Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Panasonic để bao nhiêu độ là hợp lý

Tủ lạnh Panasonic là một trong những dòng tủ lạnh được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Panasonic thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, dienlanhnguyenduc.com sẽ hướng dẫn sử dụng cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh panasonic này nhé!

nhiet-do-ngan-da-tu-lan-panasonic-dienlanhnguyenduc

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Panasonic bao nhiêu độ là phù hợp?

Ngăn đông đá là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh giúp bảo quản các thực phẩm tươi sống. Điển hình như: thịt, cá, hải sản dài ngày, giữ các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm những viên đá, kem hay sữa chua mát lạnh.

Để điều chỉnh nhiệt độ, bạn nhấn vào nút “Freezer” hoặc “Fridge” liên tục. Và giữ cho đến khi màn hình hiển thị nhiệt độ mà bạn mong muốn. Với một vài dòng tủ lạnh khác nút này được ghi là “Freezer Temp” hoặc “Refrigerator Temp”.

Để các thực phẩm giữ được dinh dưỡng và tươi ngon như mới mua về. Thì nhiệt độ ngăn đông đá nên để dưới mức 0 độ C, tốt nhất là khoảng – 18 độ C. Vì ở nhiệt độ này, vi khuẩn thường không thể xâm nhập và phát triển gây hỏng thực phẩm.

Bạn có thể chưa biết: Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Panasonic toàn tập

Cách cài nhiệt độ bảng điều khiển cơ – nút nhấn hiển thị led

Hiện nay tủ lạnh Panasonic hiện đại còn có loại tủ lạnh có bảng điều khiển cơ, nút nhấn hiển thị LED. Để chỉnh nhiệt độ chức năng tủ lạnh Panasonic dòng này, bạn thực hiện chỉ dẫn dưới đây như sau:

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát

chinh-nhiet-do-ngan-mat-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Ấn nút “Fridge” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn. Trong đó mức Min là ít lạnh nhất, Max là lạnh nhất.

Chỉnh nhiệt độ ngăn đông

dieu-chinh-nhiet-do-ngan-da-tu-lanh-panasonic-dienlanhnguyenduc

Ấn nút “Freezer” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn. Và trong đó mức Min là ít lạnh nhất, Max là lạnh nhất.

Bật tính năng làm đông nhanh

Ấn nút “Freezer” nhiều lần cho đến khi đèn “Quick Freezing” sáng là đã bật chế độ làm đông nhanh.

lam-dong-nhanh-dienlanhnguyenduc

Chế độ làm đông nhanh sẽ hoạt động sau khoảng 10 giây và ngưng hoạt động sau khoảng 60 đến 150 phút. Cũng tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, lượng thực phẩm bên trong, số lần mở cửa tủ…

Xem thêm: Khám phá top 4 tủ lạnh Panasonic inverter săn đón nhất tháng 7/2021 tại đây

Các lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Panasonic

  • Điều cần lưu ý công đoạn đầu tiên là bạn chú ý việc điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá và ngăn mát. Để sao cho phù hợp giúp tủ hoạt động hiệu quả và tránh việc lãng phí điện năng.
  • Tốt nhất khi cài đặt nhiệt độ trên tủ lạnh Panasonic, bạn không nên để ở mức quá cao (Max) hoặc mức quá thấp (Min)
  • Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tùy theo nhu cầu và thời tiết sao cho hợp lý.
  • Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến việc sắp xếp các loại thực phẩm để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
  • Các loại thực phẩm đặc trưng như: trứng, hoa quả, rau củ… điều cần phải để một chế độ hợp lý nhất.
  • Nên sắp xếp các loại thực phẩm hợp lý để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Điều này giúp thực phẩm được làm mát đồng đều, tủ vận hành bền bỉ.
  • Bảo quản với số lường vừa phải. Nếu lưu trữ quá nhiều thực phẩm cùng lúc sẽ làm tiêu hao điện năng để tủ có thể làm lạnh đạt mức tối ưu.
  • Còn nếu thực phẩm trong tủ quá ít thì tủ lạnh vẫn phải hoạt động. Vấn đề cộng thêm sự tác động của nhiệt độ bên ngoài tủ sẽ dẫn đến việc lãng phí điện năng hàng tháng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Panasonic phù hợp. Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, trong việc sử dụng tủ lạnh cũng như bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất!

Tham khảo thêm: Tủ lạnh Lg không đông đá nguyên nhân và cách sửa

5/5 - (3 bình chọn)