Tuyệt chiêu nhỏ sửa máy giặt Toshiba bị cặn bẩn nhanh chóng

Máy giặt Toshiba bị cặn bẩn sau mọt thời gian dài sử dụng. Những cặn bẩn này có thể khiến cho quần áo ngã màu, có mùi hôi. Và thậm chí làm kẹt lồng giặt dẫn đến hư hỏng. Trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Toshiba Đà Nẵng sẽ hướng dẫn chúng ta cách khắc phục. Khám phá nhanh cách sửa máy giặt Toshiba bị cặn bẩn qua bài viết ngay dưới đây cùng điện lạnh Nguyên Đức ngay nào!

sua-may-giat-toshiba-bi-can-ban-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm gây ra hiện tượng máy giặt Toshiba bị cặn bẩn

Dưới đây là các nguyên nhân tại sao gây nên tình trạng máy giặt bị cặn bẩn

Sử dụng quá nhiều bột giặt

Khi giặt đồ bạn nên chú ý đến lượng bột giặt mà mình cho vào, quá nhiều. Thì chúng sẽ không thể hoà tan hết vào nước. Lâu ngày, cặn bột giặt sẽ tích tụ lại bên trong lồng giặt & bám vào quần áo. Vì vậy, tuỳ thuộc vào mức độ tạo bọt của bột giặt và khối lượng quần áo.

Túi lọc của máy giặt bị rách

Túi lọc có nhiệm vụ giữ lại cặn bẩn và xơ vải rơi ra từ quần áo. Nếu khi bị rách thì tất nhiên nó sẽ không còn khả năng đó nữa. Vấn đề này rất dễ quan sát bằng mắt thường, bạn chỉ cần chú ý một chút là sẽ thấy được.

Máy giặt lâu ngày không được vệ sinh, lau chùi

Dù có hiện đại cỡ nào đi chăng nữa, máy giặt cũng không thể lọc hết hoàn toàn cặn bẩn. Vì thế, chúng sẽ bám lại bên trong máy sau một thời gian dài sử dụng.

Hướng dẫn cách xử lý sửa máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà

Nếu bạn muốn khắc phục triệt để tình trạng trên của máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà. Thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau của thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chúng tôi

Cho quần áo vào máy giặt theo quy định của nhà sản xuất

Trong trường hợp này, bạn nên cho trọng lượng quần áo vào máy đúng mà máy quy định. Ngoài ra, không được để quần áo đầy quá chiều cao lồng giặt.

Lựa chọn bột giặt hoặc nước giặt phù hợp với máy giặt

Nên lựa chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt để dễ hòa tan hơn. Và đồng thời bạn chỉ nên cho đúng lượng bột giặt được ghi trên hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nước giặt là tốt nhất.

Xử lý túi lọc rác và lọc cặn bị bẩn hoặc rách

Chiếc túi này được ví như một chiếc túi lọc rác cho máy giặt. Nếu túi lọc này bị hư hoặc bẩn, cặn bẩn và xơ vải của mỗi lần giặt sẽ không được lọc sạch. Sẽ khiến nó bám vào quần áo vừa được làm sạch của bạn khiến chúng dơ bẩn hơn. Bạn hãy tháo túi này ra khỏi máy giặt và đổ hết rác trong đó. Sau đó, dùng bàn chải cọ và giặt túi thật sạch rồi lắp trở lại. Còn nếu túi lọc bị rách thì bạn mua túi lọc mới và thay thế túi lọc cũ bị rách

Vệ sinh các hộp/khay đựng xà phòng nước xả

Việc vệ sinh hộp và khay đựng xà phòng, nước xả cũng có ảnh hưởng tới độ an toàn vệ sinh của lồng giặt. Bạn cho máy giặt chạy thêm một lần không có quần áo chỉ có nước sạch để loại bỏ cặn bẩn sót lại. Sau đó dùng vải mềm lau khô. Và cần nên làm định kỳ hai tuần một lần để giữ cho lồng giặt luôn sạch sẽ.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Để hạn chế điều này, bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen…) có bán sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Ngoài ra còn có thể tận dụng những thứ đơn giản trong gia đình để thay thế như dấm ăn, chanh.

Cho máy giặt không quần áo với chu kỳ dài nhất. Đối với máy giặt có chương trình giặt nóng thì chỉ cần hòa nước nóng với 2 chén dung dịch nước tẩy.

Khuyến cáo nên dùng chanh và dấm để thân thiện với môi trường hơn, rồi cho máy bắt đầu chạy. Hãy cho máy tạm nghỉ giữa chừng một chút để dung dịch dùng vệ sinh ngấm sâu vào các lỗ. Và cã kẽ trong lồng giặt và cho máy tiếp tục chạy cho tới khi kết thúc.

Chỉ dành thời gian 5 phút để đoc, bạn đã có thể tự mình vệ sinh lồng và sửa máy giặt Toshiba bị cặn bẩn tại nhà cực kỳ dễ dàng. Ngoài ra nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để tự mình thực hiện thì hãy liên hệ với Nguyên Đức theo 0905 726 097. Kỹ thuật sửa máy giặt Nguyên Đức sẽ có mặt ngay tại nhà nếu khi bạn cần

5/5 - (4 bình chọn)