Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi E11 triệt để

Máy giặt Sanyo báo lỗi E11 là lỗi thường gặp phải khi bạn sử dụng dòng máy này. Bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt tại nhà với lỗ E11 máy giặt Sanyo này. Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu nguyên nhân mắc phải và các khắc phục xử lý triệt để lỗi E11 máy giặt Sanyo aqua nhé.

Khám phá nhanh bài viết dưới đây

may-giat-sanyo-bao-loi-e11-dienlanhnguyenduc

Lỗi E11 ở máy giặt sanyo là gì?

Trường hợp lỗi E11 máy giặt Sanyo là một lỗi cảnh báo người dùng về áp lực nước. Có thể do máy giặt nhà bạn gặp vấn đề về cấp nước nên gây ra. Do áp lực nước vào máy giặt thấp không đạt mực nước tiêu chuẩn trong thời gian nhất định. Nhưng bạn hãy ngừng lo lắng lại, vì lý do tại sao và mẹo sửa có nhanh đây

Nguyên nhân máy giặt sanyo báo lỗi E11

Hiện tượng máy giặt sanyo báo lỗi E11 chủ yếu do các nguyên nhân thủ phạm chính sau:

  • Nước không cấp vào máy giặt hoặc cấp vào yếu, nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu
  • Nắp máy giặt không đóng hoặc đóng không kín
  • Do cảm biến báo mực nước bị hỏng
  • Van điện từ bị hỏng
  • Do board mạch bị lỗi

Bên trên là 5 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E11 của máy giặt Sanyo theo bảng mã lỗi máy giặt Sanyo mà hãng cung cấp.

Tin liên quan: Máy giặt Sanyo báo lỗi E2 bí quyết sửa nhanh như thợ

Hướng dẫn sửa máy giặt sanyo báo lỗi E11 đơn giản

Cảm biến báo mực nước bị hỏng

cam-bao-muc-nuoc-dienlanhnguyenduc

Bạn hãy kiểm tra xem công tắc cảm biến báo mực nước có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng bạn hãy thay mới công tắc cảm biến nhé. Nếu không thực hiện được bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt sanyo Đà Nẵng

Do board mạch bị lỗi

Nếu do board mạch thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức về board mạch máy giặt sanyo. Vì có thể bạn sẽ làm tình trạng hư hỏng của máy giặt nhà bạn nặng hơn. Đồng thời khiến việc sửa chữa gặp khó khăn và tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Do nguồn nước và dây dẫn nước

Do nguồn nước

Bạn hãy kiểm tra từ nguồn nước trước nhé. Xem áp lực nước vào máy giặt có đảm bảo không? Nước trong khi giặt có bị cúp không? Bạn nên đặt máy giặt ở những vị trí có áp lực nước cao. Cũng như lắp bơm nước để áp lực nước vào máy giặt đảm bảo cung cấp nước cho quá trình giặt.

do-nguon-nuoc-hong-dienlanhnguyenduc

Dây dẫn nước

Bạn hãy kiểm tra và vệ sinh ống dẫn nước nếu do cặn bẩn bám vào nhé.

Xem thêm: Sửa máy giặt sanyo mất nguồn hiệu quả

Lỗi van điện tử chập chờn

Nên sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cuộn dây có bị hỏng không. Nếu bị hỏng bạn hãy thay thể van điện từ này. Còn nếu bạn không thể tự làm được hãy nhờ trung tâm sửa chữa máy giặt Đà Nẵng uy tín nhé.

van-dien-tu-dienlanhnguyenduc

Không đóng nắp máy giặt

Bạn quên không đóng nắp máy giặt sau khi cho quần áo vào máy. Hoặc sai lầm mọi người đóng nắp nhưng không kín thì máy vẫn có thể báo lỗi điều khiển E11.

khong-dong-nap-may-giat-dienlanhnguyenduc

Bạn nên kiểm tra độ khít phao, van xả của nắp máy giặt. Bạn đóng lại nắp máy giặt lại là máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động bình thường thôi.

Với những chia sẻ tuy ít kiến thức chuyên ngành  nhưng mong sẽ giúp được các bạn chút ít kinh nghiệm hơn. Cũng như trong việc tự kiểm tra chi tiết chính xác máy giặt sanyo báo lỗi E11 không cần thợ.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh sanyo không lạnh đơn giản hiệu quả

5/5 - (7 bình chọn)