Tủ lạnh Samsung báo lỗi E21 bật mí cách sửa như thợ

Tủ lạnh Samsung báo lỗi E21 khiến tủ lạnh hoạt động nhưng không lạnh. Nguyên nhân hư hỏng do đâu? Cách khắc phục mới nhất như thế nào? Sau đây, thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu đầy đủ chi tiết trong bài viết dưới đây.

tu-lanh-samsung-bao-loi-e21-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi E21 tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường, nhưng bảng điều khiển lại xuất hiện nhấp nháy đèn lỗi e21 tủ lạnh Samsung. Đồng thời ngăn đá tủ lạnh có dấu hiệu bị mất lạnh hay làm lạnh kém. Điều gì đã xảy ra?

y-nghia-ma-loi-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Theo lý giải trong bảng mã lỗi của tủ lạnh Samsung, lỗi E21 hay 21 E xảy ra khi tủ lạnh phát hiện lỗi quạt ở ngăn đá tủ lạnh. Sự cố xảy ra dẫn đến tình trạng ngăn đá tủ bị kém lạnh hay không làm lạnh làm ảnh hưởng đến việc lưu trữ thực phẩm.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng tủ lạnh samsung báo lỗi E21

Lỗi E21 được lý giải là lỗi quạt ngăn đá tủ lạnh, đã có sự cố xảy ra với ngăn đá của tủ. Thế nên để xác định chính xác vấn đề bạn sẽ cần phải kiểm tra ngăn đá của tủ lạnh.

Nếu lỗi xảy ra do quạt ngăn đá gặp trục trặc. Lý do dẫn đến tình trạng quạt không hoạt động hay hoạt động không bình thường? Có thể là do động cơ quạt bị hỏng hoặc do cánh quạt bị kẹt.

nguyen-nhan-tu-lanh-samsung-bao-loi-e21-dienlanhnguyenduc

Quạt bên trong tủ lạnh thực hiện nhiệm vụ luân chuyển không khí lạnh. Đồng thời giúp giữ cho ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp. Thế nên nếu quạt không hoạt động bình thường có thể xảy ra tình trạng tủ quá lạnh hay quá ấm hoặc bị mất lạnh.

Tin liên quan: Sửa máy giặt electrolux báo lỗi e21 chỉ với 1 chiêu nhỏ

Cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi E21 giá rẻ tại nhà

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi E21 các bạn cần thực hiện các bước sau:

Hãy đặt lại tủ lạnh bằng cách ngắt kết nối với ổ điện.

Xác định vị trí của quạt, tiến hành dọn dẹp đồ ăn thực phẩm xung quanh họng gió. Nhằm để đảm bảo luồng gió được phân phối thích hợp.

cach-sua-tu-lanh-dienlanhnguyenduc

Kết nối lại nguồn điện, thiết bị sẽ mất 10 phút để khởi động lại hoàn toàn.

Nếu các bạn kiểm tra quạt trong ngăn lạnh bị hỏng. Chỉ cần thay thế quạt mới chính hãng đúng với model của tủ lạnh là chạy được.

Kiểm tra đã đóng cửa tủ lạnh chặt chưa?

Còn nếu bạn không thay thế được thì liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng sửa

Hy vọng với những thông tin tổng hợp mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi E21 thành công tại nhà. Nếu bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0905 726 097 để được đặt lịch sửa chữa

Xem thêm: Sửa lỗi E21 máy giặt Toshiba dễ dàng

Cho dù bạn sử dụng tủ lạnh side by side, tủ lạnh inverter hay tủ lạnh side by side inverter. Thì các kỹ thuật viên tại Điện lạnh Nguyên Đức đều có đủ chuyên môn test và công cụ thiết bị hỗ trợ để khắc phục xử lý sự cố một cách nhanh chóng đơn giản nhất.

5/5 - (4 bình chọn)