Bình nóng lạnh bị e khí lưu ngay bí quyết sửa hiệu quả

Bình nóng lạnh bị e khí trong quá trình đang hoạt động bình thường? Bạn cần phải làm gì khi gặp phải lỗi xả e bình nóng lạnh? Trong bài viết này, thợ điện lạnh Nguyên Đức sẽ mách bạn cách xử lý máy nóng lạnh bị e khí nhanh chóng, đúng cách. Cùng tìm hiểu ngay nhé

binh-nong-lanh-bi-e-khi-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân ví sao dẫn đến bình nóng lạnh bị e khí

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh hẳn các bạn sẽ thường gặp các dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Máy nóng lạnh hoạt động nhưng xuất hiện những tiếng kêu và kêu to hơn trước nhiều
  • Dòng nước lưu thông không hoàn toàn
  • Chất lượng nước sử dụng bị ảnh hưởng đáng kể

Thời điểm biết bình nóng lạnh bị e khí ?

Một số trường hợp bạn phải lưu ý xả E bình nóng lạnh:

  • Khi lắp ráp bình nóng lạnh lên vị trí
  • Khi thay thế sợi đốt của bình nóng lạnh
  • Khi Bảo hành, vệ sinh bình nóng lạnh
  • Thay thế thanh Magie cho bình nóng lạnh

Xem thêm: Máy nước nóng bị đóng cặn sửa nhanh với tuyệt chiêu nhỏ tại đây

Lưu ngay cách sửa bình nóng lạnh bị e khí triệt để như thợ

Bình nước nóng lạnh bị e khí không phải lỗi máy nặng nên bạn không nhất thiết phải gọi thợ đến sửa. Thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng Nguyên Đức 7 bước khắc phục nhanh nhất như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện bình nóng lạnh

Đây là bước cơ bản nhất, không chỉ đối với bình nóng lạnh mà đối với bất kỳ thiết bị nào. Thì việc ngắt nguồn điện là việc nên làm và là việc làm đầu tiên. Với mục đích để đảm bảo an toàn cho người sửa một cách tuyệt đối.

Bước 2: Vệ sinh Rơ le máy nước nóng

Đây là thiết bị đóng ngắt an toàn khi có sự cố xảy ra đối với các thiết bị được kết nối. Để đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động ổn định bạn cần kiểm tra và vệ sinh Rơ le. Đầu tiên, tháo Rơle ra khỏi bình và sau đó làm sạch bụi bẩn bám ở phần chân rắc cắm. Tiếp theo đến là phần sợi chân đốt đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 3: Làm vệ sinh thanh đốt và ruột bình

Bạn nên đảm bảo thanh đốt luôn sạch sẽ thì việc đun nóng nước sẽ được tiến hành nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi bình sử dụng một thời gian các mảng cặn bẩn sẽ bám chặt vào thành ruột. Vì vậy, bạn cần mở gioăng bình nóng lạnh xả sạch nước bên trong bình. Đồng thời bí quyết nên nhớ là tiến hành tháo ruột đun và vệ sinh thành ruột.

Bước 4: Kiểm tra thanh Magie

Khi kiểm tra thanh Magie, nếu thấy bị hao mòn trên 60% bạn nên tiến hành thay mới ngay tức thì. Nếu không sẽ gây phản ứng hóa học làm mòn vỏ bình nóng lạnh. Từ đó, dễ bị rò rỉ điện, nguy hiểm trong quá trình sử dụng

Bước 5: Kiểm tra đường xả khí e

Bạn nên kiểm tra đường xả e để đảm bảo chu trình nước vào ra được thông suốt. Nếu không sẽ gây tình trạng nước đầu ra không chảy. Và hiện tượng máy nóng lạnh ariston bị tắc khí e là điều không tránh khỏi.

Tin liên quan: Hướng dẫn sửa bình nóng lạnh không vào điện triệt để

Bước 6: Thực hiện lắp đặt hoàn chỉnh các bộ phận

Sau khi đã vệ sinh xong, bạn tiến hành lắp lại đúng vị trí các linh kiện của bình như ban đầu. Bạn cần chú ý kiểm tra độ chắc chắn và đảm bảo an toàn các khớp nối.

Bước 7: Vận hành thử trước khi hoàn tất

Đây là công đoạn cuối cùng, nếu nước chảy bình thường và không có hiện tượng bọt khí. Cũng như tiến hành đóng van nước nóng lại, cắm điện cho bình chạy lại. Chờ một lúc và kiểm tra nhiệt độ của nước có đạt hay không? Nếu đạt là bạn đã hoàn thành xong quá trình vệ sinh bảo dưỡng máy nước nóng.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn sửa chữa cách xả bình nóng lạnh bị e khí hiệu quả đúng cách. Nếu bạn không thể khắc phục được thì có thể liên hệ  trung tâm sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức theo 0905 726 097 ngay nhé.

Xem thêm: Sửa máy nước nóng không ra nước đơn giản hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)