện lạnh Nguyên Đức sẽ đến ngay giúp bạn khắc phục mọi sự cố.

Bạn đọc thêm: Tủ lạnh panasonic báo lỗi h50 sửa hiệu quả tại nhà

Rate this post