Bật mí mẹo sửa điều hòa bị đông đá hiệu quả triệt để

Điều hòa bị đông đá là một trong các lỗi mà dường như tất cả các hãng điều hòa nào cũng gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là sao? Vậy với lỗi hỏng này thì bạn cần phải giải quyết như thế nào ? Cùng dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức theo dõi tìm đáp án qua bài viết dưới đây nhanh nhé.

dieu-hoa-bi-dong-da-dienlanhnguyenduc

Tìm hiểu lý do dẫn đến điều hòa bị đông đá

Thực ra có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đóng tuyết ở dàn lạnh điều hòa. Điển hình như:

Nghẹt đường ống dẫn gas

Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết. Và tạo nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

Thiếu hụt gas

Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn. Thì sẽ làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra. Và chính vì thế sẽ tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng

Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng. Chính điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng. Nhưng do không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ. Sẽ khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp. Điều đó sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.

Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn mát tại đây

Giải pháp khắc phục sửa điều hòa bị đông đá đơn giản

Tùy vào mỗi nguyên nhân ở trên mà thợ sửa máy lạnh Đà Nẵng đưa ra phương hướng lý giải triệt để chi tiết

Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ

Bạn nên lưu ý trong khoảng thời gian từ 3 tháng tra và vệ sinh điều hòa định kỳ. Đừng đợi đến khi máy xảy ra sự cố hoạt động mới cuống cuồng tìm cách sữa chữa vì hỏng hóc có thể nặng hơn. Thì đi đôi với việc chi phí phát sinh bảo dưỡng cao hơn.

Máy lạnh bị thiếu hụt khí gas

Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn hoặc rò rỉ ở ống dẫn gas. Liên hệ thợ nạp ga điều hòa sửa chữa kịp thời khắc phục đóng băng tránh cho hư hỏng thêm nghiêm trọng.

Do nhiệt độ môi trường bên ngoài quá cao

Trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ vừa phải và sử dụng thêm những biện pháp khác để giảm bớt nóng bức.

Quạt gió máy lạnh bị hư

Bạn có thể tự sửa chữa tại nhà bằng các dùng dụng cụ kéo chỉnh thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật

Trong trường hợp này bạn nên liên hệ dịch vụ lắp máy lạnh của Nguyên Đức. Để được thợ đến sửa ngay vấn đề mà không nên kéo dài chờ.

Tin liên quan: Lưu ngay điều hòa casper không hiển thị nhiệt độ

Một số ảnh hưởng khi máy lạnh bị đông đá

Nếu không khắc phục xử lý sửa hiệu quả nhanh tình trạng đó thì sẽ gây ra các hậu quả cụ thể như:

  • Các linh kiện bên trong dễ bị hư hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của điều hòa.
  • Khi máy lạnh đông đá sẽ có những hiện tượng chảy nước xuống sàn, đá (tuyết) rơi gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình.
  • Tiêu hao tiêu thụ nhiều điện năng hơn bình thường khiến cho chi phí tiền điện tăng cao.

Vậy là điện lạnh Nguyên Đức đã tổng hợp các nguyên nhân cũng như cách khắc phục điều hòa bị đông đá. Hy vọng với các thông tin trên bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra máy lạnh tại nhà khi máy lạnh gặp sự cố. Hoặc bạn có thể gọi ngay 0905 726 097 để được kỹ thuật sửa chữa tại nhà  và hỗ trợ miễn phí lỗi.

Tin liên quan: Máy lạnh bị đóng tuyết nguyên nhân và cách sửa

5/5 - (4 bình chọn)