Tủ lạnh samsung bị khóa màn hình cách sửa đơn giản

Tủ lạnh samsung bị khóa màn hình lock không điều chỉnh được phím trên màn hình hiển thị của tủ lạnh. Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị khóa màn hình hiển thị hiệu quả.

tu-lanh-samsung-bi-khoa-man-hinh-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tủ lạnh samsung bị khóa màn hình lock

Có 2 thủ phạm điển hình khiến tủ lạnh bị khóa:

Do chế độ lock ( khóa ) đỏ của màn hình hiển thị. Do ba mạch bị chập dẫn đến cảm biến sẽ đóng. Tủ lạnh khóa các chức năng của tủ lạnh khiến chúng ta không thể điều khiển gì được trên tủ lạnh

Do trẻ con hoặc bố mẹ cài đặt tủ ở chế độ khóa cho trẻ em. Mà vô tình chúng ta không để ý cũng khiến ta không thể điều chỉnh được nhiệt độ cho tủ lạnh.

Tim hiểu thêm: Bảng mã lỗi tủ lạnh samsung mới nhất hiện nay

Khắc phục tủ lạnh samsung bị khóa màn hình

Bạn hãy giữ tay vào phím chấm trên màn hình hiển thị tầm 5 giây. Và khi nghe thấy còi kêu tít 1 cái tức là bạn đã mở được khóa lock đó

Trường hợp đặc biệt do hỏng bo mạch xử lí chập màn hình hiển thị. Thì bạn không thể nào reset cũng như không thể mở được. Mà bạn bắt buộc gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh Đà Nẵng hỗ trợ kỹ thuật kiểm tra và thay thế bo mạch.

Tin liên quan: Tủ lạnh samsung không đông đá bỏ túi cách sửa đơn giản

Một vài lưu ý cần biết để sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn

Hãy làm theo một số mẹo sau để tiết kiệm năng lượng, sử dụng tủ lạnh hiệu quả hơn:

Tối ưu hóa cài đặt nhiệt độ ở tủ lạnh

Hầu hết tủ lạnh đang chạy đều thấp hơn ở mức nhiệt cần thiết. Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát tủ lạnh là từ 2 đến 5 độ C, còn ngăn đá tủ lạnh nên cài đặt từ -10 độ C đến -15 độ C. Đừng làm quá nhiệt độ ở tủ lạnh.

Hãy giữ cho tủ lạnh luôn đầy

Việc giữ cho tủ lạnh của bạn luôn đầy áp sẽ giúp cắt giảm được điện năng tiêu thụ. Để tủ lạnh đầy nhưng không có nghĩa là quá tải trọng lượng. Hãy phân bố sắp xếp chúng một cách ngăn nắp để không khí lưu thông thích hợp hơn.

Đừng quên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Hãy vệ sinh để tủ lạnh được sạch sẽ hơn, ngăn không cho vi khuẩn phát triển.

Sử dụng tính năng cài đặt tiết kiệm năng lượng

Mặc dù không phải là tính năng có trên tất cả các loại tủ lạnh nhưng nếu tủ lạnh Hitachi mà bạn đang dùng được tích hợp chế độ tiết kiệm điện hay chế độ nghỉ, hãy sử dụng nó.

Tủ lạnh samsung bị khóa màn hình dễ dàng được mở với vài thao tác đơn giản. Mong rằng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp bạn xử lý được tình huống đang xảy ra. Mọi chi tiết liên hệ ngay 0905 726 097 khi tủ lạnh gặp sự cố.

Tin liên quan: Máy giặt Samsung bị khóa cách trị dứt điểm tại nhà

5/5 - (3 bình chọn)