Bí quyết sửa máy giặt Hitachi báo lỗi F9 đơn giản tại nhà

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 bạn có muốn biết nguyên nhân dẫn đến lỗi F9 này hay không ? Ngay sau đây Điện lạnh Nguyên Đức sẽ nói cho bạn biết nguyên nhân tại sao nên và cách khắc phục của lỗi hỏng F9 của máy giặt Hitachi an toàn.

may-giat-hitachi-bao-loi-f9-dienlanhnguyenduc
                                                                      máy giặt Hitachi báo lỗi f9

Hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa máy giặt uy tín chuyên nghiệp Nguyên Đức thông qua số điện thoại công ty 0905 726 097 . Để chúng tôi sẽ giúp khách hàng khắc phục cũng như tư vấn kỹ hơn về lỗi hỏng F9 của máy giặt Hitachi này nhé.

Khám phá nhanh chủ đề qua bài viết sau

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 xuất hiện khi nào?

Lỗi F9 máy giặt Hitachi chính hãng vẫn hoạt động bình thường ở chế độ giặt máy. Tuy nhiên đến khi chuyển sang chế độ xả vắt trên màn hình máy hiển thị báo mã lỗi F9 kèm theo tiếng bíp bíp và ngưng vắt.

Đối với lỗi này, nhà sản xuất tự tín giải thích ngắn gọn với lỗi bệnh phương châm: “Cảm biến tốc độ bất thường”. Tìm ra lỗi liên quan bất kì đến cảm biến bên trong của máy giặt. Lỗi cảm biến chính là lỗi đếm từ, đếm số vòng quay của motor hoặc vệ sinh lồng giặt.

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 do nguyên nhân nào?

Lỗi F9 ở máy giặt Hitachi là “lỗi cảm biến tốc độ bất thường” liên quan đến cảm biến bên trong của máy giặt. Cụ thể như sau:

  • Cảm biến tốc độ (bộ đếm từ) bị hỏng.
  • Nam châm đếm từ bị mất hoặc lệch.
  • Board mạch máy giặt bị hư.
  • Dây cảm biến tốc độ từ board mạch đến motor bị đứt.

Xem thêm: Bật mí cách sửa máy giặt Hitachi không vắt đơn giản

Bí quyết sửa máy giặt Hitachi báo lỗi F9 đơn giản tại nhà

Khi gặp lỗi F9 ở máy, quý khách có thể bình tĩnh xử lý theo trình tự các bước dưới đây mà không cần phải gọi thợ bảo trì sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng ngay đâu nhé. Quy trình sửa gồm các bước sau:

Bước 1:

Kiểm tra xem miếng nam châm đếm từ ở cánh cửa máy giặt còn không? Có thể trong quá trình sử dụng lắp đặt đã bị mất hoặc bị lệch nam châm đếm từ. Với trường hợp này, bạn nên nhanh chóng liên hệ tới trung tâm bảo hành của Hitachi để đặt mua miếng nam châm do bên ngoài thị trường không có bán.

Bước 2 :

Kiểm tra bộ đếm từ có điện trở không? Nếu không có điện trở thì bạn cần thay cảm biến tốc độ mới.

Bước 3 :

Kiểm tra tín hiệu kết nối từ bo mạch đến mô tơ có bị hư hỏng hay đứt hay không? Có thể bị chuột cắn hoặc bị oxy hóa. Bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng màu hoặc thay dây mới.

Bước 4 :

Đối với trường hợp bo mạch điều khiển của máy bị hư hỏng, bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành sửa máy giặt Hitachi Đà Nẵng giá rẻ nhiệt tình để được hỗ trợ xử lý. Bo mạch là bộ não của máy giặt nên có rất nhiều linh kiện phức tạp đòi hỏi phải có kinh nghiệm mới xử lý được.

Tìm hiểu thêm: Bảng mã lỗi máy giặt sanyo inverter – MẸO cách khắc phục

Một số cách khắc phục khi gặp mã lỗi khác ở máy giặt Sharp

Mã lỗi: EE

Nguyên nhân: Lỗi board mạch nguồn.

Cách khắc phục: Tìm đến thợ chuyên gia đến bảo hành và sửa chữa.

Mã lỗi: F1

Nguyên nhân: Cảm biến mực nước có vấn đề.

Cách khắc phục: Kiểm tra phao.

Mã lỗi: F2

Lý do : Triac motor có vấn đề hoặc motor hỏng.

Cách khắc phục: Kiểm tra motor.

Mã lỗi: FD

Nguyên nhân: Trục ly hợp có vấn đề.

Cách khắc phục: Gọi thợ điện lạnh đến bảo hành và sửa chữa.

Mã lỗi: FF

Nguyên nhân: Kết thúc hiển thị các lỗi máy giặt.

Cách khắc phục: Gọi địa chỉ Nguyên Đức(nội thành) đến bảo hành và sửa chữa.

Mã lỗi: FO

Nguyên nhân:

Cảm biến mực nước có vấn đề.

Cách lựa chọn:

Cam kết kiểm tra phao nước, và các vấn đề liên quan như dây có bị đứt không, các phích cắm có tiếp xúc tốt không, hoặc chuột cắn dây, từ phao đến board mạch.

Mong rằng với nội dung trên, bạn đã biết được tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi F9 là lỗi gì ? Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số : 0905 726 097– 02363 958 676 được nhân viên có mặt hỗ trợ . Hoặc có thể truy cập miễn phí vào trang : https://dienlanhnguyenduc.com/sua-may-giat-tai-da-nang-nhanh-gia-re-nhat/.

Tìm hiểu thêm: Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại Đà Nẵng tại đây