5 nguyên nhân quần áo bị rách khi giặt máy giặt

Quần áo bị rách khi giặt máy giặt sau một thời gian dùng ? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu sử dụng máy giặt không đúng cách đấy. Trong bài viết này Điện Lạnh Nguyên Đức sẽ nêu ra một vài hiện tượng nguyên nhân tàn phá quần áo khủng khiếp. Khi giặt máy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Tìm hiểu đáp ứng dưới đây là nhanh thôi

may-giat-giat-rach-quan-ao-dienlanhnguyenduc
quần áo rách khi giặt máy

Vì sao áo quần bị rách khi giặt bằng máy giặt.

Thông thường, các dòng máy hiện nay đã tối ưu hóa việc giặt tẩy. Chúng vừa giúp làm sạch áo quần, vừa bảo vệ form dáng và sợi vải rất tốt. Tuy nhiên, đôi khi vẫn không tránh khỏi việc áo quần bị rách. Nguyên nhân là gì có thể nằm trong những vấn đề sau:

khong-kiem-tra-quan-ao-dienlanhnguyenduc
Không kiểm tra áo quần

Không kiểm tra túi quần trước khi giặt

Để quên lẫn các vật kim loại nhọn, cong, sắc…ở trong quần áo

Ngâm quần áo quá lâu

Sẽ là sai lầm nếu bạn ngâm quần áo quá lâu, điều này vô tình dẫn tới khiến liên kết các sợi vải yếu dần. Khi gặp phải ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ nhanh bạc màu.

ngam-ao-quan-lau-dienlanhnguyenduc
ngâm quần áo lâu

Sử dụng nhiều chất tẩy trắng

Xài loại bột giặt có quá nhiều chất tẩy cho máy sấy.

Chọn nhiệt độ nước nóng quá cao

khong-phoi-quan-ao-dienlanhnguyenduc
không phơi quần áo

Không phơi quần áo ngay khi giặt xong

Quần áo giặt xong nhưng để trong máy giặt hoặc chậu đựng mà không phơi ngay, nhất là vào mùa mưa ẩm, rất dễ sinh mốc và có mùi hôi khó chịu. Tốt nhất, hãy chọn nơi thoáng mát, có ánh sáng để treo đồ.

Không phân loại đồ nhỏ và bỏ vào túi giặt

khong-phan-loai-quan-ao-dienlanhnguyenduc
không phân loại quần áo

Mọi người thường có thói quen giặt đồ nội y giặt lẫn với quần áo thông thường có nhiều bụi bẩn. Nếu giặt chung dễ xảy ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo, vi khuẩn từ quần láo này lây sang đồ khác. Bạn nên phân loại quần áo, đồ nhỏ bỏ vào túi giặt để giữ phom.

Tin liên quan: Tại sao máy giặt Lg không giặt nguyên nhân

Cách khắc phục tình trạng bị rách quần áo khi giặt máy giặt

Chắc chắn bạn không muốn quần áo bị rách khi giặt máy giặt phải không nào. Vậy hãy tham khảo phát hiện những cách dưới đây để khắc phục phổ biến tối đa tình trạng này nhé:

Thay đổi bột giặt phù hợp hơn, nên chọn loại bột giặt nhẹ dịu dành cho những loại đồ mỏng. Kĩ thuật chia sẻ đồng thời không nên để máy giặt ở chế độ nước quá nóng.

– Cho đúng số lượng quần áo theo khối lượng thời gian máy giặt. Và sắp xếp đồ giặt trong máy gọn gàng.

– Lấy đồ ra khỏi lồng giặt nhẹ nhàng.

– Đảm bảo đã lấy những vật kim loại gặp phải ra khỏi quần áo trước khi cho vào máy giặt.

– Lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt, đặc biệt là các loại quần áo có khóa kéo.

– Đối với những loại quần áo như đồ lót, đồ vải xô, ren… bạn nên sử dụng túi giặt để đảm bảo chất lượng vải không phá hủy.

– Phân loại đồ trước khi giặt.

Các thiết bị điện lạnh sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho bạn trong công việc nhà nếu biết cách sử dụng hợp lý. Hy vọng bài viết mà  Nguyên Đức chia sẻ đã mang đến bạn những phương pháp giúp áo quần luôn bền đẹp khi giặt máy.

Trên đây là những nguyên nhân chính và cách bạn có thể khắc phục khi quần áo bị rách khi giặt máy giặt bạn nên biết. Nếu biết rõ nguyên nhân và lựa chọn cách xử lý một cách phù hợp quần áo khi giặt sẽ không bị bị rách nữa. Hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt ở Đà Nẵng kỹ thuật Nguyên Đức theo số điện thoại 0905.726.097 để được tư vấn miễn phí. Nếu có nhu cầu thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi

5/5 - (2 bình chọn)