Bật mí cách sửa máy giặt Lg báo lỗi FE hiệu quả

Máy giặt LG báo lỗi FE gián đoạn trong quá trình đang hoạt động? Nguyên nhân tại sao dẫn đến hiện tượng máy giặt mắc phải lỗi này. Hướng giải quyết vấn đề gặp phải này như thế nào? Hãy tìm đán án ngay qua bài viết tư vấn dưới đây cùng đội ngũ kỹ thuật điện lạnh Nguyên Đức ngay nào.

may-giat-lg-bao-loi-fe-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm dẫn đến tình trạng máy giặt Lg báo lỗi FE

Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân lỗi thường gặp chính dẫn đến tình trạng bảng mã lỗi FE xuất hiện ở máy giặt Lg. Điển hình như:

Do van cấp nước đầu vào bị hỏng rò rỉ

Van cấp nước đầu vào đóng vai trò kiểm soát lượng nước xả vào máy giặt, đảm bảo phù hợp với lượng quần áo bên trong máy. Khi van cấp nước bị hỏng, lượng nước xả vào không được kiểm soát. Thì bơm vẫn chạy mặc dù nước cung cấp trong máy đã đầy. Kết quả cuối cùng là máy giặt LG báo lỗi FE.

Do phao áp suất máy giặt không hoạt động

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt LG cửa ngang báo lỗi FE. Đó là do phao áp suất không hoạt động bình thường, chập chờn khiến tín hiệu báo mực nước bị sai. Đây có thể là lỗi trục trặc do nhà sản xuất

Do bo mạch không có điện cấp xuống van cấp nước.

Đôi khi, lỗi FE máy giặt LG còn xuất hiện sau quá trình giặt, khi lượng bọt trong máy còn quá nhiều.

Tin liên quan: Phao áp suất máy giặt là gì tìm hiểu chi tiết tất cả

Lưu ngay cách sửa dứt điểm máy giặt Lg báo lỗi FE hiệu quả

Để sửa dứt điểm chu trình máy giặt LG lỗi FE , thợ sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng hướng dẫn mong bạn thực hiện kiểm tra trục trặc các bước sau đây:

Kiểm tra van cấp nước máy giặt Lg

Tiến hành kiểm tra xem van cấp nước có đang ngắt nguồn cấp nước tại thời điểm chính xác không? Bởi van cấp nước luôn được cài đặt chế độ mở nên nó sẽ tự động ngắt sau khi nạp đầy cho máy giặt. Bạn có thể làm vệ sinh sạch sẽ van nước đầu vào hay thoát ra. Nhằm để chúng có thể làm việc một cách chính xác hơn. Bởi sau lâu ngày sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc bị bụi bẩn hay vật thể lạ mắc kẹt.

Nếu đã thử các cách trên nhưng van cấp nước đầu vào vẫn không đóng được. Và nước vẫn tiếp tục làm đầy thì bạn hãy thay thế van cấp nước mới.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

Nếu van cấp nước cũng như phao áp suất vẫn hoạt động tốt. Nhưng vẫn không khắc phục được sự cố máy giặt LG inverter báo lỗi FE. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra xem phần cứng bo mạch có nguồn điện cấp xuống cho van nước hay không?Trường hợp bo mạch bị hỏng thì tốt nhất bạn nên liên hệ đến những trung tâm sửa chữa máy giặt Đà Nẵng uy tín chất lượng.

bo-mach-dieu-khien-may-giat-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra tình trạng phao áp suất của máy giặt

Khi máy giặt LG báo lỗi FE, bạn hãy kiểm tra xem phao áp suất có điện trở hay không? Hoặc chúng có thể đã bị đứt dây do chuột cắn. Đôi khi cũng có thể bị lỗi do tín hiệu báo mực nước hệ thống sai. Lúc này, bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng màu nếu dây bị đứt do chuột cắn. Trường hợp phao bị hỏng thì hãy thay thế mới hoàn toàn bằng phao áp suất chính hãng đúng với đời máy.

phao-ap-suat-may-giat-dienlanhnguyenduc

Khám phá thêm: Bí quyết sửa nhanh tủ lạnh LG bị chảy nước đơn giản hiệu quả

Hy vọng với những thông tin mà điện lạnh Nguyên Đức vừa chia sẻ. Chúng tôi mong có thể giúp các bạn điều hướng khắc phục xử lý hiện tượng máy giặt LG xuất hiện lỗi FE thành công. Nếu có nhu cầu gì cần tư vấn hay thắc mắc về các lỗi liên quan đến sự cố máy giặt hãy gội 0905 726 097 nhanh nhé. Chúng tối sẽ đáp ứng mọi lo lắng của khách hàng miễn phí

Xem thêm: Máy giặt Lg không cấp nước biện pháp sửa nhanh

5/5 - (9 bình chọn)