Sửa thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn hiệu quả

Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày sẽ hình thánh hiện tượng thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn . Nguyên nhân vì sao và cách sửa bình nóng lạnh thanh nhiệt bị đóng cặn như thế nào? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm đáp án tình trạng hỏng hóc qua bài viết sau đây.

thanh-nhiet-bi-dong-can-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân thanh nhiệt máy nước nóng lạnh đóng cặn

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến khiến bình nóng lạnh bị đóng cặn:

Thanh đốt được sử dụng trong thời gian dài dẫn tới bám cặn ẩn chứa

Do nhiều hộ gia đình sử dụng nguồn nước chảy từ biển hoặc nước giếng khoan cũng khiến thanh nhiệt bị đóng cặn nhanh chóng.

Nguồn cấp chảy nước yếu cũng là tiềm ẩn rủi ro xảy ra khiến thanh đốt bị cặn

Cách sửa thanh nhiệt bình nóng lạnh bị đóng cặn hiệu quả

Sau đây là cách xử lý thanh nhiệt bị đóng cặn tối ưu nhất mà thợ sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng gợi ý cho bạn.

Mua thanh đốt mới

mua-thanh-dot-moi-dienlanhnguyenduc

Bạn nên mua một thanh nhiệt mới của nhà cung cấp uy tín và nhờ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý cho bạn. Thay thanh đốt mới sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với mua bình nóng lạnh mới.

Gọi dịch vụ chuyên môn

goi-tho-chuyen-mon-dienlanhnguyenduc

Bạn nên gọi dịch vụ chuyên môn bảo dưỡng – sửa chữa bình nước nóng để vệ sinh bình nước nóng đúng cách.

Hướng dẫn cách vệ sinh thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn

Nếu bạn tự vệ sinh định kỳ 6 tháng/lần và thấy thanh nhiệt có dấu hiệu bị đóng cặn. Thì hãy tiến hành xả cặn cho bình nóng lạnh theo những chỉ dẫn dưới đây nhé:

Hãy nhớ tắt nguồn điện aptomat trước khi tiến hành hoạt động sục rửa, vệ sinh bình nóng lạnh thương hiệu nổi tiếng hàng đầu.

Tiếp theo là mở nắp bình ra, quan sát các bộ phận bên trong bình. Sau đó vận hành tháo rơ le bình, và làm sạch bộ phận này trước. Vì phần chân, công suất, các giắc cắm ở rơ le và thanh sợi đốt thường bị bám cặn canxi trắng.

Tiếp theo tháo gioăng bình nóng lạnh và xả hết nước bên trong ra ngoài. Tháo ruột đun, rồi vệ sinh bộ phận này bằng nước tẩy cặn chuyên dụng.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra gioăng cao su của bình nóng lạnh xem nó có bị hư hỏng gì không để được thay mới kịp thời. Vì nếu gioăng cao su bị lão hóa thì sẽ rất dễ gây rò rỉ điện, chập cháy, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Sau khi hoàn thành quá trình sục rửa toàn bộ bình, hãy tháo van xả đáy rồi xịt nước vào để nước và cặn bẩn thoát ra theo van xả rồi đóng nắp bình lại.

Xem thêm: Sửa máy nước nóng không ra nước đơn giản hiệu quả

Bí quyết nhỏ hạn chế thanh nhiệt bình nóng lạnh đóng cặn

Một số lưu ý cách khắc phục vấn đề trên cho bình nóng lạnh gián tiếp, trực tiếp ariston như sau:

Kiểm tra và vệ sinh bình thường xuyên

kiem-tra-ve-sinh-thuong-xuyen-dienlanhnguyenduc

Cần kiểm tra và vệ sinh bình nước nóng thường xuyên và định kỳ từ 1- 2 năm/ lần. Nếu nguồn vòi nước yếu nhà bạn là nguồn nước xấu như nước nhiễm bẩn hoặc nước giếng khoan

Xây dựng hệ thống xử lý nước

Để đảm bảo có được nguồn nước chảy sạch sử dụng, bạn nên xây dựng quy trình hệ thống xử lý nước trước khi dùng dòng nước ấy chạy qua bình nóng lạnh.

Xem thêm: Sửa máy giặt ở quận Thanh Khê giá rẻ uy tín

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của thợ sửa bình nóng lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức. Hi vọng sẽ giúp bạn xử lý thanh nhiệt bình nóng lạnh bị đóng cặn nhanh nhất. Bạn có thể liên hệ với đơn vị bảo hành sửa tủ lạnh Đà Nẵng chất lượng qua hotline 0905 726 097

5/5 - (5 bình chọn)