Nguyên nhân và giải pháp sửa điều hòa có nguồn nhưng không chạy

điều hòa có nguồn nhưng không chạy lý do bắt nguồn từ những nguyên nhân nào? Đâu là thủ phạm khiến máy lạnh xảy ra tình trạng đó. Và hướng xử lý lỗi thường gặp cụ thể như thế nào để chấm dứt được lỗi đó khi xài. Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhanh nào.

điều hòa có nguồn nhưng không chạy

Nguyên nhân lý do máy điều hòa có nguồn nhưng không chạy

Với nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong nghề, thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng chỉ ra một số thủ phạm. Cụ thể lí do như sau:

+ Điều hòa bị nhảy aptomat

+ Điều khiển hoạt động bị hư

+ Điều hòa bị rò rỉ gas, hết gas

+ Dây tín hiệu nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt/ đứt ẩn

+ Board mạch điều hòa bị trục trặc hư

+ Block mô tơ động cơ máy nén điều hòa. quạt gió bị hư hỏng

+ Bảng mạch bên trong điều hòa bị hỏng

+ Mắt thần trên điều hòa bị bất thường

Hướng dẫn sửa nhanh điều hòa có nguồn nhưng không chạy hiệu quả

Tùy vào mỗi lý do thì kỹ thuật viên sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức đưa ra giải pháp tương ứng. Điển hình như sau:

Đối với trường hợp điều khiển từ xa hỏng

Để kiểm tra điều khiển từ xa có bị hỏng hay không, bạn có thể dùng một điều khiển khác cùng loại để bật điều hòa. Hoặc có thể do hết pin nên máy không nhận được tín hiệu từ remote.

Trường hợp máy nén điều hòa có sự cố

Để thực hiện thay lốc điều hòa an toàn, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ngắt tất cả nguồn điện và tiến hành tháo lốc điều hòa ra.

Bước 2: Cân cáp đúng công suất làm lạnh của điều hòa. Khi các lốc đã đảm bảo đúng thông số kỹ thuật, tiến hành lắp lốc vào máy.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh các bộ phận bên trong của điều hòa.

Bước 4: Lắp các đường ống còn lại và kiểm tra sự rò rỉ bằng cách tạo áp lực bên trong. Sau đó dùng đồng hồ kiểm tra xem có bị hở hay không.

Bước 5: Tiến hành nạp gas phù hợp với máy nén vừa được lắp đặt.

Lưu ý: Trước khi nạp gas điều hòa phải được hút chân không thật kỹ. Gas được nạp vào phải đảm bảo đúng loại và thông số của nhà sản xuất đưa ra.

Bo mạch điện tử có vấn đề

Thông thường thì người dùng rất khó có thể nhận biết được các dấu hiệu do lỗi này gây ra. Vì vậy cần phải có sự can thiệp, kiểm tra của thợ sửa điều hoà tháo dàn lạnh để kiểm tra board. Để test xem có lỗi hỏng hay không cũng như có chuyên môn để sửa dứt điểm

Điện áp nhà bạn không ôn định

Nếu điện áp hoặc tần số không đúng hoặc có sự gián đoạn, điều hoà có thể lên nguồn nhưng không chạy. Người dùng nên kiểm tra nguồn điện và đảm bảo rằng nó ổn định trước khi sử dụng máy lạnh.

Aptomat điều hòa bị nhảy

Nếu thấy điều hòa lên nguồn nhưng không chạy, hãy thử bật lại aptomat trước khi gọi thợ.

Điều hòa bị thiếu hay hết ga

Gas là chất lỏng được sử dụng để truyền nhiệt độ từ không khí trong phòng vào bộ làm lạnh của điều hòa và đưa ra bên ngoài. Nếu hệ thống thiếu gas, điều hòa sẽ không thể sản xuất đủ lạnh để làm mát không khí trong phòng.

Hãy liên hệ đến trung tâm sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức theo số hotline 0905.726.097 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để kiểm tra, tư vấn cách khắc phục, sửa chữa hợp lý. Cũng như báo giá rõ ràng giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)