Nguyên nhân và note sửa điều hòa daikin báo lỗi a3 triệt để

Khi bạn thấy điều hòa daikin báo lỗi A3 thì lúc này bạn cần phải làm những gì ? Đó là báo hiệu là gì? Có nên tự sửa hay gọi thợ bảo dưỡng? Sửa lỗi A3 của điều hòa Daikin tại Đà Nẵng hết bao nhiêu? Đừng lo, hãy cùng điện lanh Nguyên Đức xem bài viết dưới đây nhé!

dieu-hoa-daikin-bao-loi-a3-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm dẫn đến lỗi a3 xuất hiện ở điều hòa Daikin

Mạch điều khiển Điều hòa Daikin âm trần xảy ra lỗi a3 là do 5 nguyên nhân chính sau đây:

Tắc màng lọc của bơm nước

Sau một thời gian dài sử dụng, hầu hết các máng hứng nước đều xuất hiện nấm mốc, rêu, chất bẩn rơi xuống từ dàn lạnh. Đây chính là nguyên nhân khiến màng lọc bị tắc. Dẫn tới tình trạng bơm không thể hút được nước.

Đường ống dẫn nước bị tắc

Điều hòa Daikin xuất hiện lỗi A3 không thể bỏ qua nguyên nhân đường ống dẫn nước bị tắc. Bạn cần tiến hành kiểm tra thật kỹ phần này để xác định chính xác nguyên nhân. Rồi sau đó mới có phương án xử lý điều hòa daikin không lạnh.

Hỏng bơm nước điều hòa

Đối với trường hợp này, cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị sửa chữa để khắc phục sự cố sớm nhất.

Hỏng phao báo nước

Cũng tương tự như nguyên nhân thứ 3, cần gọi thợ sửa điều hòa đáng tin cậy đến xem xét vấn đề ngay.

Các đầu rắc cắm, dây điện bị chập

Đây cũng là lý do dẫn đến lỗi a3 trên điều hòa Daikin âm trần.

Bật mí chiêu sửa điều hòa Daikin báo lỗi A3 đơn giản nhanh nhất

Kiểm tra màng lọc của máy bơm điều hòa

– Điều hòa sau một thời gian dài sử dụng hầu hết các máng hứng nước đều xuất hiện nấm mốc, rêu. Cũng như chất bẩn rơi xuống từ dàn lạnh dẫn tới tình trạng bơm không thể hút được nước. Bạn chỉ cần gọi thợ sửa điều hòa Dạikin tại Đà Nẵng vệ sinh sạch màng lọc của bơm nước là máy sẽ hết báo lỗi hiệu quả.

Kiểm tra đường ống dẫn nước bị tắc

– Kiểm tra đường ống thoát nước thải xem có dốc không? Có thể thời gian đầu đường ống dốc xuôi nhưng sau 1 thời gian do tác động bên ngoài làm đường ống bị dốc ngược trở lại hoặc cũng có thể bị tắc bẩn đường ống. Nếu bị tắc bẩn đường ống bạn chỉ cần vệ sinh lại đường ống.

Kiểm tra phao báo nước điều hoà

– Kiểm tra công tắc phao nước có bị kẹt không, có gì bất thường ở phao không? Nếu phao báo nước bị hỏng bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra và thay thế phao mới.

Kiểm tra bơm nước của điều hòa

– Đối với trường hợp này, cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị sửa chữa để khắc phục sự cố sớm nhất. Bạn có thể tham khảo gọi thợ tại sửa điều hòa uy tín tại Đà Nẵng

– Nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi mà không thể xử lý được lỗi A3 của điều hòa Daikin triệt để. nhà mình thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 0905 726 097 để được hỗ trợ dịch vụ và đặt lịch sửa chữa sớm nhất.

Tin liên quan: Bảng mã lỗi điều hòa Daikin từ a đến z khám phá ngay

5/5 - (7 bình chọn)