Note ngay cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi c9 dứt điểm

Điều hòa Daikin báo lỗi c9 hiển thị trên dàn lạnh  khi đạng hoạt động bình thường. Người sử dụng không biết nguyên nhân do đâu lại xảy ra tình trạng lỗi c9 như vậy. Và hướng giải quyết xử lý tình trạng này như thế nào để cho hiệu quả hơn. Cùng trung tâm điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết tất cả qua bài viết đơn giản dưới đây nhanh nào!

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-c9-dienlanhnguyenducXem bài đăng

Thủ phạm khiến điều hòa daikin báo lỗi C9 trên dàn lạnh

Điều hòa Daikin báo lỗi C9 do các tác nhân kia gây nên sau đây:

  • Cảm biến nhiệt độ gió hồi bị hỏng hóc hoặc gặp sự cố.
  • Điều hòa Daikin inverter bị bám nhiều bụi bẩn khiến gió hồi về không đủ.
  • Dây cảm biến bị đứt côn trùng hoặc chuột cắn.
  • Hỏng bảng mạch điều khiển.

Hướng dẫn xử trí sửa điều hòa Daikin báo lỗi c9 hiệu quả

Đội ngũ nhân viên sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ cách xử lý vấn đề khi điều hòa của bạn gặp sự cố điều hòa Daikin báo lỗi C9 như sau:

Đối với trường hợp dây điện máy lạnh

Đầu tiên, kiểm tra lại tất cả các nguồn và kết nối điện, nếu có sự trục trặc từ nguồn điện, dây điện. Thì sẽ tiến hành sửa chữa và check thông tin lại một lần nữa.

Bo mạch điều hòa có sự cố

Nếu sau đó vẫn thấy báo lỗi trên bo mạch không hoạt động được. Lúc này nhân viên sẽ tiến hành tháo cảm biến ra khỏi điều hòa cũng các vật chuyên dụng khác. Sau đó sẽ kiểm tra và test lỗi thông số và cuối cùng tư vấn cho khách về tình trạng cũng như báo giá cảm biến

Kiểm tra mặt nạ dàn lạnh

Tháo vỏ mặt nạ của máy ra bằng tô vít. Khi ấy, bạn sẽ thấy một cảm biến đầu đồng bên tay phải. Một đầu của cảm biến này được gắn vào dàn, đầu còn lại được gắn vào mạch điều khiển.

Dây điện từ nguồn đến cảm biến

Kiểm tra xem chỗ cắm cảm biến vào mạch có bị lỏng hay không? Dây từ cảm biến gắn vào mạch có bị đứt hay không? Nếu có thì bạn chỉ cần nối lại là máy sẽ hoạt động bình thường.

Tin liên quan: Máy giặt Hitachi báo lỗi C9 hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn cách check lỗi máy điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin được trang bị tính năng tự đọng báo lỗi khi gặp sự cố. Do đó, khi  hỏng hóc, thì bạn có thể kiểm tra xem máy điều hòa nhà mình bằng cách sau:

Bước 1:

Bấm chọn nút Cancel và giữ trong khoảng 5 giây, sau đó màn hình điều khiển sẽ hiện lên mã lỗi, tuy nhiên đây chưa phải là lỗi mà điều hòa nhà bạn đang gặp phải.

Bước 2:

Bạn nhả phím Cancel từng lần 1 cho đến khi máy điều hòa phát ra tiếng kêu ” bíp “. Khi đó lỗi trên mà hình hiển thị chính là lỗi mà máy đang gặp phải. Nếu xuất hiện lỗi c9 ở máy lạnh Daikin thì chứng tỏ máy đang bị lỗi về cảm biến nhiệt độ gió hồi.

Tin liên quan: Bật mí cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi A9 hiệu quả chỉ với 9 phút

Với những nội dung hữu ích trên thợ sửa đều hòa Daikin Đà Nẵng Nguyên Đức đá đem đến cho qua bài viết này. Giờ đây ban đã biết nguyên nhân cũng như cách sửa lý sửa điều hòa daikin báo lỗi c9 mới nhất hiệu quả thành công. Bạn có thể theo dõi các lỗi liên quan cũng như tư vấn qua các bài viết trên website của chúng tôi. Hãy liên hệ qua HOTLINE : 0905 726 097 để được được vấn và đặt lịch sửa chữa, khắc phục lỗi điều hòa cần thiết nhé !

Xem chi tiết: Bảng mã lỗi điều hòa Daikin từ a đến z khám phá ngay

5/5 - (5 bình chọn)