Tại sao máy giặt Lg không giặt

Máy giặt Lg không giặt tại sao như vậy, mặc dù bạn đã khởi động máy giặt, đèn bảng điều khiển sáng, nước đã cấp vào nhưng lồng máy giặt không quay, chu kỳ giặt không bắt đầu. Vậy nguyên nhân tại sao và liệu bạn có thể tự khắc phục được? Nhân viên bảo hành sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.

Khám phá nào!

may-giat-lg-khong-giat-dienlanhnguyenduc
Máy giặt Lg không giặt

Dưới đây là một số nguyên nhân đơn giản khiến cho lồng máy giặt Lg không giặt.

Tại sao máy giặt Lg không giặt

Liệt kê các nguyên nhân sơ bản như:

  • Bộ ly hợp (trục quay) hư bạc đạn ,kẹt cốt: tiện cốt thay lại bạc đạn
  • Dây cuaro bị lỏng hoặc đứt
  • Nguồn nước cấp vào máy quá yếu
  • Board mạch điện tử bị lỗi
  •  Mô tơ giặt bị chạm hoặc cháy
  • Phao áp suất nước hoặc ống hơi bị thủng
tai-sao-may-giat-lg-khong-giat-dienlanhnguyenduc
máy giặt Lg không giặt

Biện pháp sửa dứt điểm máy giặt Lg không giặt

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể khác nhau, Điện lạnh Nguyên Đức đưa ra cách khắc phục máy giặt Lg không giặt được không giống nhau. Cách sửa như sau:

Máy giặt không vào nguồn

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra ổ cắm, nguồn điện của máy giặt. Sau đó là kiểm tra dây dẫn máy có bị đứt, hở (do chuột cắn) ở đâu không? Sau đó khởi động lại máy giặt (ấn nút start) xem máy có lên không?

Máy giặt không được cấp nước, hoặc thiếu nước

Khi máy giặt không được cấp nước, bạn cần kiểm tra bồn chứa nước xem còn nước không? Nếu bồn chứa hết nước, hãy bơm nước lên để đảm bảo đủ lượng nước cho máy giặt. Sau đó khởi động lại máy giặt xem máy có hoạt động được không?

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra van cấp nước, lưới lọc nước có bị kẹt, bị tắc do cặn bẩn không?

Nắp máy giặt không được đóng hoặc đóng không kín

Mọi người có thể không để ý lỗi này vì đây là lỗi quá đơn giản. Trên thực tế, ở một số loại máy giặt, máy chỉ hoạt động khi nào nắp máy được đóng kín. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em. Khi gặp lỗi này, cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần đóng kín nắp máy giặt lại.

qua-nhieu-quan-ao-dienlanhnguyenduc
quá nhiều quần áo

Khối lượng quần áo giặt nhiều quá so với trọng lượng

Máy giặt thường có chắc năng cân đo trọng lượng quần áo giặt, nó sẽ cảnh báo hoăc không cho phép khởi động khi khối lượng giặt vượt quá định lượng. Tâm lý người dùng Việt thường có thói quen dồn quần áo thật nhiều vào 1 lần giặt để tiết kiệm điện nước, tuy nhiên máy sẽ không khởi động được hoặc làm giảm tuổi thọ của máy. Bạn cần bỏ bớt quần áo ra, chia thành nhiều  lần giặt khác nhau.

Lưu ý: Không giặt quần áo 2 lần liên tiếp nhau bằng máy giặt. Vì khi đó máy giặt sẽ không được nghỉ ngơi, hoạt động quá công suất. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ máy.

Lồng giặt bị kênh cũng dẫn tới máy giặt không start được

Máy giặt quay khi lồng giặt cân bằng. Nếu bạn để quần áo lệch vào 1 góc làm lồng máy giặt không cân thì máy sẽ không start được. Hãy chỉnh lại quần áo trong lồng giặt sao cho cân bằng và khởi động lại máy.

dut-day-dai-dienlanhnguyenduc
đứt dây curoa

Đứt dây curoa truyền động

Dây curoa là một đoạn dây có tác dụng truyền động từ động cơ sang lồng giặt, sau 1 thời gian dài sử dụng thì dây này có thể bị giãn lỏng ra và rơi xuống hoặc đứt luôn. Bạn có thể kiểm tra loại dây curoa mà máy đang sử dụng và tự mua dây khác về thay hoặc nhờ các đơn vị sửa chữa để thay thế với chi phí khoảng vài trăm nghìn.

Đây là nguyên nhân mà không ai muốn mắc phải và cũng hiếm khi xảy ra. Để kiểm tra thì bạn cần tháo nắp che phía sau máy giặt (đối với máy giặt cửa ngang) hoặc lật đáy máy giặt lên (đối với máy giặt cửa trên) mới kiểm tra được.

Mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng, linh kiện của máy giặt bị lỗi

Sau khi kiểm tra tất cả các lỗi ở trên và máy giặt của bạn không bị mắc bất kỳ lỗi nào thì có khả năng máy giặt của bạn đã bị mắc lỗi liên quan tới mạch điều khiển, linh kiện máy, hệ thống cảm ứng. Đối với lỗi này bạn không nên tự ý sửa máy giặt nếu không có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này. Hãy gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt Đà Nẵng để khắc phục

Qua chia sẻ trên về hiện tượng máy giặt không start được, hi vọng các bạn có thể tự sửa những lỗi đơn giản khi máy giặt không hoạt động được ngay tại nhà. Đối với những lỗi phức tạp đòi hỏi kỹ thuật sửa chữa máy giặt thì liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà Điện lạnh Nguyên Đức để được tư vấn kiểm tra sửa chữa.

Khi khắc phục tình trạng máy giặt Lg không giặt cần để ý?


Nên nắm rõ các nguyên tắc sau

  • Khi khắc phục các lỗi khiến máy giặt không thể hoạt động, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Bên cạnh đó, khi kiểm tra, nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hoặc quá khó khăn để khắc phục, bạn cần gọi điện cho nhân viên sửa chữa hoặc nơi mua nếu còn trong thời gian bảo hành.
  • Nếu bạn vẫn cố gắng sửa thì nó có thể khiến tình trạng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn.

>>Xem thêm: sửa máy giặt Lg không có nguồn

    Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Đà Nẵng

Trên đây là những nguyên nhân, cách khắc phục khi máy giặt Lg không giặt. Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục được hay muốn tư vấn gì hãy liên hệ 0905,726,097. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được kỹ thuật viên tư vấn miễn phí nhiệt tình.