Hướng dẫn sửa triệt để máy giặt Electrolux báo lỗi E91 như thợ

Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi E91 là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình sử dụng. Vậy nguyên nhân và các sửa máy giặt Electrolux lỗi E91 thế nào, ra sao? Khám phá nhanh cùng Điện lạnh Nguyên Đức qua bài viết tư vấn giới thiệu dưới đây.

may-giat-electrolux-bao-loi-e90-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa máy giặt electrolux báo lỗi E91?

Máy giặt xuất hiện mã lỗi E91 ở dòng cửa ngang electrolux là lỗi báo hiệu kết nối giữa các bo mạch điều khiển với nhau. Lỗi hiển thị này báo hiệu cho người sử dụng biết được rằng máy giặt nhà mình đang gặp vấn đề. Và cụ thể là lỗi về cấu hình giao tiếp bởi các mạch điện tử chính là ic nguồn và ic hiển thị.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E91

Như đã nói lỗi E91 thường xảy ra trên các dòng máy inverter cửa ngang hiện nay. Nên việc nhận biết lỗi này trở nên vô cùng đơn giản.

may-giat-electrolux-bao-loi-e91-dienlanhnguyenduc

Bởi hầu hết các dòng máy giặt electrolux hiện nay đều có màn hình LCD hiển thị. Khi máy giặt gặp bất kỳ lỗi gì trong quá trình hoạt động đều được hiển thị trên màn hình.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 nên làm gì cho đúng?

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux báo lỗi E91

Điện lạnh Nguyên Đức tổng hợp các nguyên nhân điển hình để bạn tham khảo:

  • Do côn trùng cắn, phá như: chuột, gián gây chập cháy
  • Hệ thống bo mạch điều khiển máy giặt bị ẩm thấp
  • Mạch điều khiển bị lỗi ic chương trình dẫn đến tín hiệu bị sai lệch
  • Máy rung lắc khiến các giắc cắm kết nối không tốt, làm tín hiệu bị gián đoạn

Mách bạn cách xử lý lỗi E91 máy giặt Electrolux dứt điểm

Dưới đây là một số kinh nghiệm khắc phục sửa lỗi E91 triệt để hiệu quả. Mà kỹ thuật viên sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức hay xử lý thành công. Và cách hướng dẫn điều hướng làm sao cho khách hàng của mình khi gặp phải.

Mainboard máy giặt bị ẩm ướt

Khuyến cáo mọi gia đình nên sử dụng thường xuyên và lắp đặt máy tại các khu vực thông thoáng, khô ráo. Tránh lắp đặt trong nhà vệ sinh hay các khu vực như gầm cầu thang. Cần hạn chế che đậy máy giặt ở chỗ quá kín.

bo-ngap-nuoc-dienlanhnguyenduc

Và khi máy giặt Electrolux báo lỗi E91 thì bạn có thể tiến hành tự làm khô, giảm độ ẩm. Tại nơi đặt máy giặt thì sẽ hết lỗi và oạt động trở lại bình thường.

Côn trùng xâm nhập

Nhằm để ngăn chặn côn trùng xâm nhập cắn phá máy giặt. Thì các bạn có thể sử dụng các gói băng phiến đuổi con trùng. Đặt các gói đó vào vào bên trong nơi mà các vị trí côn trùng thường làm tổ. Ví dụ như bên trong khoang máy, nơi chứa mạch điều khiển.

Xem thêm: Máy giặt electrolux không vào điện cách sửa nhanh tại nhà

con-trung-lam-o-may-giat-dienlanhnguyenduc

Dây kết nối giữa mạch chính và vỉ điều khiển bị lỗi

Tiến hành đổi dây hay thử cắm lại các đầu jack kết nối giữa bo mạch điều khiển chính. Đồng thời kết hợp với vi mạch ic điều khiển người dùng.

day-ket-noi-bi-loi-dienlanhnguyenduc

Nếu dây kết nối giữa mạch chính và vỉ điều khiển còn tốt

Nếu trường hợp dây kết nối giữa 2 bo mạch vẫn còn tốt. Kỹ thuật khuyên tốt nhất bạn nên thay thế bảng mạch giao diện người dùng phía trên máy. Hoặc có thể gọi thợ sửa máy giặt Đà Nẵng để kiểm tra và xử trí main điều khiển chính.

Liên kết tìm kiếm: Khám phá tủ lạnh electrolux có tốt không?

Một số chú ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Hé lộ một số lời khuyên trong cách xài máy giặt electrolux để có hiệu quả

+ Lỗi E91 của máy giặt Electrolux được xem là một trong những mã lỗi phức tạp, khó. Chính vì vậy, đòi hỏi người sửa phải có chuyên môn chuyên sâu cũng như có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể xử lý được.

+ Khi máy giặt Electrolux nhà bạn gặp mã lỗi E91 này. Thì đầu tiên bạn hãy tắt máy giặt và gọi thợ đến sửa chữa máy giặt electrolux đến xử lý sự cố.

+ Ngoài ra, bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra hoặc ấn lung tung các phím phút trên bảng mạch hiển thị. Bởi khi máy đang báo lỗi, điều đó sẽ làm cho máy nhà bạn càng hư hỏng nặng hơn nhé.

Điện lạnh Nguyên Đức hi vọng bạn đã biết được tất cả chi tiết máy giặt electrolux báo lỗi E91. Nếu không sửa được hãy gọi ngay cho địa chỉ dịch vụ sửa máy giặt electrolux Đà Nẵng uy tín để được hỗ trợ. Bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành thông qua số điện thoại sau 0905 726 097 nhé

Xem thêm: Máy giặt electrolux không ấn được start nguyên nhân và mẹo sửa

5/5 - (11 bình chọn)