Tủ lạnh Toshiba inverter không chạy sửa nhanh hiệu quả

Tủ lạnh Toshiba inverter không chạy là tình trạng ít nhất người dùng sẽ gặp 1 lần trong quá trình sử dung. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy tìm hiểu các triệu chứng đó xuất phát từ đâu. Và tham khảo hướng dẫn sửa tủ lạnh Toshiba inverter không chạy từ thợ điện lạnh Nguyên Đức.

tu-lanh-toshiba-inverter-khong chay-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến tủ lạnh Toshiba inverter không chạy

Không có nguồn điện vào

Tủ lạnh hoạt động và làm lạnh khi được cấp nguồn điện phù hợp. Nếu khi tủ có dáu hiệu không hoạt động bạn cần kiểm tra lại nguồn điện gia đình xem có bị ngắt không

Rút phích cắm tủ lạnh ra và cắm vào ổ cắm khác, đôi khi dây dẫn nguồn điện bị đứt. Thì cũng là nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị mất nguồn

Hư block nén

Block nén là một trong những linh kiện quan trọng nhất trong tủ lạnh. Vì thế khi block bị hư sẽ khiến cho tủ lạnh không hoạt động được

Hư quạt gió

Quạt gió là linh kiện nằm phía sau tủ lạnh bên trong ngăn đông. Nó có tác dụng hút gió từ giàn lạnh thổi ra buồng lạnh và buồng mát. Chẳng may nếu quạt không làm việc thì tủ lạnh sẽ không lạnh được.

Quạt gió không hoạt động có thể do đứt các đầu nối hay do quạt bị hư. Sử dụng một thời gian dài quạt gió sẽ trở lên khô do hết dầu làm trơn, quạt gió sẽ bị kẹt và không hoạt động được nữa.

Rơ le cảm biến nhiệt bị hư

Rơ le cảm biến nhiệt độ là một trong những linh kiện dễ hư hỏng nhất trong tủ lạnh. Nó có tác dụng tự ngắt khi tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Toshiba inverter không chạy

Cách sửa chữa tủ lạnh vào điện nhưng không chạy.

Đối với trường hợp máy nén tủ lạnh gặp vấn đề.

Bạn kiểm tra nguồn cấp đã có ra block chưa. Nếu chưa có điện cấp ra block thì bạn kiể tra dây điện. Nếu đã có điện cấp ra block mà thấy block vẫn không chạy, bạn kiểm tra role bảo vệ và role khởi động của block còn sống hay không. Nếu role bảo vệ và role khởi động bị hư thì bạn chỉ cần thay thế là được. Nếu role vẫn bình thường thì có thể là block của bạn đã bị hỏng bạn cần gọi người thay thế.

Trường hợp quạt gió bị hỏng

Bạn mở lắp trên ngăn đá ra, kiểm tra xem có nguồn điện cấp ra quạt không. Nếu không có thì bạn kiểm tra dây điện và ngược lại nếu có điện cấp ra mà quạt gió vẫn không chạy thì chắc chắn quạt gió tủ lạnh đã bị hỏng.

Đối với trường hợp quạt gió bị hỏng thì bạn chỉ cần đi mua quạt đúng loại đúng công suất về thay là được.

Trường hợp bị hỏng đồng hồ thời gian

Đầu tiên bạn phải xác định vị trí xem đồng hồ nằm ở đâu, chiếc đồng hồ có thể nằm ở trong ngăn để thực phẩm hoặc phần dưới đằng sau gần block. Khi tìm thấy đồng hồ thời gian bạn cầm lên tay xem có rung ko? Nếu đồng hồ rung là vẫn chạy, còn không thấy rung là đồng hồ đã bị hư hỏng. Lúc này bạn chỉ cần mua đồng hồ đúng loại, đúng công suất về thay là được.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ. Cũng như tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh Toshiba inverter không chạy. Nếu trường hợp tủ lạnh gặp phải lỗi kỹ thuật như hư block, rơ le.. Thì bạn nên gọi thợ đến sửa tủ lạnh Đà Nẵng để khắc phục vấn đề triệt để và hiệu quả nhất.

Tin liên quan: Nguyên nhân và cách sửa quạt gió tủ lạnh không chạy đơn giản

5/5 - (3 bình chọn)