Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EdF

Không có một thiết bị điện tử điện lạnh nào là trường tồn mãi mãi. Nó sẽ phát sinh sự cố hư hỏng sau thời gian dài sử dụng, và máy giặt cũng vậy. Nếu gặp phải sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EdF khi đang hoạt động. Nó khiến cho bạn lo lắng về không biết máy đang gặp vấn đề gì. Để hiểu rõ hơn về lỗi EdF cũng như cách sửa trên máy giặt Electrolux . Cùng trung tâm điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết cặn kẽ đầy đủ nhanh ngay qua bài viết nào.

may-giat-electrolux-bao-loi-edf-dienlanhnguyenduc

Cách nhận biết máy giặt bị lỗi EdF là gì?

Có 3 dấu hiệu nhận biết cơ bản máy giặt sắp bị lỗi điển hình như sau:

  1. Bo hiển thị nháy đèn start/pause
  2. Máy giặt không hoàn thành chương trình mà dừng đột ngột giữa chừng
  3. Máy giặt cấp nước rất hoặc thậm chí không có nước

nhan-biet-loi-edf-dienlanhnguyenduc

Lý do máy giặt electrolux báo lỗi EdF trên bo hiển thị

Sau đây là một số nguyên nhân thường thấy khiến cho máy giặt Electrolux báo lỗi EdF

– Lượng nước cấp vào máy giặt không đủ hoặc áp lực nước quá yếu.

– Lưới lọc ở van cấp nước bị tắc nghẽn làm hạn chế nước cấp vào máy giặt Electrolux.

– Công tắc, cảm biến lưu lượng nước bị hỏng.

– Bo mạch bị lỗi khiến máy không thể điều khiển chu trình giặt.

Tin tổng hợp: Máy lạnh chảy nước bên trong khám phá chi tiết đầy đủ

nguyen-nhan-may-giat-electrolux-bao-loi-edf-dienlanhnguyenduc

Hướng dẫn sửa nhanh máy giặt electrolux báo lỗi EdF uy tín đơn giản

Sau đây là một số gợi ý cách khắc phục lỗi EdF trên máy giặt Electrolux từ thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng.Bạn có thể tham khảo và áp dụng sửa tương ứng khi cần.

Kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy giặt và ống dẫn

Đầu tiên bạn cần làm khi máy giặt Electrolux báo lỗi EdF đó là kiểm tra lại nguồn nước trong nhà và nguồn nước cấp vào máy. Có thể nguồn nước nhà bạn chảy yếu nên không đủ để cấp cho máy giặt. Nếu nhà bạn ở khu vực nước yếu, thường xuyên không ổn định, bạn nên cân nhắc đến việc trang bị thêm bơm trợ lực.

kiem-tra-nguon-nuoc-cap-vao-dienlanhnguyenduc

Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra lại đường ống nước dẫn vào máy xem có bị nức vỡ? hay gấp khúc ở đoạn nào không. Đây cũng là tình trạng thường gặp khiến nguồn nước cấp vào máy bị yếu đi hoặc gián đoạn. Nếu bạn thấy đường ống nước quá cũ, bị nức vỡ thì nên thay thế mới để đảm bảo lưu lượng nước vào máy giặt.

Kiểm tra lại van lưới lọc của máy giặt Electrolux inverter

Ở ngay phần van cấp nước sẽ có lưới lọc để giữ lại những tạp chất có trong nước. Lâu ngày nếu bạn không vệ sinh phần van cấp nước này có xảy ra tình trạng tắc nghẽn do nhiều tạp chất được giữ lại. Điều này sẽ làm hạn chế lưu lượng nước chảy vào máy giặt Electrolux. Vì vậy bạn nên tháo phần van cấp nước ra để loại bỏ các tạp chất bám trên lưới lọc. Sau đó bạn gắn van trở về vị trí cũ thì lưu lượng nước chảy qua sẽ được cải thiện.

kiem-tra-van-luoi-loc-may-giat-dienlanhnguyenduc

Trên đây là những thông tin liên quan đến tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EdF. Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng sẽ giúp mọi người khắc phục sửa chữa lỗi EdF trên máy giặt Electrolux nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được thì có thể liên hệ ngay với đơn vị bảo hành sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng . Khi bạn có nhu cầu chúng tôi đều hỗ trợ đáp ứng miễn phí.

Tham khảo thêm: Máy giặt không cấp nước sửa nhanh như thợ chuyên nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)