Bỏ túi ngay cách sửa điều hòa quá tải cực chuẩn tại nhà

Điều hòa quá tải, nước chảy ra ngoài là hiện tượng thường gặp khi điều hòa phải làm việc liên tuc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi đó là do thủ phạm nào gây ra? Và phương án xử lý lỗi đó như thế nào cho đúng cách hiệu quả. Tìm câu trả lời cùng điện lạnh Nguyên Đức qua phần dưới đây

dieu-hoa-qua-tai-dienlanhnguyenduc

Dấu hiệu nhận biết điều hòa chạy quá tải

Có 2 cách nhận biết bằng mắt thường, đó là:

  • Hệ thống tự động ngắt khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao
  • Điều hòa làm mát kém
  • Máy lạnh chớp tắt đèn tín hiệu báo quá tải
  • Máy lạnh chảy nước

Thủ phạm khiến điều hòa quá tải, chạy không được

Có 3 nguyên nhân chủ yếu khiến máy lạnh gặp phải tình trạng, cụ thể:

Quá nhiều thiết bị điện đang hoạt động cùng lúc

Khi bạn sử dụng quá nhiều thiết bị cùng một lúc sẽ làm nhu cầu nguồn điện tăng cao. Và dẫn đến aptomat bị quá tải gây ra hiện tượng dập aptomat khiến điều hòa bật không lên.

Chênh lệch nhiệt độ quá lớn:

Khi bạn đặt nhiệt độ trong phòng quá thấp mà lúc đó nhiệt độ ngoài trời đang cao. Thì điều này sẽ khiến điều hòa phải hoạt động hết công suất toàn bộ thời gian sử dụng.

Điều hòa chạy liên tục cả ngày:

Sử dụng máy có công suất không đáp ứng đúng diện tích phòng, không đạt được nhiệt độ cài đặt. Và sẽ làm máy chạy liên tục không ngừng.

Xem thêm: Điều hòa Casper bật không lên nguồn tìm hiểu chi tiết 

Hướng dẫn cách sửa điều hòa quá tải, chạy không được

Tương ứng với mỗi nguyên nhân ở trên, thì thợ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ cách sửa tương ứng:

Máy ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài

nên chỉnh nhiệt độ cho máy dựa trên 2 yếu tố: nhiệt độ ngoài trời và hướng dẫn từ nhà sản xuất. Thông thường, mức nhiệt lý tưởng nhất là chênh lệch khoảng 5-7°C so với nhiệt độ bên ngoài.

Điều hòa bị ngắt nguồn điện,

Kiểm tra aptomat xem có cầu dao nào đang bị dập không, nếu có thì chỉ cần bật lại cầu dao. Trường hợp aptomat bị nhảy liên tục thì báo hiệu nguồn điện đang quá tải. Bạn không nên tiếp tục bật nữa mà liên hệ ngay tới đội ngũ sửa chữa điều hòa để tránh trường hợp sự cố cháy nổ.

Điều hòa bị tắc bẩn do nhớp

Bạn nên thường xuyên vệ sinh điều hòa và nên gọi thợ chuyên nghiệp tới vệ sinh dàn ngoài trời . Với bộ lọc trên dàn trong nhà, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tắt thiết bị AC của bạn để đảm bảo rằng sẽ không có không khí dễ bẩn lưu thông trong nhà, khi bộ lọc đang được làm sạch.

Bước 2: Xóa bộ lọc do một số thiết bị có thể có nhiều bộ lọc, vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ các lỗ thông hơi.

Bước 3: Hút bụi cho bộ lọc để giảm lượng bụi tích tụ. Ngoài ra, khi hút bụi cho bộ lọc bạn còn có thể dùng khăn lau có sợi vải nhỏ để lau bụi dọc theo khung.

Bước 4: Rửa bộ lọc trong bồn rửa sâu hoặc ngoài trời bằng vòi nước bằng thao tác nhẹ nhàng và kỹ lưỡng. Nếu bạn cần làm sạch sâu, hãy để bộ lọc ngâm trong hỗn hợp 1 phần giấm trắng pha với 1 phần nước ấm khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Cuối cùng, sau khi đã vệ sinh bộ lọc sạch sẽ xong, trước khi cài đặt lại bộ lọc. Thi bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng bộ lọc và sau đó mới thực hiện cài đặt lại bộ lọc.

Khám phá thêm: Điều hòa chảy nước bên trong khám phá chi tiết đầy đủ tại đây

Mẹo dùng điều hòa hiệu quả trong ngày nắng nóng

Nhăm hạn chế tình trạng máy lạnh chạy quá tải thì bạn nên:

  • Sử dụng vật liệu cách nhiệt cho phòng
  • Lắp dàn nóng ở vị trí thoáng, không bị cản gió
  • Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện

Trên đây là bài viết 4 lý do khiến điều hoà quá tải, điều hòa đột ngột bị ngắt khi đang chạy. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình một số thông tin hữu ích. Và nếu bạn có gì cần thắc mắc tư vấn hay gọi ngay cho chúng tôi sửa điều hòa Đà Nẵng theo số điện thoai 0905 726 097 ngay nhé.

5/5 - (3 bình chọn)