Bật mí cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi A9 hiệu quả chỉ với 9 phút

Điều hòa Daikin báo lỗi A9 khi vẫn đang sử dụng lạnh bình thường. Bỗng xuất hiện tình trạng lỗi đó, bạn băn khoăn chưa biết nguyên nhân và cách sửa như thế nào? Lưu ngay đáp án của điện lạnh Nguyên Đức qua bài viết dưới đây.

dieu-hoa-daikin-bao-loi-a9-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo lỗi a9 ở trên dàn lạnh

Thủ phạm dẫn đến tình trạng lỗi A9 xuất hiện ở máy lạnh Daikin là do:

  • Do cuộn dây van tiết lưu điện tử, thân van bị lỗi.
  • Bo mạch dàn lạnh bị hỏng hoặc dây kết nối từ van tiết lưu với bo mạch bị đứt.

Tham khảo : Điều hòa Daikin không lạnh cách sửa nhanh gọn

Bật mí chiêu sửa điều hòa Daikin báo lỗi a9 như thợ chuyên nghiệp

Nếu bạn có chút am hiểu về điều hòa, thì có thể áp dụng các bước kiểm tra từ thợ sửa điều hòa Đà Nẵng hướng dẫn. Cụ thế như sau:

Bước 1: Kiểm tra dây kết nối từ van tiết lưu với bo mạch hoặc chập chờn từ những rắc cắm. Bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng màu dây.

Bước 2: Kiểm tra cuộn dây van tiết lưu điện tử và thân van. Bạn nên thay thế van tiết lưu mới chính hãng máy sẽ hết báo lỗi.

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-a9-dienlanhnguyenduc

Bước 3: Nếu bo mạch điều hòa bị hỏng bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục sửa chữa nhé. Đồng thời hãy nên bảo dưỡng vê sinh điều hoa tại Đà Nẵng để hiệu quả hơn.

Trường hợp nào cần kiểm tra mã lỗi

Khi bạn bật máy lạnh lên và trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút. Thì xuất hiện đèn báo trên dàn lạnh nhấp nháy và không hoạt động. Lúc đó, thì chúng ta nên tiến hành kiểm tra mã lỗi để biết máy đang gặp vấn đề gì. Cũng có những trường hợp vừa mở máy lạnh lên là đèn đã báo.

Xem thêm: Note ngay cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi c9 dứt điểm tại đây

Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Daikin bằng Remote

Đầu tiên bạn ấn và giữ nút CANCEL trên Remote trong khoảng thời gian 5s. Và khi nghe tiếng bíp phát ra từ dàn lạnh thì nhất tay lên.

Dùng ngón tay ấn và giữ nút CANCEL trên điều khiển

Khi nghe tiếng bíp phát ra từ dàn lạnh thì trên Remote sẽ hiển thị hai số 00 nhấp nháy. Khi đó chúng ta sẽ bấm nút Cancel từng cái 1, và cho đến khi nghe tiếng bíp kéo dài phát ra từ dàn lạnh thì ngưng lại.

cach-kiem-tra-ma-loi-may-lanh-daikin-bang-remote-dienlanhnguyenduc

Nếu bạn không thể tự khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi a9 ở nhà mình. Thì có thể liên lạc với điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi thông qua số : 0905 726 097 để được nhận được nhiều dịch vụ hơn nữa. Bạn cũng có thể truy cập vào trang sau để xem thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy gọi dịch vụ sửa điều hòa Daikin tạ Đà Nẵng khi cần hỗ trợ.

Xem chi tiết: Bảng mã lỗi điều hòa Daikin từ a đến z khám phá ngay

5/5 - (3 bình chọn)