Máy giặt Sharp báo lỗi E9 khám phá chi tiết

Máy giặt Sharp báo lỗi E9 nguyên nhân là do đâu ? Trong bài viết dưới đây, Điện lạnh Nguyên Đức cung cấp cho các bạn tìm hiểu nguyên nhân gặp phải và cách khắc phục hiệu quả máy giặt Sharp báo lỗi E9. Nhằm giúp các bạn tự xử lý tốt nhất mã lỗi ngay tại nhà khi chiếc máy giặt cáo bệnh. Mà không cần gọi thợ sửa chữa. Nào chúng ta cùng bắt đầu nội dung thông tin cần thiết chi tiết nhé.

may-giat-sharp-bao-loi-e9-dienlanhnguyenduc

Tại sao máy giặt sharp báo lỗi E9

Một số nguyên nhân cơ bản hay xảy ra hiện nay như:

Mất cân bằng lồng giặt :

Trong quá trình sử dụng giặt đồ, quá nhiều lượng đồ hoặc lượng đồ bị dồn về một bên. Lúc này làm cho lồng giặt không được cân bằng và nước bị tràn ra ngoài. Điều này gây ra hiện tượng rò rỉ nước và nhận biết máy báo lỗi e9.

Xem thêm: Bí quyết sửa máy giặt Midea báo lỗi E5 chỉ với 10 phút

Vấn đề kẹt hỏng xảy ra ở van xả nước

Sự tích tụ của các bụi bẩn cũng có thể làm cho ảnh hưởng bộ lọc van xả tắc nghẽn. Dòng nước khó khăn trong việc chuyển qua lại.

ket-o-van-xa-dienlanhnguyenduc

Cảm biến mực nước máy giặt bị hỏng hóc

Khi bộ cảm biến chức năng nước máy giặt bị hỏng thì nước thấp hay nước quá cao cũng không được. Thông báo sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu nước hoặc rò rỉ nước.

Xem thêm: Bỏ túi 5 cách sửa máy giặt sharp không có nguồn

cam-bien-hong-dienlanhnguyenduc

Hướng dẫn sửa bảng máy giặt sharp báo lỗi E9 đơn giản

Nếu bạn kiểm tra dây điện trong máy giặt không có vấn đề gì. Thì bạn hãy thử các phương pháp loại trừ liệt kê triệt để sửa máy giặt Đà Nẵng như sau:

Kiểm tra bơm cấp nước của máy giặt

Kiểm tra riêng bơm cấp nước bằng cách cấp điện trực tiếp vào hai đầu cuộn dây của bơm. Nếu bơm cảm biến từ không hoạt động thì cần kịp thời thay mới.

Còn nếu bơm vẫn ù và rung bạn nên dùng miệng thổi nén qua bơm. thử xem quy trình áp suất như thế nào bơm từ có bị nghẹt hay không. ( cần vệ sinh làm sạch sẽ bụi bẩn nếu bơm có tình trạng nghẹt )

sua-may-giat-sharp-bao-loi-e9-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra van xả của máy giặt

Trường hợp kiểm tra và sửa chữa van xả nước bằng cách dùng đồng hồ VOM hoặc cấp điện trực tiếp cho van xả.

Nếu van xả nước vẫn thực hiện được thao tác kéo xả. Thì bạn hãy kiểm tra phốt cao su ngay van xả ( nghẹt ống thoát nước có thể làm máy giặt hiển thị đèn báo lỗi E9 )

Xem thêm: Khắc phục máy giặt sharp chảy nước chỉ với 5 phút

Kiểm tra phao máy giặt

Kiểm tra phao máy giặt ( đường dây từ mạch điều khiển đến phao liệu có an toàn ? có xuất hiện mối nối thì hãy cắt bỏ hoặc thay mới đường dây hoặc thay mới phao cảm biến ).

Kiểm tra rắc tiếp điểm áp lực ngay đầu phao nếu có vết hoen rỉ do hơi nước tạo thành, bạn nên cắt bỏ và hàn trực tiếp thiết bị.

Tin liên quan: Lỗi e9 máy giặt sanyo cách khắc phục nhanh tại nhà

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục sửa máy giặt Sharp báo lỗi E9 nhanh chóng tại nhà. Nguyên Đức hi vọng có thể giúp các bạn biết cách xử lý thành công. Nếu bạn cần lời khuyên dịch vụ sửa chữa máy giặt thì liên hệ tới số 0905 726 097 để được đặt lịch sửa chữa.

Bỏ túi: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua “BỎ TÚI BÍ KÍP”

5/5 - (6 bình chọn)