Tủ lạnh để ở số mấy thì tiết kiệm điện khám phá tuyệt chiêu

Tủ lạnh để ở số mấy để tiết kiệm điện là câu hỏi của không it người dùng tủ lạnh. Rất nhiều gia đình thường có thói quen để 1 mức nhiệt độ cho tủ lạnh trong thời gian lâu dài. Đây là cách sử dụng không đúng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả bảo quản, hao phí điện năng. Vậy, nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện nhất.

tu-lanh-de-o-so-may-dienlanhnguyenduc

Cùng theo dõi một số chia sẻ từ Điện lạnh Nguyên Đức nhé !

Tủ lạnh để ở số mấy thì tiết kiệm điện

Mỗi ngăn của tủ lạnh không phải được đặt ở mức nhiệt độ giống nhau. Cụ thể, ngăn đá thì nhiệt độ khác, ngăn mát thì mức nhiệt độ khác.

Nhiệt độ ở ngăn đá:

nhiet-do-ngan-da-dienlanhnguyenduc

Cần chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý cho ngăn đông là ở mức dưới 0 độ C, thông thường là khoảng -18 độ C đến 0 độ C để vi khuẩn không thể phát triển, giúp thực phẩm được bảo quản trong một thời gian dài mà không lo bị hư.

Nhiệt độ ở ngăn mát:

nhiet-do-ngan-mat-dienlanhnguyenduc

Nhiệt độ cho ngăn mát đựng thực phẩm tươi (rau củ quả) là nhiệt độ từ 1.7 – 5 độ C. Trường hợp nếu có quá nhiều thực phẩm thì việc bảo quản có thể đặt ở mức 0 độ C, còn nếu thực phẩm ít hơn hãy đặt ở mức 3 – 5 độ C.

Đây là mức nhiệt độ lý tưởng để đảm bảo thực phẩm giữ được sự tươi ngon và bảo toàn chất dinh dưỡng.

Khám phá thêm: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cực chuẩn 3 phút

Nhiệt độ ở ngăn rau củ riêng:

Ở một số dòng tủ lạnh cao cấp thì có thể có thêm ngăn rau củ được thiết kế riêng với chế độ cài đặt nhiệt độ riêng. Đối với ngăn này bạn có thể đặt mức nhiệt độ từ 0 – 4 độ C, tùy vào số lượng thực phẩm nhiều hay ít.

Các dòng tủ lạnh thông thường chỉ có nút xoay phân chia nhiệt độ theo số hoặc chữ từ Min đến Max. Nếu dòng tủ lạnh bạn sử dụng không có màn hình hiển thị nhiệt độ thì bạn có thể dùng một chiếc nhiệt kế để kiểm tra và cài đặt nhiệt độ cho phù hợp.

Xem thêm: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba inverter

Sử dụng tủ lạnh đúng cách như thế nào?

Dưới đây là những nguyên tắc cần làm theo nếu bạn muốn thiết bị của mình được sử dụng lâu bền:

  • Chọn vị trí để đặt tủ lạnh là nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối tránh đặt ở những nơi ẩm ướt hay nơi có nước chảy, nước rỉ,… dễ hỏng linh kiện.
  • Hạn chế tối đa việc rút phích cắm tủ lạnh khi không quá cần thiết.
  • nhiều người có thói quen khi không dùng chỉ 1 – 2 ngày cũng rút phích cắm ra, đây là một điều cực kỳ tai hại nhé.
  • Không nên mở quá nhiều lần, mở tủ lạnh quá lâu, cửa tủ lạnh nên kín
  • Không để tủ lạnh trống trơn, nhưng cũng không nên chứa quá nhiều thực phẩm bên trong.
  • Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi thời tiết thay đổi, không nên để một mức nhiệt độ trong suốt một thời gian dài.
  • Nên phân loại thực phẩm trước khi đưa vào tủ lạnh để bảo quản, phải sắp xếp có kẽ hở để thực phẩm được làm lạnh và bảo quản tốt.
  • Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ vài tháng một lần
  • Khi mới mua về nên cho tủ lạnh chạy không tải khoảng 8 tiếng ở mức nhiệt độ thấp nhất, sau đó cứ mỗi 2 tiếng mở cửa tủ lạnh một lần để tủ bay hết mùi nhựa mới.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn nên tủ lạnh để ở số mấy thì tiết kiệm điện để bạn biết cách chỉnh tủ lạnh, chế độ lạnh cho phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng hãy liên hệ cửa hàng của Điện lạnh Nguyên Đức theo hotline: 0905 726 097

5/5 - (1 bình chọn)