Nguyên nhân và phương án sửa điều hòa sumikura báo lỗi f4

Máy điều hòa nào sau thời gian dài đều phát sinh những lỗi thường gặp. Và lỗi F4 xuất hiện ở máy lạnh sumikura cũng không phải là ngoại lê, Vậy nguyên nhân lí do dẫn đến tình trạng như trên là gì do thủ phạm nào gây ra. Và phương án sửa điều hòa sumikura báo lỗi f4 sao cho dứt điểm đúng cách mà hiệu quả. Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhanh nào.

Nguyên nhân khiến điều hòa sumikura báo lỗi F4

Điều hòa báo lỗi F4 là do quạt dàn lạnh không hoạt động. Cùng thợ kĩ thuật sửa điều hòa tại Đà Nẵng tìm hiểu các tác nhân gây tới hậu quả này:

Vật cản cánh quạt dàn lạnh

Điều hòa sử dụng trong thời gian dài, cánh quạt dàn lạnh bị bám bụi dày đặc. Tất cả những điều này khiến máy không thể quay như bình thường hoặc dừng hẳn.

Cánh quạt dàn lạnh bị hư

Rất có thể do bạn sử dụng chưa đúng cách, trong quá trình vệ sinh thiết bị, chuột, … cắn. Và nó sẽ làm hư cánh quạt trên dàn lạnh.

Bo mạch tín hiệu hỏng

Nguyên nhân tiếp theo có thể do bo mạch điều hoà bị hỏng, tụ điện gây nên hiện tượng F4.

Hỏng mô tơ động cơ quạt điều hòa dàn lạnh

Có thể do dây mô tơ quạt bị đứt hoặc mô tơ dàn lạnh bị hỏng.

Hỏng cảm biến nhiệt

Biểu hiện điều hòa sẽ có một số triệu chứng như: điều hòa chạy quá lạnh, không đủ lạnh hoặc sai nhiệt độ, không ngắt,..

Hướng dẫn sửa điều hòa sumikura báo lỗi F4 đơn giản

Tương ưng với mỗi lý do thì thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng đề ra giải pháp sửa tương ứng.

Đối với tình trạng quạt máy lạnh bất thường

Đầu tiên bạn nối lại các dây trong mạch điều khiển xem có hoạt động không. Nếu điều hòa sumikura của bạn vẫn hiển thị lỗi f4, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để xem quạt bên trong của thiết bị có còn chạy hay không. Sau đó dùng tay xoay nhẹ lồng quạt để đảm bảo lồng quạt được khít. Nếu lồng quạt bị tắc có thể thông

Kiểm tra điện áp dây nguồn cấp cho máy điều hòa

Đầu tiên, bạn dùng tuốc nơ vít tháo nắp mặt nạ của điều hòa Sumikura và kiểm tra bằng mắt thường dây nguồn từ mạch điều khiển đến quạt dàn lạnh có bị đứt hay không. Nếu bị mất kết nối, vui lòng kết nối lại cho đúng màu. Sửa điều hòa mã lỗi f4.

Bo mạch điện tử máy lạnh có vấn đề

Việc sửa chữa bo mạch cần thợ có trình độ chuyên môn và kỹ thuật tốt. Do đó, bạn không nên tự sửa chữa bo mạch mà nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa điều hòa tại Đà Nẵng uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Cảm biến nhiệt độ bị trục trặc

Bạn nên gọi kỹ thuật viên đến để khắc phục sự cố. Không nên tự ý thay hay khắc phục, bởi nếu không có chuyên môn, bạn sẽ làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử trí khi điều hòa Sumikura báo lỗi F4 . Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể hiểu rõ hư hỏng và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chúng tôi hãy gọi 0905.726.097. Chúc khách hàng sử dụng điều hòa tại nhà an toàn và hiệu quả.

5/5 - (2 bình chọn)