Bí quyết loại bỏ máy giặt samsung báo lỗi PE dứt điểm

Gia đình bạn đang dùng máy giặt chạy hoạt động bình thường, bỗng hiện mã lỗi PE ở bo hiển thị. Vậy máy giặt samsung báo lỗi Pe là gì? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục xử lý thế nào sao cho đúng ? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây cùng Điện lạnh Nguyên Đức để biết rõ hơn nhé.

may-giat-sam-sung-bao-loi-pe-dienlanhnguyenduc

Lỗi PE xuất hiện ở máy giặt samsung là gì?

Phao áp suất của máy giặt còn được gọi là công tắc cảm biến hay cân bằng mực nước. Nó có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt. Nếu khi màn hình máy giặt samsung hiển thị lỗi PE là thông báo máy giặt gặp lỗi cảm biến mực nước. Hay nói cách khác có thể là phao áp suất máy giặt bị hỏng, và lỗi PE thì luôn xuất hiện ở cả 2 chu trình giặt và vắt.

Thủ phạm khiến máy giặt samsung báo lỗi Pe trên mạch khiển

Mã lỗi PE máy giặt LG xuất hiện có thể do một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

  • Giắc cắm phao áp suất không tiếp xúc
  • Đứt dây tín hiệu từ bo mạch đến phao áp suất
  • Hư cảm biến mực nước
  • Bo mạch không có điện cấp xuống cho phao áp suất.

Hướng dẫn cách xử lý khi máy giặt samsung báo lỗi Pe

Sau khi tìm hiểu chính xác nguyên nhân như thế nào. Thì thợ sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng chia sẻ bạn có thể xử lý lỗi PE máy giặt cụ thể như:

Kiểm tra giắc cắm phao áp suất không tiếp xúc

Khi máy giặt LG bị lỗi PE, bạn cần kiểm tra lại giắc cắm phao áp suất xem cái nào không có điện thì thay thế cái mới. Bởi các giắc cắm phao áp suất có thể bị oxy hóa trong quá trình sử dụng sẽ khiến tín hiệu kết nối từ phao đến bo mạch bị chập chờn hoặc không có điện khiến xuất hiện lỗi PE của máy giặt samsung.

kiem-tra-giac-cam-may-giat-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra dây nguồn bị đứt

Các dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất có thể sẽ bị chuột cắn hoặc oxy hóa trong quá trình sử dụng máy giặt LG. Do đó, bạn cần kiểm tra xem dây tín hiệu có bị đứt hay không. Nếu dây bị đứt, bạn chỉ cần thay dây mới để khắc phục lỗi PE. Còn nếu dây không có vấn đề gì thì bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân khác.

day-nguon-may-giat-dut-dienlanhnguyenduc

Trường hợp dây nguồn bị đứt

Nếu dây nguồn bị đứt thì bạn cần thay dây mới để khắc phục lỗi PE máy giặt samsung Inverter.

Kiểm tra cảm biến mức nước

Bạn có thể vệ sinh phao áp suất rồi tiến hành lau sạch ống kết nối với cảm biến báo mức. Sau đó, bạn lắp lại phần cảm biến mực nước vào máy giặt rồi khởi động cho thiết bị hoạt động lại. Nếu vệ sinh sạch sẽ phao áp suất mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi PE máy giặt samsung Inverter thì bạn cần thay cảm biến mực nước mới.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt samsung

Trường hợp này thì bạn nên liên hệ đến các trung tâm bảo hành điện lạnh uy tín. Hoặc gọi thợ sửa máy giặt Đà Nẵng nhiều kinh nghiệm đến kiểm tra và xử lý nhanh chóng.

kiem-tra-bo-mach-may-giat-samsung-dienlanhnguyenduc

Một số lưu ý khi sử dụng nếu máy giặt samsung báo lỗi PE

Nếu bạn không biết cách sử dụng máy giặt samsung đúng cách, thì rất dễ gây ra lỗi PE. Để tránh tình trạng này, người dùng hãy bỏ túi ngay cho mình một số lưu ý sau:

  • Không nên tự ý sửa chữa:
  • Thay thế linh kiện chính hãng:
  • Thường xuyên bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ

Hy vọng bài viết trên Điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục máy giặt samsung báo lỗi PE nhanh chóng hiệu quả. Nếu có thắc mắc, bạn có thể gọi điện thoại 0905726097 nhờ hỗ trợ tư vấn nha. Hay có thể truy cập website chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tin liên quan: Máy giặt Lg báo lỗi PE khám phá nguyên nhân và cách sửa

5/5 - (4 bình chọn)