Bật mí sửa nhanh máy giặt electrolux báo lỗi e32 cực chuẩn

Hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi e32 trong khi đang hoạt động chương trình? Thật ra lỗi này cũng hay gặp trong khi sử dụng máy giặt trong thời gia dài. Nguyên nhân do đâu gây ra tình trạng lỗi e32 xuất hiện như vậy. Cùng điện lạnh Nguyên Đức xem bật mí đáp án sửa chữa qua bài viết dưới đây ngay nào. Chúng tôi tổng hợp chi tiết đầy đủ nhất

sua-may-giat-electrolux-bao-loi-e32-dienlanhnguyenduc

Máy giặt electrolux báo lỗi e32 do đâu?

Thật ra hiện tượng máy giặt xuất hiện mã lỗi do các lý do tại sao dưới đây :

  • Do đường ống thoát nước của máy giặt electrolux bị kẹt, bị cặn bẩn bịt kín hoặc do vị trí đặt không đúng.
  • Do Bộ lọc bị tắc nghẽn vì quá bẩn.
  • Do bơm cấp nước bị lỗi.
  • Do dây điện kết nối với máy giặt có vấn đề.
  • Do bo mạch chính bị lỗi hoặc áp lực chuyển đổi.
  • Do công tắc áp suất bị hư hỏng.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux không vào nước lưu ngay cách sửa nhanh tại đây

Giải pháp xử lý máy giặt electrolux báo lỗi E32 hiệu quả

Với mỗi nguyên nhân khác nhau, cách khắc phục hướng dẫn lỗi E32 máy giặt Electrolux sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Trường hợp xử lý đường ống nước

Trước tiên, bạn cần xem đường ống thoát nước của máy giặt đã được lắp đúng vị trí chưa? Sau đó xem nó có bị xoắn, bị gập không rồi điều chỉnh lại cho bình thường. Lưu ý tránh để đường ống thoát nước ở gần nhà bếp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Bạn cũng có thể tháo đường ống này ra để kiểm tra xem nó có bị tắc không? Nếu có thì tiến hành khơi thông cho nước chảy bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh đường ống thoát nước của máy giặt. Đối với máy giặt Electrolux đã sử dụng lâu, đường ống thoát nước quá cũ. Thì bạn nên thay thế mới để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy nhé.

Trường hợp lỗi liên quan đến phao áp lực

Để chắc chắn bộ phận phao áp lực có bị lỗi không, bạn kiểm tra như sau:

  • Điều chỉnh đồng hồ và thang đo Ohm x1.
  • Lấy 1 que của đồng hồ gắn vào cực giữa và 1 que gắn vào cực phải của phao áp lực.
  • Quan sát chỉ số để xem phao còn hoạt động hay không.

Trong trường hợp bạn không thể tự kiểm tra bộ phận này, bạn nên tìm đến thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chuyên nghiệp. Hoặc liên hệ trung tâm dịch vụ bảo hành Electrolux chuyên sâu để được hỗ trợ nhé.

Trường hợp bộ lọc bơm xả

Để khắc phục lỗi E32 máy giặt Electrolux do bộ lọc bơm xả, bạn hãy tháo tấm chắn của bộ lọc ra để kiểm tra. Thông thường, nó nằm ở phía sau của máy đối với máy giặt Electrolux lồng đứng hoặc ở phía trước đối với máy giặt Electrolux lồng ngang.

Sau khi đã tìm được vị trí bộ lọc bơm xả, bạn hãy xoay tay cầm ngược chiều kim đồng hồ để lấy bộ lọc này ra. Tiếp đến, hãy vệ sinh sạch bộ lọc, loại bỏ hết cặn bẩn, rác thải và rửa bộ lọc cho sạch.

Trong khi vệ sinh bộ lọc, bạn cũng có thể vệ sinh luôn cánh quạt của máy bơm. Sau đó lắp lại các bộ phận này như cũ và khởi động máy giặt trở lại. Nếu bộ lọc bị hỏng, bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng để thay mới bộ lọc nhé.

Tham khảo ngay: Tủ lạnh Toshiba inverter không chạy sửa nhanh hiệu quả

Hãy gọi ngay số hotline 0905 726 097 nếu bạn gặp sự cố máy giặt electrolux báo lỗi E32. Với nhiều chi nhánh trải dài trên khắp các quận huyện TP Đà Nẵng. Trung tâm dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng điện lạnh Nguyên Đức sẽ nhanh chóng có mặt hỗ trợ và xử lý lỗi hiệu quả nhất. Khách hàng cũng có thể truy cập website chúng tôi để tham khảo thêm các thông tin hữu ích tương tự.

5/5 - (4 bình chọn)