Tủ lạnh bị tắc ẩm cách xử lý như thế nào?

Tắc ẩm chỉ là một các vấn đề thường gặp khi dùng tủ lạnh, tuy nhiên hiện nay nhiều người còn mơ hồ và chưa nhận biết rõ về hiện tượng này. Vậy tủ lạnh bị tắc ẩm là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào nhanh gọn dễ dàng hiệu quả hiện tượng này thế nào? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức khám phá làm cách nào sửa qua bài viết bên dưới nhé.

tu-lanh-bi-tac-am-dienlanhnguyenduc

Hiện tượng tắc ẩm là gì?

Tủ lạnh bị tắc ẩm là một hiện tượng mà khi xảy ra, độ lạnh của thiết bị sẽ bị giảm, làm chất lượng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh không được đảm bảo. Đây là một hiện tượng rất dễ gặp phải ở các thiết bị làm lạnh, trong đó có tủ lạnh.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh bị tắc ẩm

Các lý do vì sao dẫn đến hiện tượng phin lọc tủ lạnh bị ẩm

dau-hieu-tu-lanh-bi-tac-am-dienlanhnguyenduc

  • Tủ làm lạnh kém hơn trước, làm việc không hiệu quả.
  • Trong tủ có gió lạnh nhưng sau vài phút thì nhiệt độ của gió tăng không còn lạnh nữa.
  • Dàn nóng của tủ bị nóng dữ dội.
  • Xuất hiện hiện tượng đọng sương bên ngoài ống mao.
  • Nhiệt độ bên trong tủ có dấu hiệu tăng lên cao.

Nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị tắc ẩm

Một số lý do như thế nào mà gây nên khiến tủ lạnh bị tình trạng tắc ẩm, tìm hiểu chi tiết ngay

nguyen-nhan-tu-lanh-tac-am-dienlanhnguyenduc

  • Gas tủ lạnh và dầu không tương thích với nhau.
  • Dàn nóng bị rỉ ngăn đông đá
  • Trong quá trình vệ sinh không đúng cách hoặc sử dụng tủ lâu ngày mà không vệ sinh sạch sẽ. Thì đây cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị tắc ẩm.

Xem thêm: Công tắc cửa máy giặt tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng tắc ẩm trên tủ lạnh nhanh chóng

Nếu bạn cần tắt độ ẩm, bạn phải khí thải trong hệ thống đi ra ngoài, thay bộ lọc bằng bộ lọc mới và nạp gas. Gọi thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng đến nạp ga nếu gặp tình trạng trên

Ngoài ra, nếu tủ bị đọng sương trên bộ lọc, tủ lạnh không lạnh, máy nén chạy liên tục. Bộ lọc có thể bị bám bụi bẩn thì trong tình huống này phải làm sao?  Bạn cũng cần phải xả hết gas. Và thay thế bộ lọc bằng một bộ lọc mới.

sua-tu-lanh-tac-am-dienlanhnguyenduc

Bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, chính xác, dọn dẹp tủ quần áo hai lần một tuần. Hoặc nếu tủ quần áo có vết bẩn hoặc mùi hôi. Điều này rất hiệu quả có chức năng trong việc ngăn ngừa tắc ẩm.

Khi vệ sinh tủ lạnh, bạn cần một khăn mềm ẩm được vắt ráo nước để lau sạch tủ. Các bộ phận như đáy tủ, vỏ cửa, các đệm cửa. Bạn nên sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm để lau rồi sau đó lau lại bằng khăn khô.

Đối với bộ phận dàn nóng, nên sử dụng vải mềm khô để lau. Tránh dùng vải quá ẩm sẽ làm chảy nước vào hộp đấu ở block làm chập điện.

Bỏ túi: Cách xử lý máy giặt Sharp báo lỗi E1 nhanh gọn triệt để

Hiện tượng tủ lạnh bị tắc ẩm là một trong những vấn đề thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Hi vọng những chia sẻ bên trên của dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng với quy trình chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp người dùng hiểu hơn và có cách xử lý hiệu quả khi gặp phải. Nếu bạn có nhu cầu sửa hay gì thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo 0905 726 097. Chuyên gia hỗ trợ sửa chữa tư vấn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng miễn phí.

5/5 - (6 bình chọn)