Phương pháp sửa nhanh điều hòa Daikin báo lỗi e1

Điều hòa Daikin báo lỗi E1 trên dàn lạnh mặc dù bạn đang xài bình thường. Lúc này, bạn cần hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục với lỗi này để có thể tự khắc phục. Thấu hiểu được sự trăn trở đó kỹ thuật điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ chi tiết tất cả trong bài viết dưới đây nhanh nào. Tìm hiểu nhanh ngay nào

dieu-hoa-daikin-bao-loi-e1-dienlanhnguyenduc

Lý do điều hòa Daikin báo lỗi E1

4 thủ phạm chính dẫn đến lỗi E1 xuất hiện ở máy điều hòa Daikin chủ yếu do:

  • Do thiếu hoặc hết khí gas.
  • Do bạn chỉ đang sử dụng một bảo ôn nhưng lại dùng cho 2 ống đồng vào.
  • Dàn nóng điều hòa Daikin xuất hiện lỗi board mạch hệ thống.
  • Khi điều hòa bị lỗi do hết gas, thiếu gas

Phương hướng sửa nhanh dứt điểm điều hòa Daikin báo lỗi E1

Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân là gì mà thợ sửa điều hòa Daikin tại Đà Nẵng đưa ra giải pháp thích hợp. Điển hình như sau:

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-e1-dienlanhnguyenduc

Trường hợp điều hòa thiếu gas hoặc hết gas

Đầu tiên bạn nên tiến hành kiểm tra đường ống dẫn gas xem có bị hư hở, nứt chỗ nào không. Nếu có tiến hành sữa hoặc thay mới bộ phận này để đảm bảo quá trình hoạt động của máy. Sử dụng đồng hồ đo lượng gas inverter còn lại trong máy? Và nếu điều hòa bị hết gas thì gọi thợ sửa điều hòa Đà Nẵng tiến hành bơm, nạp gas điều hòa cho máy lạnh tại nhà

Do lắp đặt sai cách

Chủ nhà nên liên hệ đến cơ sở lắp đặt điều hòa uy tín để được khắc phục tình trạng này. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý điều hướng đến:

+ Bố trí vị trí lắp đặt cục nóng và cục lạnh điều hòa sao cho phù hợp

+ Lắp đặt điều hòa cục nóng ở nơi tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp

Đối với lỗi hỏng board mạch điều hòa

Để có thể khắc phục được mã lỗi này, thì cần có kiến ​​thức và kinh nghiệm sửa chữa điều hòa nhiều năm. Mặt khác đồng thời phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của board.

Chính vì vậy cách khắc phục lỗi E1 trên điều hòa daikin hiệu quả nhất là liên hệ đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Hay địa chỉ chuyên môn cao để khắc phục lỗi nhanh chóng nhất.

Tin liên quan: Cách xử lý máy giặt Sharp báo lỗi E1 nhanh gọn triệt để

Hướng dẫn cách check mã lỗi ở máy điều hòa Daikin

Để có thể biết được chính xác máy lạnh bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng lỗi gì? thì bạn thực hiện theo các thao tác kiểm tra như sau:

Bước 1: Dùng que tăm nhấn giữ nút CHECK khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình hiện dấu – –

Bước 2: Hướng remote control về điều hòa bị lỗi, nhấn giữ nút TIMER. Và mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi. Đồng thời đèn báo POWER trên điều hòa sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu

Bước 3: Khi đền Power sáng, đồng thời điều hòa điều hòa phát tiếng bíp liên tục trong 4 giây. Và mã lỗi đang xuất hiện trên màn hình là mã lỗi của điều hòa đang gặp.

Lưu ý:

Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ ngắt khi nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây hoặc tự kết thúc sau 20 giây. Và nếu không thực hiện thêm thao tác.

Tạm thời xóa lỗi trên điều hòa bằng cách ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET. Để cho điều hòa hoạt động lại để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

Nếu bạn không thể tự khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi E1 này. Thì bạn có thể liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0905.726.097- 02363.958.676. Để được thợ sửa điều hòa Đà Nẵng nhiều năm hỗ trợ thông tin nhiệt tình.  Mặt khác, bạn cũng có thể tham khảo thêm :dienlanhnguyenduc.com để biết nhiều thông tin hữu ích về điều hoà.

Xem thêm: Điều hòa Electrolux báo lỗi E1 sửa tại nhà triệt để 100%

5/5 - (5 bình chọn)