Tủ lạnh Samsung không lấy được nước bỏ túi cách sửa

Tủ lạnh Samsung không lấy được nước nguyên nhân và cách sửa như thế nào. Và trong bài viết này, Trung tâm sửa tủ lạnh Đà Nẵng sẽ gợi ý đến bạn những cách xử lý sự cố mang lại hiệu quả. Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết tất cả qua bài viết dưới đây nhanh nào!

Nguyên nhân tủ lạnh samsung không lấy được nước

Thủ phạm dẫn đến lỗi tủ lạnh samsung không lấy được nước, điển hình như:

Không khí bên trong đường ống dẫn nước bị đầy

Nếu bình đã chứa đầy nước, hệ thống đã được mở nhưng bạn vẫn không lấy được nước. Có thể do không khí bên trong đường ống dẫn nước bị đầy. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lấy nước tự động.

Bình chứa nước bên trong tủ bị cạn

Do trong quá trình sử dụng lượng nước bên trong tủ bị cạn hay nước quá ít. Chính vì vậy mà nước không chảy ra ngoài khi bạn cần dùng

Hệ thống lấy nước bị khóa

Hệ thống lấy nước bị khóa có thể do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình nhấn phải nút khóa. Hoặc tủ lạnh Samsung đang trong tình trạng bị khóa, chưa kích hoạt tính năng này. Vì vậy mà việc lấy nước tự động không diễn ra.

Lỗi bo mạch điện tử

Lỗi bo mạch hỏng cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung nhà bạn không lấy được nước mát, Với lỗi này bạn cần kiểm tra bo mạch nguồn và bo mạch hiển thị.

Bí quyết sửa tủ lạnh samsung không lấy được nước triệt để

Thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin chia sẻ cách hướng dẫn chi tiết từ a đến z cụ thể:

Hệ thống lấy nước bị khóa

Hãy kiểm tra lại hệ thống khóa của máy, phải đảm bảo hệ thống lấy nước không bị khóa. Với thao tác gạt thanh điều chỉnh sang chữ Unlock hệ thống lấy nước sẽ sẵn sàng là xong

Bình chứa nước bên trong tủ bị cạn

Bạn hãy kiểm tra ngay bình chứa nước bên trong tủ và đảm bảo bình chứa phải được cấp đầy nước.

Không khí bên trong đường ống dẫn nước bị đầy

Nhấn giữ vòi lấy nước khoảng 2-3 phút để kiểm tra chức năng lấy nước này. Và đợi đến khi nước chảy bình thường thì bạn hãy thả tay ra.

Lỗi bo mạch điện tử

  • Nhờ kỹ thuật sửa lỗi xem thử chết con ic xử lý nào
  • Thay bo mạch mới

Xem thêm: Cách mở khóa máy giặt Electrolux chỉ với chiêu nhỏ

Cách phòng ngừa tình trạng tủ lạnh samsung không lấy được nước

Thường xuyên kiểm tra lượng nước trong tủ

Bạn nên kiểm tra lượng nước trong bình chứa tủ lạnh để kịp thời châm nước vào, tránh tình trạng tủ lạnh không lấy nước ngoài tự động.

Thay bộ lọc định kỳ

Sau thời gian sử dụng tủ lạnh lâu dài, bạn cần phải thay bộ lọc định kỳ vì để đảm bảo nước lấy ra được sạch không có mùi hôi tanh, bảo vệ sức khỏe của bạn khi dùng.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp cho tủ vận hành êm hơn, kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh. Đồng thời khử bỏ những vi khuẩn, những mùi hôi khó chịu bám trong tủ, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Hy vọng với những gợi ý như trên bạn có thể xử lý tốt sự cố tủ lạnh samsung không lấy được nước. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng chuyên nghiệp nếu bạn không thể khắc phục được vấn đề. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn hãy gọi ngay 0905 726 097 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: Máy giặt Samsung bị khóa cách trị dứt điểm tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)