Tủ lạnh Sharp kêu to nguyên nhân và cách sửa dứt điểm

Tủ lạnh Sharp kêu to đồng thời phát ra những tiếng động lạ mà bạn chưa từng thấy trước đó. Bạn thắc mắc không biết tại sao lại xuất hiện tình trạng đó? Vậy, nguyên nhân tại sao tủ lạnh Sharp kêu to? Cách xử lý nhanh chóng và đơn giản như thế nào? Cùng kỹ thuật sửa tủ lạnh sharp tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu nhé!

tu-lanh-sharp-keu-to-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tủ lạnh sharp kêu to bất thường

Cùng điểm danh một trong những nguyên nhân dưới đây để tìm cách khắc phục hiệu quả nhé!

  • Lỗi ở động cơ hoặc cánh quạt bình ngưng
  • Ngăn đựng nước thải phía sau bị hư
  • Do tủ lạnh bị chênh ốc vít khi lắp đặt
  • Do các vật dụng khác đặt trên tủ lạnh
  • Máy nén tủ lạnh bị hư
  • Dung tích tủ lạnh lớn
  • Chảo đựng nước thải bị lệch
  • Do rơ-le bị hỏng

Phương pháp sửa nhanh tủ lạnh sharp kêu to hiệu quả

Một số cách hướng dẫn khắc phục chi tiết khi tủ lạnh kêu to hiệu quả dứt điểm. Điển hình như:

Tủ lạnh bị chênh khi lắp đặt

Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ lạnh Sharp. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Trường hợp cánh quạt bị khô

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện và hạn chế bỏ hết thực phẩm ra. Sau đó, dùng tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió. Tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Để loại bỏ tiếng động này người dùng có thể ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Mô tơ cánh quạt bị khô

Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Tủ lạnh kêu to do đĩa hứng

Hãy ghé sát vào tủ lạnh nếu có tiếng kêu thì đích thực đó là từ đĩa hứng. Thì hãy cẩn thận điều chỉnh chúng vào đúng vị trí ban đầu thì tình trạng này sẽ được khắc phục.

Máy nén tủ lạnh bị hư

Đối với trường hợp này thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng khuyên bạn nên gọi ngay cho đơn vị dịch vụ sửa chữa tủ lạnh ngay nhé. Vì lỗi này cần có sự am hiểu chuyên môn về kỹ thuật mới có thể khắc phục được. Hãy gọi ngay đến trung tâm điện lạnh Nguyên Đức theo số hotline 02363.958.676 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết trên thợ Nguyên Đức đã cung cấp đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh sharp kêu to. Hy vọng những thông tin trên chúng tôi sẽ giúp ích đến bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì gọi cho thợ uy tín ngay nhé

5/5 - (4 bình chọn)