Sửa nhanh máy giặt National báo lỗi H97 chỉ với 10 phút

Máy giặt National báo lỗi H97 nếu không khắc phục nhanh chóng sẽ khiến tình trạng nặng thêm. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục xử lý sửa lỗi H97 máy giặt National như thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu tại bài viết sau đây các bạn nhé.

may-giat-national-bao-loi-h97-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến máy giặt National báo lỗi H97

Để xác định nguyên nhân cho tình trạng này thì ta sẽ có những lý do sau đây:

  • Thứ nhất là do lỗi cảm biến trên máy, lỗi từ hệ thống báo xả
  • Thứ hai là do đứt dây kết nối từ cảm biến trên máy giặt về mạch điều khiển, có thể là do đường mạch báo cảm biến bị chập.
  • Thứ ba là do lỗi bo mạch điều khiển, có thể là do giặt quá tải trong nhiều lần, phần nguồn cấp lại không ổn định.

thu-pham-may-giat-national-bao-loi-h97-dienlanhnguyenduc

Một vấn đề là lỗi H97 máy giặt National thường gặp nhất là vào thời điểm có độ ẩm cao nhưng vẫn xác minh cụ thể có đúng hay không. Đến đây thì bạn đã hiểu qua về lỗi H97 trên máy giặt National rồi đúng không!

Xem thêm: Bí kíp vệ sinh tủ lạnh sạch bong chỉ 5 phút

Sửa máy giặt National báo lỗi H97 đơn giản trong tích tắc

Để xử lý máy giặt National báo lỗi H97 bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Kiểm tra cảm biến mực nước của máy

Trước tiên, hãy xem khu vực máy giặt có bị ẩm thấp quá không. Hãy vệ sinh khu vực máy giặt. Bỏ hết đồ trong máy giặt ra. Bật chế độ sấy máy khoảng 6-10 phút và thử giặt lại. Lỗi này thường do vấn đề cảm biến độ ẩm và cảm biến mức nước. Nếu cảm biến mực nước bị hỏng, bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới chính hãng đúng trị số là máy sẽ hết báo lỗi nhé.

Tin liên quan: Cách thay dàn nóng tủ lạnh hiệu quả chỉ trong 10 phút

cam-bien-muc-nuoc-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra đường truyền tín hiệu từ cảm biến về bo mạch của máy

Bạn tháo nắp phía sau máy giặt và kiểm tra các jack cắm cảm biến. Đồng thời dây điện xem có bị chuột cắn hoặc tuột ra không nữa nhé. Đôi khi lỗi do jack bị tuột ra hay không? Có thể rút ra đấu chập 2 đầu điện của cảm biến cuối cùng (bên trái) với nhau cũng có thể xử lý lỗi H97. Tuy nhiên không khuyến khích, vì thường là đoạn dây nối cảm biến có linh kiện bên trong. Nếu không biết cách đấu để giữ nguyên mạch qua linh kiện sẽ gây lỗi.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Nếu bạn kiểm tra cảm biến, đường dây hay rắc cắm vẫn còn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 100% nhé. Do bo mạch của máy có nhiều linh kiện điện tử rất khó sửa chữa bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra. Bạn liên hệ tới đơn vị dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng nhờ thay thế bo.

cam-bien-ve-bo-mach-dienlanhnguyenduc

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ sửa máy giặt tại Điện lạnh Nguyên Đức. Xin gọi vào Hotline: 0905 726 097 để nhận tư vấn chi tiết về máy giặt National báo lỗi H97. Chúng tôi cam kết sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Nguyên Đức

Đọc thêm: Khám phá bảng mã lỗi máy giặt national cực chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)