Bỏ túi mẹo sửa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước dứt điểm như thợ

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước khi khi đang sử dụng, nhưng bản thân chưa biết phải làm gì. Hãy tham khảo những thông tin từ thợ điện lạnh Nguyên Đức cung cấp sau đây. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp cho mọi người xử lý lỗi này một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Tìm đáp án nhanh ngay qua bài viết tư vấn dưới đây ngay nào.

tu-lanh-hitachi-bi-chay-nuoc-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi bị chảy nước tại nhà

Dưới đây là các thủ phạm gây ra tình trạng lỗi trên, cụ thể như:

Tắc nghẽn lỗ thoát nước:

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng tắc nghẽn, khiến nước trong tủ lạnh Hitachi chảy tự do xuống sàn, nên gây ra hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn đá. Tình trạng này là bởi bụi bẩn tích tụ lâu ngày, không được vệ sinh tủ lạnh nên gây ra tắc nghẽn.

Hư hỏng đĩa hứng:

Đĩa hứng có nhiệm vụ thu nước thoát ra tránh nước nhỏ giọt xuống sàn nhà, vậy nên ngay khi phát hiện 1 trong các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi này, thì chắc chắn đĩa hứng đã hỏng hoặc nứt gãy.

Rò rỉ tại ống cấp nước:

Một trong số nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát còn đến từ sự cố rò rỉ tại ống cấp nước, , từ đó khiến tủ chảy nước ngăn mát liên tục.

Cách sắp xếp thực phẩm không phù hợp:

Dựa trên kinh nghiệm của thợ sửa tủ lạnh Hitachi, người dùng bảo quản quá nhiều thực phẩm ở ngăn mát/ngăn đá. Nên khiến đường thông gió tắc nghẽn, mua rau củ quả về hoặc thực phẩm ẩm ướt đã vội vàng đưa vào tủ. Sẽ khiến hệ thống điều khiển hư hỏng cũng sẽ khiến nước tụ lại và chảy ra.

Đọc thêm: Bảng mã lỗi tủ lạnh lg inverter chi tiết đầy đủ nhất 2022

Bỏ túi cách sửa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước tại nhà như thợ

Tuy theo nguyên nhân mà thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng chia sẻ cách sửa chi tiết từng trường hợp

Bước 1: Kiểm tra điện áp tủ lạnh

Trước hết, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh Hitachi và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phía sau của tủ. Dùng một sợi dây kim loại cứng để thông lỗ, và làm sạch lỗ thoát nước.

Bước 2: Tiếp theo xem đĩa hứng ( máng nước) phía sau

Tiếp đó, bạn kiểm tra bộ phận đĩa hứng thường nằm dưới của tủ lạnh Hitachi. Bạn cần tìm đĩa hứng, sau đó tháo các ốc vít và lấy đĩa hứng ra nhẹ nhàng. Nếu đĩa hứng bị hỏng, bạn có thể hỏi nơi cửa hàng sửa chữa tủ lạnh Hitachi để mua một đĩa hứng mới phù hợp.

Bước 3: Xem đường ống cấp nước tủ lạnh

Bạn kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh Hitachi ra khỏi bức tường. Kéo tủ lạnh Hitachi ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Bước 4: Phân bố lại thực phẩm trong tủ lạnh

Nếu như bạn thấy nước chảy từ ngăn mát tủ lạnh Hitachi mỗi khi mở cửa ra. Hoặc dòng nước này chảy từ ngăn mát tủ lạnh Hitachi ra sàn nhà. Thì bạn cần kiểm tra lại cách chứa thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi của bạn. Đồng thời sắp xếp lại để tạo không gian làm lạnh hợp lý.

Khám phá: Tủ lạnh Samsung không lấy được nước bỏ túi cách sửa

Nếu như các cách trên đều đã áp dụng rồi nhưng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước. Thì các bạn cần liên hệ tới đơn vị sửa tủ lạnh Hitachi Đà Nẵng chuyên nghiệp tới để xử lý nhanh chóng và kịp thời. Tránh để lâu ngày sẽ dẫn tới hỏng hóc thêm các thiết bị khác của tủ.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách xả tuyết ngăn đá tủ lạnh đơn giản tại đây

5/5 - (2 bình chọn)