Máy giặt không cấp nước sửa nhanh như thợ chuyên nghiệp

Máy giặt không cấp nước là một trong những hiện tượng lỗi người dùng hay gặp phải. Và đặc biệt là với máy giặt lồng ngang rất hay xảy ra. Khi nguồn nước không được cấp đủ thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động và có hiện đèn báo lỗi. Cùng dịch vụ điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

may-giat-khong-cap-nuoc-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến máy giặt không cấp nước

Chắc ngươi sử dụng máy giặt băn khoăn rất nhiều, không biết nguyên nhân do đâu máy giặt lại không xả nước thải. Cùng kỹ thuật sửa máy giặt Đà Nẵng tìm câu trả lời. Nguyên nhân chủ yếu do:

 • Công tắc cảm biến lực nước bị hỏng
 • Board mạch máy giặt bị hỏng
 • Van cấp nước đang khóa
 • Nguồn nước yếu
 • Lưới lọc van cấp bị bẩn
 • Chu trình áp suất nước thấp

Tin liên quan: Máy giặt Toshiba không giặt lưu ngay cách sửa

Hướng dẫn sửa máy giặt không cấp nước hiệu quả

Tương ứng với mỗi nguyên nhân ở trên thì thợ trung tâm sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng sẽ đưa ra giải pháp tương ứng. Cùng xem cách xử lý như thế nào nhé

Van xả cấp nước đang khóa

Nếu sau vài phút khởi động máy mà nước không vào máy giặt. Thì bạn hãy kiểm tra xem van cấp nước có đang bị khóa không, nếu có thì chỉ cần mở nó ra và khởi động lại máy giặt là xong.

Trường hợp áp lực nước thấp

Chỉ cần tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa nước thôi. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách gắn bơm trợ lực cho bồn chứa. Nhằm để làm cho áp suất nước được mạnh hơn, dễ dàng cấp nước vào máy giặt hơn.

Đường ống dẫn nước

Lúc này, bạn nên kéo thẳng lại hoặc thay ống mới nếu đã nó quá cũ. Đường ống mới có thể sẽ giúp cho máy giặt của bạn hoạt động mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều.

Công tắc cảm biến hỏng

Bạn chỉ cần kiểm tra lại xem tình trạng nó còn hoạt động không? Nếu bị hư hãy thay cái khác nhanh chóng để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt.

Bo mạch máy giặt sự cố

Trong trường hợp này bạn cần gọi thợ sữa chữa đến để kiểm tra lại xem hư hỏng phần nào. Để sau đó tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt nhanh

Lưới lọc van cấp nước bị bẩn

Nếu lưới lọc quá bẩn, bạn chỉ cần vệ sinh lưới lọc sau đó lắp lại và khởi động lại máy giặt. Hoặc bạn nên có kế hoạch bảo trì vệ sinh bảo dưỡng máy giặt định kỳ. Nhằm để giúp cho máy giặt hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ hơn.

Nguồn nước yếu

Kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị thủng hay đứt ở đâu không? vì đôi khi đây là một nguyên nhân nữa dẫn đến tại sao máy giặt không cấp nước vào.

Khám phá thêm: Máy giặt vắt không khô nguyên nhân và cách sửa đơn giản

Một số lưu ý khi xài máy giặt nhằm tăng độ bền máy giặt

Để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt được sử dụng lâu dài, thì bạn nên:

 • Lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp
 • Không nên để máy giặt ở nơi bị ẩm ướt như nhà vệ sinh, sân thượng không có mái che…
 • Nên thường xuyên vệ sinh máy giặt lg không cấp nước định kỳ khoảng từ 6 – 12 tháng/ lần. Nhằm để máy giặt hoạt động hiệu quả hơn.
 • Thường xuyên xem thử tra bồn chứa hoặc gắn rơ le tự động bơm nước lên bồn khi bồn hết nước
 • Thường xuyên vệ sinh van cấp nước để loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất bám trên lưới lọc.
 • Nếu cần thiết thì phải để ở nơi có mái che, hạn chế tối đa máy giặt bị nắng, mưa tác động trực tiếp

Điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi hi vọng rằng bài viết về cách khắc phục lỗi máy giặt không cấp nước đơn giản. Bạn hãy thường xuyên cập nhật website để biết được những mẹo vặt vấn đề hữu ích nhé. Đọc thêm: Máy giặt Panasonic báo lỗi nháy đèn sửa nhanh 10 phút

Xem chi tiết: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba “CỰC CHUẨN” – MẸO tự sửa nhanh

5/5 - (6 bình chọn)