Máy giặt Lg báo lỗi PE khám phá nguyên nhân và cách sửa

Máy giặt Lg báo lỗi PE ? Vì sao máy giặt lại gặp phải xuất hiện tình trạng lỗi PE? Phương án sửa chữa như thế nào đơn giản để tốt nhất. Đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi đối mặt với sự cố này. Bài viết này Điện lạnh Nguyên Đức sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin chuyên môn chính xác về lỗi PE máy giặt LG.

may-giat-lg-bao-loi-pe-dienlanhnguyenduc

Máy giặt LG báo lỗi PE là gì?

Màn hình máy giặt LG hiển thị lỗi PE là thông báo máy giặt gặp lỗi cảm biến mực nước. Hay còn gọi là lỗi phao áp suất bị hỏng.

Phao áp suất của máy giặt còn được gọi là công tắc cảm biến hay cân bằng mực nước. Nó có nhiệm vụ điều chỉnh lựa chọn mực nước bên trong lồng giặt.

Nếu bộ phận này xảy ra sự cố, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy. Đây là lỗi hư hại khá nghiêm trọng trên máy giặt LG. Cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân rồi sửa chữa. Để công việc giặt giũ không bị gián đoạn.

Tại sao máy giặt LG báo lỗi PE

Máy giặt LG báo lỗi PE phổ biến khám phá lý do tại sao gây ra lỗi qua phần dưới đây:

Giắc cắm dây kết nối phao áp suất không tiếp xúc:

giắc cắm bị ô xi hóa làm cho tín hiệu từ phao đến board chập chờn hoặc không có dẫn đến máy báo lỗi PE.

Đứt dây tín hiệu từ board đến phao áp suất:

thông thường là do chuột cắn làm dứt một trong 3 dây tín hiệu từ board đến phao dẫn đến máy báo lỗi.

Hư cảm biến mực nước:

Cảm biến mực nước hay còn gọi là phao áp lực hoặc phao áp suất, khi cảm biến áp suất bị hư thì máy lập tức báo lỗi PE.

Khám phá cách sửa máy giặt Lg báo lỗi PE hiệu quả nhanh gọn

Nếu màn hình vẫn xuất hiện mã lỗi PE. Thì thợ sửa máy giặt Đà Nẵng mong bạn nên hướng dẫn áp dụng cách xử lý cụ thể sau đây:

Xử lý đứt dây nguồn cấp cho phao áp suất

Kiểm tra lại hệ thống dây điện nguồn nối trực tiếp từ bo mạch với phao áp suất của máy giặt có bị đứt không? Có thể bị chuột cắn hoặc sử dụng thời gian dài các dây nối bị oxy hóa.

day-nguon-phao-may-giat-dienlanhnguyenduc

Nếu dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị đứt bạn chỉ cần nối lại hoặc thay thế dây mới. Ngược lại dây nguồn cấp vào phao áp suất vẫn tốt, ta tiếp tục kiểm tra nguyên nhân thứ 2

Kiểm tra giắc cắm phao áp suất không tiếp xúc

Các giắc cắm phao áp suất bị oxy hóa làm cho tín hiệu từ phao đến bo mạch chập chờn. Hoặc không dẫn điện khiến cho máy báo lỗi PE.

kiem-tra-giac-cam-phao-ap-suat-dienlanhnguyenduc

Các bạn chỉ cần kiểm tra lại xem giắc cắm nào không có điện thì chúng ta thay thế giắc cắm mới là được. Nếu các giắc cắm phao áp suất vẫn tốt thì ta tiếp tục kiểm tra nguyên nhân thứ 3

Kiểm tra cảm biến mức nước

Bạn muốn chắc chắn có phải cảm biến mực nước ( phao áp suất) có bị hỏng hay không? Nếu cảm biến áp suất cấp nước không sạch, lỗi PE có thể hiển thị.

  • Vệ sinh bảo dưỡng sạch sẽ định kỳ cảm biến áp suất cấp nước
  • Lau sạch ống kết nối với cảm biến báo mức

cam-bien-muc-nuoc-dienlanhnguyenduc

Sau đó bạn lắp cảm biến áp suất cấp nước trở lại vào máy giặt và chạy thử thành công không. Nếu máy vẫn còn báo lỗi người dùng chỉ cần thay cảm biến mức nước mới là mã lỗi sẽ bị xóa hết

Kiểm tra bo mạch của máy

Đối với trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng là rất ít xảy ra tốt nhất bạn liên hệ nhà sản xuất bảo hành máy giặt LG uy tín. Hoặc gọi thợ chuyên nghiệp đến đáp ứng kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch khi có nhu cầu nhé.

Tin liên quan: Máy giặt Panasonic không ngắt nước khám phá chi tiết tất cả

Bảng giá chi phí máy giặt Lg báo lỗi PE

Địa chỉ sửa máy giặt LG báo lỗi PE hết bao nhiều tiền. Khám phá bảng báo giá chi tiết sau:

Một số nội dung thay thế sửa chữa chính hãngChi phí sửa
Chuột cắn đứt dây100.000
Phao áp lực máy giặt inverter550.000
Sửa bo mạch điện tử450.000

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách khắc phục lỗi pe của máy giặt lg. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với dịch vụ chúng tôi ngay lập tức qua hotline 0905 726 097 để kỹ thuật sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức tư vấn hỗ trợ vấn đề miễn phí.

Xem thêm: Bí quyết loại bỏ máy giặt samsung báo lỗi PE dứt điểm

4.8/5 - (24 bình chọn)