Sửa tủ lạnh Panasonic không đông đá như thợ chuyên nghiệp

Sửa tủ lạnh Panasonic không đông đá là lỗi hay xảy ra quá trình sử dung. Vậy việc trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa khắc phục tình trạng đó. Trong bài viết dưới đây, dienlanhnguyenduc.com sẽ cùng bạn chỉ ra lý do và bật mí cách sửa tủ lạnh.

sua-tu-lanh-panasonic-không-dong-da-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tủ lạnh Panasonic không đông đá

Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc

các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh.

Rò rỉ gas lạnh

Việc rò rỉ gas lạnh rất ít xảy ra, việc rò rỉ gas này có thể gây hỏng đến block (máy nén khí) của tủ lạnh.

Roăng (ron) cao su cửa bị lỗi

các miếng ron cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo được đóng cửa kín mỗi khi đóng. Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài.

Bộ xả đá không làm việc

nếu tính năng xả đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

Không đủ lưu lượng không khí

nếu để quá nhiều thực phẩm trong tủ, hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản.

Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả.

Cuộn dây ngưng bẩn

cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến giảm độ lạnh của tủ. Những cuộn dây này được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh.

Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác

bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác. Từ đó có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì độ lạnh mong muốn.

Miếng đệm cửa tủ lạnh không chặt

xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt. Nhằm ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì đồ trong tủ lạnh có nguy cơ bị hỏng nhanh.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Panasonic không đông đá

Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ. Bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa? Nếu sai bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cãi thiện không nhé.

Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát. Bạn mở cửa ra và áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

Công tắc cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng. Và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. Bạn xem thử rồi chỉnh nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.

Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài. Tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block. Đồng thời chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Tủ lạnh chỉ họat động tốt trong một khối lượng nhất định. Vì thế khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát. Lấy bớt thức ăn ra xem thử nhé !

Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát. Hãy thử khắc phục nhấn nút xả đá hoặc rút điện. Sau đó mở cánh cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

Xem bảng giá chi tiết tại đây

Trên đây là bài viết nguyên nhân và các cách khắc phục sửa tủ lạnh Panasonic không đông đá. Nguyên Đức hy vọng với những mẹo này có thể sẽ giúp bạn giải quyết sự cố không mong muốn.

5/5 - (5 bình chọn)