Tủ lạnh chạy ngắt liên tục nguyên nhân và cách sửa

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục khiến người dùng lo ngại và nghĩ bị hỏng hóc ở đâu đó. Hiện tượng tủ lạnh inverter chạy ngắt liên tục sẽ được thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng bật mí ngay sau đây. Cùng Điện lạnh Nguyên Đức phân tích tìm hiểu bài viết bên dưới để khắc phục lỗi này nhé.

tu-lanh-chay-ngat-lien-tuc-dielanhnguyenduc

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục là tại sao ?

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục bao lâu là một trong các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ đạt tới ngưỡng nhất định sẽ tự ngắt để tiết kiệm điện năng. Khi tới khi nhiệt độ xuống ngưỡng tối thiểu thì sẽ hoạt động trở lại.

Hiện tượng tủ lạnh chạy bị ngắt liên tục là do bộ phận tạo nhiệt của tủ bật/tắt liên tục. Sẽ khiến tủ không duy trì được nhiệt độ tối ưu, dẫn đến hao phí điện năng và giảm tuổi thọ của tủ.

Nguyên nhân tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Đội ngũ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại trung tâm điện lạnh Nguyên Đức với trên 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Đã xác định 4 nguyên nhân biểu hiện chủ yếu nhất khiến gặp phải tình trạng tủ lạnh chạy ngắt liên tục chính là:

Hỏng rơle cảm ứng nhiệt

hong-ro-le-nhiet-dienlanhnguyenduc

Rơ le khởi động tủ lạnh là gì? Nó có nhiệm vụ cảm biến ứng nhiệt độ để báo hiệu cho tủ lạnh điều chỉnh nhiệt cho đúng. Khi thiết bị cảm ứng này bị hỏng (có thể là quá tải, sai vị trí lắp đặt hay tiếp xúc không đúng với nguồn điện) sẽ ngừng hoạt động. Tủ lạnh lúc này sẽ chạy ngắt liên tục.

Mất ổn định nguồn điện đầu vào

Điện áp là nguồn năng lượng thiết yếu với bất cứ thiết bị điện lạnh nào. Sự mất ổn định về ổn điện tự khắc gây ra những trục trặc trong hoạt động của thiết bị. Sự mất ổn định này có thể do phích cắm, dây dẫn điện bị đứt bạn hãy kiểm tra để xác định lỗi.

mat-nguon-dien-dienlanhnguyenduc

Ngoài ra, vào thời gian cao điểm điện ở mức yếu hơn bình thường bạn đồng thời sử dụng nhiều thiết bị điện sẽ khiến tủ lạnh thiếu hụt điện cung cấp khiến nó cũng chạy ngắt liên tục. tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Hỏng hóc ở động cơ quạt tụ điện, bo mạch

Nhiệt độ tủ lạnh là điểm mấu chốt quyết định ảnh hưởng đến việc ngắt mở của tủ lạnh. Quạt tụ điện là bộ phận liên quan mật thiết đến việc điều hòa nhiệt độ. Khi quạt thiếu nhiên liệu gas sẽ chạy yếu hoặc không chạy mà nhiệt độ tủ lưu thông không đều. Từ đó vì sao làm xuất hiện hiện tượng tủ lạnh chạy ngắt liên tục.

hong-quat-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Block máy bị hỏng hoặc chạy yếu

Block là thiết bị vô cùng quan trọng bảo vệ quan trọng của tủ lạnh. Block hỏng, tủ lạnh sẽ báo hiệu bằng cách đóng mở liên tục. Vừa tiêu tốn điện năng vừa làm hỏng tủ lạnh bạn hãy sửa block ngay hôm nay nhé.

hong-block-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Ngoài những nguyên nhân kỹ thuật trên tủ lạnh chạy ngắt liên tục cũng có thể do cách dùng của bạn như đóng mở liên tục, đặt tủ ở nơi có nhiệt độ cao, không bơm gas khi gas thiếu….

Tin liên quan: Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Toshiba chạy ngắt liên tục

Cách sửa tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Nguồn điện đầu vào không ổn định

Cách bảo trì nguyên nhân vấn đề nguồn điện đầu vào không ổn định:

  • Sửa hoặc thay mới dây điện, phích cắm tụ điện.
  • Không sử dụng các thiết bị điện nếu không quá cần thiết, đặc biệt vào khung giờ cao điểm trong các mùa dùng điện cao điểm.
  • Sử dụng thiết bị giúp dòng điện ổn định (như lioa).

Hỏng rơ le cảm biến nhiệt

Cách khắc phục quá trình rơ le nhiệt hỏng:

Phần lắp đặt cảm biến cảm ứng này nằm trong yêu cầu kỹ thuật, bạn nên liên hệ tới địa điểm bán hàng, Hoặc trung tâm sửa tủ lạnh tại nha Đà Nẵng bảo dưỡng máy giặt của hãng để được kiểm tra và sửa chữa.

Máy nén tủ lạnh (block tủ lạnh) trục trặc

Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng, cơ sở bán hàng hoặc thợ chuyên sửa chữa tủ lạnh/điện lạnh để được hỗ trợ sớm nhất.

Nếu không có chuyên môn thì lời khuyên tốt nhất là việc sửa chữa tủ lạnh sai cách có thể khiến tủ lạnh bị hư hỏng nặng hơn.

Thiếu hoặc thừa gas

Với lỗi này, nhanh nhất bạn cũng nên liên hệ tới trung tâm uy tín để đáp ứng sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến lỗi tủ lạnh chạy ngắt liên tục. Bạn đã xác định được nguyên nhân và cách sửa lỗi hậu quả này như thế nào chưa? Hãy liên hệ với thợ sửa tủ lạnh Nguyên Đức chúng tôi qua hotline khi có nhu cầu sửa chữa hay có bất cứ thắc mắc gì.

Xem thêm: Fix tủ lạnh chạy không ngắt chưa đến 9 phút

5/5 - (7 bình chọn)